Gắp hàng chục cục silicon khỏi ngực bệnh nhân nữ

Người Lao Động, Theo 16:11 13/09/2013

Bơm "mỡ nhân tạo" vào ngực để cải thiện kích cỡ, chị Yến không ngờ silicon đã vón cục và gây biến chứng.

Ngày 12/9, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung, Trung tâm Thẩm mỹ Hàn Quốc JW TP HCM, cho biết vừa phẫu thuật gắp ra hàng chục cục dị vật trong ngực để cứu bệnh nhân Nguyễn Thị Yến (42 tuổi, ngụ tại Hà Nội) bị biến chứng do bơm “mỡ nhân tạo”.

Gắp hàng chục cục silicon khỏi ngực bệnh nhân nữ 1
Silicon vón cục được gắp ra khỏi ngực bệnh nhân.

Trước đó, chị Yến tìm đến nhờ phẫu thuật trong tình trạng bộ ngực xuất hiện các dị vật nhô cứng và ngày càng lan tỏa gây đau đớn. Sau thăm khám, xét nghiệm, các bác sĩ xác định lượng silicon có khá nhiều bên trong ngực bệnh nhân chính là thủ phạm gây biến chứng, cần phải phẫu thuật loại bỏ.

Chị Yến được chuyển đến bệnh viện chuyên khoa và qua 4 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã gắp ra toàn bộ silicon vón cục và tạo hình cứu ngực cho bệnh nhân.

Cách đây 4 năm, chị được người quen giới thiệu dịch vụ nâng ngực không cần phẫu thuật bằng cách bơm mỗi bên khoảng 200 ml dịch màu vàng dạng mỡ được cho là “mỡ nhân tạo”. Sau một thời gian chị thấy ngực hơi nhỏ lại và được họ yêu cầu bơm thêm nhưng chị chưa dám làm. Gần đây, cảm thấy sức khỏe bất thường nên chị đã nhờ bác sĩ gắp ra.

* Tên bệnh nhân đã được thay đổi

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Amee Salim Trúc Anh lú cực độ với thử thách nhận diện phim Victor Vũ qua giọng chị Google

    3 nữ diễn viên trổ tài am hiểu các bộ phim của đạo diễn Victor Vũ.
  • Đọc thêm