Bất ngờ tiếng điện thoại phát ra từ hậu môn bị cáo trước tòa

Trí Thức Trẻ, Theo 21:39 19/04/2015

Tại tòa, tiếng điện thoại đột nhiên kêu lên. Sau khi kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện Đạt giấu điện thoại trong hậu môn để liên lạc, tuồn ma túy vào trại.

Chiều ngày 6/4, đối tượng Phạm Đình Hoàng Đạt (SN 1983, ở 294 Dã Tượng, Nha Trang) được dẫn giải đến trụ sở TAND TP Nha Trang cùng phạm nhân Nguyễn Trọng Thái (SN 1994, ở Điện Biên Phủ, Nha Trang) để xét xử về tội Trộm cắp tài sản.

Trước giờ xét xử ít phút, các cán bộ trại giam và cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp bỗng nghe có tiếng “bíp, bíp” phát ra từ phía hai bị cáo, kiểm tra trong túi quần, túi áo không thấy có điện thoại.

Tuy nhiên, khi nhìn qua chai nước mà một đối tượng vừa xin chuyển cho bị cáo uống thì một cảnh sát phát hiện có một vật lạ lơ lửng bên trong. Ngay lập tức, đối tượng Đạt liền đứng lên xin cán bộ cho... đi tiểu.

Theo hồ sơ, năm 2006, Đạt bị TAND TP Hồ Chí Minh xử phạt 12 tháng tù về tội “trộm cắp tài sản”.

Sau khi ra tù, năm 2008, Đạt tiếp tục bị TAND TP Nha Trang tuyên phạt 15 tháng tù về tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và TAND huyện Cam Lâm tuyên phạt 15 tháng tù về tội “Hủy hoại tài sản”.

Đến năm 2010, Đạt tiếp tục nhận 2 bản án của TAND tỉnh Khánh Hòa về tội này với mức án là 4 năm 6 tháng tù. Vừa ra tù chưa được bao lâu Đạt lại tiếp tục đi trộm cắp và bị bắt quả tang khi đang chở “chiến lợi phẩm” đi tiêu thụ.


Bị cáo Đạt (bên phải) và Thái trước vành móng ngựa.

Theo đó, khoảng 1h sáng ngày 3/12/2014, Đạt gặp và rủ Thái đi trộm cắp tài sản, Thái đồng ý. Cả 2 đi đến công trình xây dựng ở số 1 Phan Bội Châu trộm tài sản với tổng giá trị hơn 7 triệu đồng thì bị bắt.

Tại phiên tòa ngày 6/4, lúc 14h30, khi HĐXX chuẩn bị bắt đầu khai mạc phiên tòa, đối tượng Vũ Đình Huy (SN 1997, trú phường Phương Sơn, Nha Trang) xin phép chuyển cho bị cáo Đạt một chai nước.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, 4 cảnh sát bảo vệ phát hiện chai nước đã bóc niêm phong, trong chai nổi lên một vật lạ được cuộn tròn bọc ni-lon kín ngoài cột dây đen, bên trong có tinh bột màu trắng nghi là ma túy, nên đã kịp thời giữ lại và lập biên bản.

Đối tượng Huy khai được một phụ nữ lạ mặt đứng ngoài tòa nhờ đưa giùm cho bị cáo Đạt uống. Ngay lập tức, Đạt đứng lên xin đi vào nhà vệ sinh tiểu tiện.

Nghi ngờ, các cán bộ đã đồng ý và đưa Đạt vào nhà vệ sinh kiểm tra và phát hiện trong hậu môn của Đạt đang giấu một chiếc điện thoại di động được bọc trong bao cao su có một tin nhắn vừa mới gửi đến.

Sự việc ngay lập tức được các cảnh sát bảo vệ phiên tòa tiến hành lập biên bản và báo cáo lãnh đạo, tạm giữ đối tượng Vũ Đình Huy cùng tang vật bàn giao cho Công an phường Phước Tân và Đội CSĐT về ma Túy để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Sau đó, qua lời khai của Đạt, cơ quan điều tra đã khẩn cấp vào trại giam CA tỉnh Khánh Hòa khám xét và di lý đối tượng tên Đức về lấy lời khai. Tại đây, công an cũng đã phát hiện một chiếc điện thoại di động, nhưng sim đã bị tên Đức tháo ra và tiểu vào để hủy.

Được biết, sau khi đối tượng Đức biết Đạt chuẩn bị ra tòa để xét xử về tội trộm cắp, tên này đã bàn bạc cấu kết với Đạt tuồn hàng vào trại bằng cách bỏ ma túy đá vào chai nước để Đạt uống và nuốt “hàng” vào bụng rồi vào trại xổ ra qua đường hậu môn.

Tuy nhiên, hành vi này đã bị phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Riêng về tội trộm cắp tài sản, Đạt bị tuyên phạt 3 năm tù, Thái 9 tháng tù.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm