Ngày nóng bức, người Hà Nội kéo nhau ra "ao làng" giải nhiệt

PV, Theo Trí Thức Trẻ 07:01 10/07/2014

Cứ 17h hàng ngày, từ trẻ em cho đến người già đều kéo nhau ra ao làng tắm táp, để hạ bớt cái oi bức trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm.

Đã từ lâu, người dân xã Thiết Úng, Vân Hà, Đông Anh, Hà Nội đã lựa chọn ao làng mát mẻ, rộng rãi làm chỗ giải nhiệt cho bản thân mỗi khi hè về thay vì đến các bể bơi khang trang trong thành phố. 

17h hàng ngày, từ thanh niên cho đến người lớn í ới gọi nhau rôm rả để ra "bể lớn" của làng. Trẻ em thì háo hức áo nổi, phao bơi, thanh niên nào cẩn thận hoặc muốn bơi xa thì mang theo can nhựa dây thừng... Cứ sau 1 ngày nắng nóng mệt mỏi, người dân nơi đây lại háo hức ra địa điểm này vừa để được vùng vẫy trong làn nước mát mẻ, xả đi hết những cái oi bức, ngột ngạt của ngày hè vừa là chỗ để trò chuyện và gắn thêm tình làng nghĩa xóm.

Chú Trần Văn Thắng (45 tuổi) chiều nào cũng đưa con gái ra bơi ở ao làng. Chú Thắng cho biết: "Bể bơi ngay gần nhà nên cứ đi làm về là lại đưa con gái ra đây, vừa giải nhiệt cho mình, vừa dạy con tập bơi".

Chia sẻ lý do vì sao không đưa ra những bể bơi được xây khang trang ở khu vực nội thành, chú Thắng vui vẻ nói: "Bể bơi thiên nhiên mát hơn nhiều bể bơi trong thành phố. Mà nước ở bể bơi được xây dựng hẳn hoi kia nghe nhiều người nói họ xử lý kém lắm. Quả thực, bao nhiêu con người ngâm mình trong cái bể bé tý thì cũng khó mà sạch được. Thế nên hai bố con cũng như mọi người ở đây chọn bể bơi ao làng.

Cứ 5h chiều mỗi ngày, người dân xã Thiết Úng, Vân Hà, Đông Anh, Hà Nội lại rủ nhau ra "bể bơi thiên nhiên" để giải nhiệt!


Hai bố con chọn "bể bơi thiên nhiên" sau một ngày nắng nóng!

Người già cho đến trẻ nhỏ đều tỏ ra thích thú với "bể bơi thiên nhiên này".


Các em nhỏ háo hức thể hiện những cú lộn, nhào.


Hay thích thú khi được dầm mình trong dòng nước mát lạnh.


Bể bơi ao làng thu hút rất đông người, từ trẻ con đến người lớn tuổi.


Một số trẻ em thậm chí còn được mặc áo phao để đảm bảo an toàn.


Rất đông thanh niên, trẻ em tập trung tại đây mặc dù khu vực này có biển cảnh báo là ao sâu nguy hiểm.


Không chỉ có con trai thích ra tắm ao làng...


...mà còn có cả các bạn nữ tham gia rất thoải mái.


Cái nóng nực của mùa hè như được xua tan!
Nhiếp ảnh: Đỗ Thư

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm