Hé lộ về phòng thi đặc biệt, thí sinh có "trợ lý" viết bài

Tiền Phong, Theo 18:13 30/06/2015

Để hỗ trợ cho thí sinh bị gãy tay phải, Hội đồng thi đã bố trí 1 phòng thi “đặc biệt” với hai giám thị coi thi cùng 1 “trợ lý” viết bài giúp thí sinh.


Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Tân, nơi Thảo dự thi.

Thí sinh được hỗ trợ đặc biệt kể trên là em Đỗ Thị Thảo (sinh ngày 1/7/1997, học sinh lớp 12A3 trường THPT Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, dự thi ở điểm thi trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh-điểm thi do trường ĐH Công Nghiệp Thực phẩm TP.HCM chủ trì).

Kết quả năm học 12 vừa qua, Thảo có điểm học lực cả năm đạt 7.0; Học lực: Trung bình; Hạnh kiểm: Tốt. Ngày 10/6, trên đường đi học về, Thảo không may bị tai nạn giao thông, gãy tay phải (hiện đang điều trị tại Bệnh viện quận Bình Tân- PV), đến nay vẫn chưa viết được.


Văn bản của Hiệu trưởng trường THPT Lê Minh Xuân đề nghị cho thảo được có người hỗ trợ viết bài trong mấy ngày thi.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho em Thảo dự thi, ông Nguyễn Thanh Tòng, Hiệu trưởng trường THPT Lê Minh Xuân đã có văn bản đề nghị Chủ tịch Hội đồng thi trường ĐH Công Nghiệp Thực phẩm TPHCM (đơn vị chủ trì cụm thi mà Thảo tham gia) hỗ trợ một học sinh ghi bài cho Thảo trong những ngày thi. Học sinh được hỗ trợ ghi bài là em Nguyễn Thị Kim Cương, sinh ngày 7/5/1998 (đang học lớp 11B11 cùng trường). 

Trao đổi với phóng viên sáng ngày 30/6, ông Lê Thành Tới, trưởng điểm thi trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh cho biết, Thảo không đến làm thủ tục dự thi. “Tuy nhiên, theo chỉ đạo của Chủ tịch Hội đồng thi, điểm thi đã bố trí cho Thảo một phòng thi đặc biệt, có hai giám thị coi thi cùng với “trợ lý” viết bài giúp em như trường THPT Lê Mình Xuân đã đề xuất”, ông Tới thông tin.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm