Hơn một triệu học sinh Hà Nội ngày mai nghỉ học tránh bão

Tri Thức, Theo 18:02 10/11/2013

Sở GD - ĐT Hà Nội đã có thông báo chính thức yêu cầu các trường cho học sinh nghỉ vào ngày mai (11/11) để đảm bảo an toàn khi bão Haiyan chính thức vào đất liền.

16h chiều nay (10/11), Sở GD - ĐT Hà Nội đã có thông báo chính thức yêu cầu các trường cho học sinh nghỉ vào ngày mai (11/11). Những ngày tiếp theo Sở sẽ có thông tin chỉ đạo trên website vào lúc 15h ngày 11/11 và thông báo trên HTV, VTV1.

Sở GD - ĐT cũng yêu cầu ngay sau khi nhận được thông báo này, các nhà trường bằng mọi biện pháp thông báo rộng rãi đến cha, mẹ học sinh về kế hoạch nghỉ học nêu trên.

Trong trường hợp đặc biệt, nếu có học sinh nào chưa nhận được thông tin vẫn đến trường thì nhà trường cần phải bố trí lực lượng tổ chức tiếp nhận, quản lý và đưa các em vào nơi tránh bão an toàn, thông tin cho gia đình đến đón.

Đồng thời, các đơn vị, trường học, ban chỉ đạo phòng chống tai nạn thương tích của cơ sở huy động mọi nguồn lực tại chỗ chủ động xây dựng kế hoạch, phương án phòng chống lụt bão, úng ngập, phương án tìm kiếm cứu nạn phù hợp với tình hình đặc điểm của đơn vị.

Bố trí lực lượng ứng trực 24/24 giờ để kịp thời xử lý tình huống khi thiên tai xảy ra, đặc biệt chú ý đối với những địa bàn thuộc vùng núi, vùng sâu, vùng xa, nơi gần ao hồ, sông, suối; có biện pháp bảo vệ tài sản của đơn vị khi xảy ra mưa lớn, bão, lụt. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, cán bộ, giáo viên và nhân viên.

Các đơn vị trường học chủ động phối hợp với các cơ sở y tế tại địa phương lên phương án dọn dẹp vệ sinh, phòng chống dịch bệnh, đảm bảo điều kiện giảng dạy và học tập bình thường tại nhà trường sau khi thiên tai xảy ra

Bên cạnh đó, Sở GD các tỉnh Nam Định, Nghệ An, Thái Bình cũng đã có công văn cho học sinh nghỉ học vào ngày mai 11/11.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày