Hà Nội: Đường ống nước sạch sông Đà lại vỡ do thi công hầm chui

PV, Theo Trí Thức Trẻ 15:26 25/09/2015

Sáng nay (25/9), công nhân khi thi công hầm chui nút giao thông tại điểm ngã tư siêu thị Big C, Hà Nội đã va chạm làm vỡ đường ống nước sạch sông Đà.

Theo đó, khoảng 2 giờ sáng 25/9, đường ống phân phối nước sông Đà cho khu vực nội thành Hà Nội đã bị vỡ tại điểm ngã tư siêu thị Big C (đầu đại lộ Thăng Long). 

Theo đại diện Công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh nước sạch Viwaco, nguyên nhân gây sự cố là do nhà thầu Tổng Công ty xây dựng công trình Giao thông 4 (Cienco4) khi thi công hầm chui nút giao tại đây đã va chạm làm vỡ đường ống dẫn nước sông Đà. Sau khi sự cố xảy ra, công ty đã khóa van ngừng cấp nước trên toàn bộ hệ thống và đang khẩn trương khắc phục sự cố. 

anh 1-98265
Khu vực nơi bị vỡ đường ống nước sạch sông Đà.

anh 2-98265
Đến 13h, sự cố vỡ đường ống được khắc phục xong.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Sĩ Hùng, Giám đốc ban điều hành Tổng Công ty xây dựng công trình Giao thông 4 (Cienco4) cho biết, sự cố xảy ra lúc gần 2h sáng nay.

Theo ông Hùng: “Hệ thống đường ống nước sạch sông Đà chúng tôi đã khảo sát từ trước, có bản vẽ phân công của bên công ty cấp thoát nước. Theo bản vẽ phân công thì đường ống nước sạch đi thẳng nhưng thực thế đoạn vị trí thi công đường ống bẻ góc. Khi đơn vị đào xác định không có đường ống đi qua thì lại đụng vào khiến vết vỡ to bằng cán dao”.

Giám đốc ban điều hành Tổng Công ty xây dựng công trình Giao thông 4 cũng cho biết thêm, sau khi xảy ra sự việc đã chủ động điện cho Công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh nước sạch Viwaco. Đến 13h cùng ngày, sự cố đã được khắc phục.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm