Chích điện, bủa lưới trên kênh Nhiêu Lộc lúc nửa đêm

Tuổi Trẻ, Theo 09:01 12/04/2015

“Câu cá trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè ư? Xưa rồi Diễm! Bây giờ người ta làm ăn lớn hơn...

Một đàn cá nhảy và nổi lên mặt nước khi bị điện chích vào

"Bây giờ là chích điện, bủa lưới vào lúc nửa đêm về sáng để sau đó cân ký bán tại chỗ luôn” - một số bạn đọc ở ven con kênh đang hồi sinh này đã nói với chúng tôi như thế.

Từ những lời mách nước đó, gần hai tuần qua chúng tôi liên tục mai phục để tìm hiểu thực hư. Và quả thật, câu chuyện vẫn tiếp diễn cho đến tận sáng 11-4.

Đó là từ 1g-2g sáng, những chiếc ghe từ trong kênh Xuyên Tâm (P.15, Q.Bình Thạnh) và một số ghe xuồng từ sông Sài Gòn đã đổ vào kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè đánh bắt cá.

Các ghe mang theo bộ xuyệt điện, tay lưới để đánh bắt như những ngư dân thực thụ, thu được cả chục ký cá mỗi đêm. “Chiến lợi phẩm” của những chuyến đánh bắt gồm các loại cá như lóc, trê, điêu hồng... và có đầu nậu thu gom để mang ra chợ bán.

Các bà nội trợ cần cẩn thận với các loại cá này, vì theo các nhà khoa học, cá sống trên kênh rạch trong thành phố thường bị nhiễm nhiều loại chất độc như chì, thủy ngân... nên ăn vào rất nguy hiểm.

Người đàn ông quăng lưới trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, đoạn dưới chân cầu Điện Biên Phủ để bắt cá

Tầm 1g-2g sáng, nước kênh rút cũng là lúc các ghe xuồng đánh bắt cá tiến vào kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè hành nghề

Nước kênh rút cạn, một thanh niên xuống lòng kênh dùng vợt vớt từng đàn cá

Một người ngủ ngay trên ghe chờ nước rút để chích điện bắt cá

Một xuồng đánh bắt cá cập bến trên kênh Xuyên Tâm (một nhánh của kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè) để bán cá cho người dân

15 “cần thủ” tập trung quan sát một người câu được con cá trê to

Bà Hằng - một trong những đầu nậu thu gom cá của các ghe xuồng đánh bắt cá trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè - mang ra chợ Nhỏ (P.15, Q.Bình Thạnh) bán

Bà Hằng - một trong những đầu nậu thu gom cá của các ghe xuồng đánh bắt cá trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè - mang ra chợ Nhỏ (P.15, Q.Bình Thạnh) bán

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm