Người dân bàng hoàng kể lại giây phút cần cẩu đổ sập vào thai phụ đi đường

PV, Theo Trí Thức Trẻ 21:26 12/05/2015

“Đang đứng ở trước nhà tôi bàng hoàng khi thấy toàn bộ cần cẩu dài hơn 15 mét bất ngờ đổ sập xuống kèm theo tiếng la hét thất thanh của người đi đường, vụ việc khiến 2 người bị thương trong đó có một phụ nữ đang mang thai, những nhà gần đó như rung lên”, ông Vạn bàng hoàng kể lại.

Như chúng tôi đã thông tin, hơn 16h chiều nay, tại công trường dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội đã xảy ra vụ đổ sập cần cẩu vào hai nhà ở trên đường Cầu Giấy (Hà Nội) khiến 2 người bị thương nhẹ, trong đó có một người phụ nữ đang mang thai.

Hiện trường vụ đổ sập cần cẩu.

Là một trong những người đầu tiên chứng kiến sự việc, ông Vũ Quang Vạn (77 tuổi) hốt hoảng kể lại, khoảng hơn 16h ông đang đứng trước nhà thì thấy tiếng đổ sầm lớn. Nhìn ra thì ông thấy tiếng kêu thất thanh của nhiều người đi đường kèm theo tiếng rung lắc vì chấn động mạnh.

"Toàn bộ phần cẩu và máy xúc đổ sập đè mạnh vào 2 ngôi nhà ở đường Cầu Giấy. Lúc đó dây cáp cần cẩu đã rơi xuống đường trúng 2 người gồm 1 phụ nữ đang mang thai và người đàn ông đi cùng khiến 2 người này bị thương nhẹ", ông Vạn kể lại.

Ông Vạn kể lại sự việc.

Theo ông Vạn, sự việc xảy ra bất ngờ kèm theo tiếng động lớn khi đổ vào nhà dân khiến nhiều người đi phía sau sợ hãi la hét, đạp phanh. Người dân ngay sau đó đã chạy vội lại đưa nạn nhân vào lề đường để đưa đi cấp cứu.

“Nếu hôm nay, không có hai mái nhà kia đỡ thì cần cẩu đổ vào người đi đường thì khó tránh khỏi những hậu quả đáng tiếc”, ông Vạn nói thêm.

Vẫn chưa hoàn hồn sau nửa giờ, thai phụ tên Nhung, người ngồi trên xe SH Mode cho hay, chị vừa từ cơ quan ra đến đoạn đường này thì nghe thấy tiếng rầm. Ngay sau đó, chị và xe đã đổ ra đường.

Công nhân đang khắc phục sự cố.

Toàn bộ phần cần cẩu bị đổ sập vào nhà dân.

Công nhân phải dùng máy hàn xì cắt từng thanh sắt lớn.

Anh Tùng, một nhân chứng khác cho hay, thời điểm xảy ra sự cố, máy xúc đào đất hỗ trợ cần cẩu nâng khối sắt hình trụ tròn để làm nhiệm vụ ép cọc sắt. Tuy nhiên khi nâng, do trụ sắt quá nặng, cần cẩu rung lắc, nghiêng và đổ xuống máy xúc. Phần trên của cẩu chuyển hướng đổ vào mái nhà bên đường. 

Vụ việc khiến toàn bộ tuyến đường được phong tỏa. Nhiều người tham gia giao thông hiếu kỳ khiến  nhiều tuyến đường ách tắc.

Hơn 1h sau khi xảy ra sự việc, một máy cẩu lớn được huy động đến hiện trường. Các công nhân phải dùng máy hàn xì để xì đứt ống thép lớn. Đến hơn 18h chiều nay, khối sắt lớn nặng gần 1 tấn được đưa ra khỏi hiện trường. Vụ việc khiến 2 mái nhà ở đường Cầu Giấy bị hư hỏng nặng, biển hiệu bị đổ sập.

Vụ việc khiến nhiều tuyến đường ách tắc.

Đến hơn 16h, thanh sắt cần cẩu được cắt rời và được đưa xuống.
Phần hiên nhà bị đổ sập được di chuyển vào công trường.


Đến 18h30 các phương tiện được lưu thông.


Nhiều lãnh đạo ban quản lý dự án đã trực tiếp xuống hiện trường xử lý vụ việc.


Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với chúng tôi, ông Lê Huy Hoàng, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin, ông đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo, giải quyết vụ việc.

“Chúng tôi đã cho cắt phần cẩu sắt và đưa xuống hiện trường và dừng việc thi công. Mọi việc vẫn đang trong quá trình điều tra. Trong ngày mai chúng tôi sẽ cho họp các bên liên quan báo cáo sự việc”, ông Hoàng nêu.

Đáng chú ý đây đã là sự cố thứ hai liên quan đến sập, đổ tại dự án này. Trước đó, chiều 10/5, một cọc cừ larsen cũng đã rơi ra đường tại đoạn đường Hồ Tùng Mậu.

Hiện vụ việc vẫn đang điều tra, làm rõ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm