Dân công sở "trốn việc" đi lễ trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới

PV, Theo Trí Thức Trẻ 16:42 24/02/2015

Ngày đi làm đầu tiên của năm mới, nhiều cơ quan, công sở còn khá vắng vẻ, nhiều người tranh thủ "trốn việc" đi chùa cầu may mắn, tiền tài…

Dịp nghỉ Tết Nguyên đán năm nay kéo dài 9 ngày, hôm nay (24/2) người dân cả nước lại bước vào ngày làm việc đầu tiên của năm mới. Trong ngày đầu năm, nhiều đơn vị sau khi gặp mặt đầu xuân, cùng nhau nói lời chúc Tết đã tạo điều kiện cho nhân viên nghỉ sớm hoặc không quản lý quá khắt khe về giờ giấc làm việc như thường ngày. Tranh thủ thời gian này, nhiều người rủ nhau đi chùa đầu năm, vì thế, không có gì khó hiểu khi ngày mùng 6 Tết, tại chùa, đền như Phủ Tây Hồ, chùa Trấn Quốc, chùa Hà... (Hà Nội) luôn trong tình trạng chật cứng người.

Tại chùa Láng, ngày đầu tiên đi làm của năm mới, nhiều dân công sở đến cầu tài lộc, may mắn.

Chị Mai Liên (nhân viên một công ty truyền thông trên phố Chùa Láng) cho biết, dịp đầu năm nhiều nhân viên làm cùng cơ quan và bạn bè làm ở các cơ quan khác tranh thủ trong ngày đầu năm được sếp "châm chước" cùng nhau đi thăm thú, chiêm bái mấy ngôi chùa có tiếng "linh thiêng".

Tại chùa Hà (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội), hàng trăm người dân đặc biệt là các bạn trẻ nô nức đến cầu may, nhiều nam thanh, nữ tú đến cầu tình duyên.

Bên ngoài khuôn viên chùa Hà tấp nập người đến lễ.

Bên trong người đến viếng đông nghịt.

Theo nhiều người cho biết, chùa Hà nổi tiếng “linh thiêng” những ai chưa có người yêu đến chùa cầu duyên sẽ sớm tìm được người “tâm đầu ý hợp”.

Khắp các lối vào trong chùa, người dân chen chúc xếp đồ lễ vái vọng. Ai ai cũng mong muốn một năm mới hạnh phúc, an lành và nhiều tiền tài. Theo nhiều người dân, chùa Hà nổi tiếng “thiêng” về đường tình duyên, “cầu được, ước thấy”.

Theo tín ngưỡng, những ai chưa có người yêu đến chùa cầu duyên sẽ sớm tìm được người “tâm đầu ý hợp”, những người đang yêu nhau thì cầu cho nhau nên nghĩa vợ chồng. Bởi vậy, những ngày đầu năm, đông đảo các bạn trẻ nô nức tới chùa để cầu duyên với ước muốn tìm cho mình một ý trung nhân, một tình yêu đẹp.

Tương tự vậy, tại chùa Trấn Quốc, đền Quán Thánh... buổi trưa ngày 6 Tết, dân công sở đi chiêm bái, cầu cúng… rất đông đúc. Nhiều nhân viên công sở cho hay, năm ngoái kinh tế khó khăn, làm ăn, kinh doanh không thuận nên đầu năm mới này, nhiều người cũng muốn tranh thủ đi đến các đền, chùa có tiếng để "tâm an và cầu mong nhờ ơn, nhờ phúc của thánh thần phù trợ cho việc làm ăn may mắn, phát đạt hơn, tiền tài tốt hơn".

Nhiều dân công sở chuẩn bị tiền vàng, lễ cúng.

Bên ngoài bàn ghi công đức ở chùa Hà.

Tương tự ở chùa Trấn Quốc khói hương nghi ngút.

Bên trong chùa Trấn Quốc, rất đông người cầu bình an, tài lộc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm