Dàn cảnh chiếm đoạt xe tay ga của thiếu nữ tuổi 18

Công an Nhân dân, Theo 09:00 01/12/2013

Dụ cô gái 18 tuổi để chiếc xe tay ga lại phòng trọ, hai thanh niên đã tạo cơ hội cho đồng bọn đột nhập vào bên trong lấy trộm mang đi cầm cố.

Chiều 30/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bến Cát đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra hành vi Trộm cắp tài sản.

Theo kết quả điều tra, Cao Văn Quý (20 tuổi), Vũ Văn An (19 tuổi), Lê Văn Phong (30 tuổi, cùng ở Thanh Hóa) và Lê Văn Hạnh (19 tuổi, ở Nghệ An) quen biết với Nga (18 tuổi ở Đồng Nai). Do biết cô gái này có chiếc xe máy tay ga đắt tiền, nên cả nhóm tìm cách lấy trộm giấy đăng ký xe máy trước, sau đó mượn xe của Nga mang đi đánh một chiếc chìa khóa riêng.

Theo kế hoạch, ngày 10/11, An rủ Quý và Nga đi ăn giỗ rồi dụ cô gái này để lại xe máy ở nhà trọ của An. Lợi dụng cơ hội này, Phong và Hạnh đột nhập vào phòng lấy chiếc xe trên.

Từ đám giỗ về, thấy phòng trọ bị mở khóa, An và Quý giả bộ hốt hoảng vì chiếc xe máy của Nga bị mất. An còn làm động tác giả, đi trình báo công an xã Lai Uyên về việc bị mất trộm.

Sau khi lấy được chiếc xe máy, Phong và Hạnh đã chạy thẳng xuống thị xã Thuận An cầm cố được 10 triệu đồng rồi cả nhóm chia nhau tiêu xài. Qua truy xét đến ngày 29/11, cơ quan Công an đã bắt giữ bọn chúng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm