Người đàn ông suýt chết vì nhổ răng khôn

Người Lao Động, Theo 21:37 15/04/2014

Một người đàn ông phải nhập viện trong tình trạng khó thở do gặp sự cố khi nhổ răng khôn, các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy nhận định, đây là ca tai nạn hy hữu trong 22 năm trở lại đây.

Ngày 15-4, Khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết đang điều trị cho nạn nhân Mao Khánh Hòa (SN 1976, ngụ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) do bị tràn khí dưới da trong lúc nhổ răng khôn ở một phòng nha tư nhân tại TP Vũng Tàu.

Bác sĩ Dũng đang khám cho bệnh nhân Hòa

Bác sĩ Hoàng Thái Dũng, Phó Khoa Tai Mũi Họng, cho biết sau khi tiếp nhận bệnh nhân ê kíp các bác sĩ đã xử lý tình trạng khó thở của bệnh nhân thì phát hiện tràn khí ở cổ, ngực và trung thất. Sau 5 ngày theo dõi và điều trị, hiện sức khỏe nạn nhân đã ổn định.

Anh Hòa kể: “Ngày 10-4, tôi bị răng khôn hành hạ gây đau đớn nên đến một phòng nha ở TP Vũng Tàu để nhổ. Khi bác sĩ tiến hành nhổ, tôi cảm thấy đau buốt, khó thở như có ai bóp cổ mình nên tôi kêu dừng lại. Sau 5 phút, tôi kêu bác sĩ tiếp tục được 30 giây thì kêu ngưng hẳn vì không thể chịu nổi”.

Bác sĩ Dũng nhận định: “Tràn khí dưới da có thể xuất hiện trong mổ xoan, cắt amidan, nhổ răng… nếu nạn nhân không được cấp cứu kịp thời có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Người dân lưu ý khi đi nhổ răng nếu thấy có dấu hiệu choáng, khó thở và sưng ở vùng cổ, mặt phải yêu cầu ngưng ngay và đến cơ sở y tế gần nhất để khám, cấp cứu. Đây là trường hợp hiếm gặp trong vài chục năm qua, nếu xử lý ban đầu tốt sẽ dễ dàng trong quá trình điều trị sau này”.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14