Hà Nội:

Gãy cần cẩu ở công trình đường sắt trên cao, 1 phụ nữ mang bầu phải đi cấp cứu

Hồng Minh, Theo Trí Thức Trẻ 16:49 12/05/2015

Đang lưu thông trên đường Cầu Giấy, gần khu vực ngã tư Nguyễn Phong Sắc - Xuân Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội) thì cần cẩu bất ngờ bị gãy rơi xuống đường khiến 2 người bị thương, trong đó có 1 phụ nữ đang mang bầu.

Khoảng 16h30 chiều nay (12/5), tại đường Cầu Giấy, gần ngã tư Nguyễn Phong Sắc - Xuân Thủy (gần số nhà 361 Cầu Giấy, Hà Nội) cần cẩu của công trình đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội bất ngờ bị gãy và đổ sập xuống đường. Vụ tai nạn xảy ra vào giờ tan tầm rất đông người qua lại nên đã rơi trúng vào 2 người qua đường khiến 2 người này bị thương, trong đó 1 người bị thương nhẹ và 1 phụ nữ đang mang bầu đã được đưa đi cấp cứu.Hiện trường vụ sập cần cẩu - (Ảnh: Định Nguyễn).

(Ảnh: Nhật Quang)

Tại hiện trường, chiếc cẩu dài hàng chục mét đổ gục, phần thân cẩu gác lên tay máy xúc tại công trường. Đầu của cần cẩu đổ thẳng vào biển hiệu của một tiệm vàng bên đường khiến biển hiệu này vỡ vụn và sập hẳn xuống, 2 xe máy bị đổ tại hiện trường. Hiện tại, điện ở khu vực này đã được cắt.

Ông Nguyễn Ngọc Quyết, một bảo vệ cửa hàng tại đây cho biết: “Tôi đang trong nhà thì nghe thấy tiếng động khá lớn, khi chạy ra xem thế nào thì bàng hoàng phát hiện một cần cẩu của công trình đang thi công trước cổng nhà đổ xuống đè bẹp ngôi nhà số 359. Lúc ấy tôi thấy có hai người đi xe máy ngã ra đường, gồm có một thanh niên và một phụ nữ.

Người phụ nữ có vẻ bị thương nặng hơn và được người dân đưa đi cấp cứu, còn người thanh niên thì chỉ bị xước xát nhẹ”, ông Quyết cho hay.

Một phụ nữ mang bầu bị thương - (Ảnh: Độc giả cung cấp).


Hàng rào tôn bên cạnh bị vỡ toang một phần khi thanh sắt rơi. Công nhân tại khu vực đó cũng ngừng hoạt động sau khi xảy ra sự việc - (Ảnh: Định Nguyễn).

Rất đông người dân đã tập trung tại khu vực này chứng kiến vụ việc - (Ảnh: Độc giả cung cấp).


Xe máy đổ ngang đường mắc vào hệ thống dây điện chằng chịt - (Ảnh: Nhật Quang). 

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân sự cố này là do máy xúc và máy cẩu va vào nhau khiến cột cần cẩu bị đổ sập. 

Ông Lê Xuân Hoàng, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án cho hay, ông đã nhận được thông tin và đang từ trụ sở Ban quản lý đến hiện trường.  (Ảnh: Nhật Quang).


Ùn tắc kéo dài tại khu vực xảy ra sự cố cần cẩu gãy đổ - (Ảnh: Định Nguyễn).

Đội Cảnh sát giao thông số 6 (Công an Hà Nội) đã tăng cường lực lượng tại khu vực để chống ùn tắc. Đồng thời hướng dẫn các phương tiện đi theo các hướng khác. Hiện toàn bộ tuyến đường Cầu Giấy hướng về đường Phạm Hùng đang ách tắc, các hướng đường dồn về Cầu Giấy cũng trong tình trạng tương tự. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm