Cháy chợ ở Hà Tĩnh, nhiều ki-ốt bị thiêu rụi

Hồng Minh, Theo Trí Thức Trẻ 00:44 01/09/2015

Khoảng 20 giờ tối 31/8, một vụ cháy lớn đã xảy ra ở chợ Bộng (Đức Lĩnh, Vũ Quang, Hà Tĩnh) khiến nhiều ki-ốt bị cháy rụi, thiệt hại ban đầu ước tính hàng chục tỷ đồng.

Theo đó, vụ cháy xảy ra vào khoảng 20h tối 31/8, người dân bất ngờ phát hiện ra đám cháy bốc lên từ một ki-ốt hàng hóa phía trong khu chợ. Ngay sau khi phát hiện, lực lượng cứu hỏa và cơ quan chức năng đã tích cực chữa cháy, tuy nhiên do chợ nằm cách trung tâm thành phố khá xa nên công tác cứu hộ gặp khó khăn. Phải tới gần 23h, đám cháy mới được khống chế.

2-5d230
Đám cháy bùng phát từ một gian hàng trong chợ - (Ảnh: Facebook Phùng Đình Cần).

3-5d230
Sau đó lan nhanh ra khắp khu chợ và những khu vực xung quanh - (Ảnh: Facebook Phùng Đình Cần).

Theo các hộ tiểu thương nơi đây, khoảng 20 giờ, họ dọn hàng xong và khóa cửa ra về, sau đó thì ngọn lửa bốc cháy từ 1 ki-ốt nằm ở góc chợ rồi bùng phát lan nhanh sang các ki-ốt kế bên do phía trong rất nhiều hàng hóa dễ cháy.

Đám cháy không gây ra thiệt hại về người, nhưng ngọn lửa bùng phát mạnh và kéo dài nên nhiều gian hàng phía trong chợ đã bị thiêu rụi, nhiều tiểu thương mất trắng của cải. Những gian hàng phía ngoài do kịp di chuyển nên thiệt hại đã được giảm bớt. Một số gian hàng bị cháy chủ yếu kinh doanh giày dép, quần áo, vải..., ước tính thiệt hại lên tới hàng chục tỷ đồng. Cũng theo người dân chia sẻ, chợ Bộng vốn là một chợ nghèo của tỉnh nên ảnh hưởng của đám cháy tới người dân là rất lớn.

Nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ cháy được xác định là do chập điện. Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục khắc phục và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm