Hàng chục nghìn người xếp hàng viếng mộ Đại tướng

Tuổi Trẻ, Theo 19:47 01/05/2014

Chỉ trong sáng 1/5, 10.000 người đã đổ về tỉnh Quảng Bình thăm nơi an nghỉ, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa - đảo Yến (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch).

Dòng người về viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Trung úy Khắc Ngọc Tân Hào, đội trưởng đội bảo vệ khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cho biết lượng khách đến viếng chỉ trong buổi sáng 1/5 đã lên tới 10.000 người. Trong ngày 30/4 cũng có gần 15.000 người viếng mộ Đại tướng.

“Sáng 1/5, lượng khách tới viếng đông chưa từng có từ trước đến nay. Ngoài các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong còn có rất nhiều đoàn là học sinh, sinh viên và người dân từ khắp mọi miền đất nước tìm về dâng hương Đại tướng”, trung úy Hào nói.

Đại tá Nguyễn Văn Phúc, chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng Quảng Bình, cho biết đơn vị đã tiên lượng được lượng khách viếng Đại tướng sẽ rất đông nên đã tăng cường lực lượng từ ngày 29/4 để hướng dẫn xe cộ vào ra bãi tập kết và dẫn các đoàn vào viếng.

Chị Phan Thị Ly, một công nhân ở TP Đồng Hới (Quảng Bình), cho biết: “Là người dân ở tỉnh Quảng Bình nhưng vì công việc làm ăn nên đến hôm nay tôi mới ra viếng mộ Đại tướng được. Lúc bố tôi còn sống, ông vẫn thường kể chuyện Đại tướng với chúng tôi, bởi ông từng tham gia đánh trận Điện Biên Phủ. Hôm nay tôi thắp hương viếng Đại tướng, vậy là mãn nguyện”.

Du khách viếng mộ Đại tướng.

Theo Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình, đến nay đã có 65.000 đoàn với gần 645.000 lượt người đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm