Bán "Pizza kiểu Việt" ở vỉa hè Sài Gòn kiếm 5 triệu đồng mỗi đêm

Tứ Quý - Kim Điền, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 25/05/2015

Nhờ sự biến tấu bánh tráng nướng Đà Lạt thành một loại bánh mới với nhiều gia vị, nguyên liệu khác nhau, phố bánh tráng nướng Sài Gòn còn được gọi với tên là phố "Pizza kiểu Việt", nơi các chủ quán có thể thu được đến 5 triệu đồng vào những đêm đông khách.

Các quán bánh tráng nướng ở vỉa hè đường Cao Thắng (quận 3, TP. HCM) có lẽ không còn xa lạ gì với những "tín đồ" ẩm thực đường phố. Bởi, từ một món bánh tráng nướng đơn giản ở Đà Lạt, quán đã biến tấu thành "Pizza kiểu Việt" khi xuất hiện ở Sài Gòn. 

Bà Trần Thị Phụng, chủ một quán bánh tráng nướng trên đường này, cho biết quán được hình thành từ khoảng 3 năm trước. Khi đó chỉ có mình bà mở quán, sau này thấy buôn bán được nên có nhiều hàng quán khác được mở ra, tạo nên một khu phố "Pizza kiểu Việt" tại vỉa hè đường Cao Thắng.

Bà Phụng kể: "Ban đầu mở quán nhiều khó khăn lắm, khách hàng chưa quen với món bánh tráng này. Khi tôi giới thiệu món bánh này có từ Đà Lạt, đem xuống Sài Gòn "biến tấu" lại để phù hợp với món ẩm thực nơi này, từ đó khách mới biết và ghé nhiều hơn. Có nhiều khách hàng ví món bánh của tôi như "Pizza kiểu Việt" khiến tôi vui lắm và quyết tâm trụ nghề, mưu sinh với món bánh tráng nướng tới ngày nay".


Hàng trăm khách ngồi xếp hàng chờ thưởng thức món bánh tráng nướng mỗi đêm.

Theo bà Phụng, quán bánh tráng nướng tồn tại đến giờ này là nhờ ý tưởng của cô con gái. Khi đó, con gái bà cùng một số người bạn ở Đà Lạt là một trong những "tín đồ" ăn vặt, nhận thấy món bánh tráng nướng có thể đem đến sự đa dạng hơn trong ẩm thực Sài Gòn. Nguyên liệu chế biến ngoài bánh tráng nướng với lửa than đơn thuần, còn có trứng cút, hành lá, thịt xay, xúc xích, trứng gà, khô bò… được rải đều lên mặt bánh, tạo thành chiếc bánh đủ màu sắc. 

Có từ 4 -5 nhân viên nướng bánh tráng mỗi đêm vì khách quá đông.

Những nguyên liệu làm nên món bánh tráng nướng thu hút khách.

Bà Phùng chia sẻ thêm, bí quyết tạo ra món bánh tráng nướng đặc trưng và hút khách chính là ở nước sốt được rưới lên mặt bánh. Nước sốt này ở mỗi quán sẽ do mỗi người chế biến khác nhau để làm món ăn thêm hấp dẫn.

"Kiếm được tiền triệu mỗi đêm hay không cũng là nhờ người chế biến. Phải biết cách kết hợp với nhiều gia vị sao cho hợp lý và đặc biệt phải nhanh nữa. Cũng vì thế mỗi chiếc "Pizza" của quán hoàn thành và đến với khách hàng chưa tới 1 phút, nhưng vẫn đảm bảo độ chín của trứng, thịt hay xúc xích", bà Phùng cho hay.

Nói thêm về việc thu nhập của quán khi mỗi đêm đều có hàng trăm khách nườm nượp ghé thưởng thức bánh tráng nướng, bà chủ quán cười hiền: "Quán tôi có tất cả 20 nhân viên và đều là các bạn sinh viên phụ bán. Mỗi ngày bán từ 17h - 23h, trong 6 tiếng này tôi trả lương 120.000 - 150.000 đồng/người. Với số tiền trả cho nhân viên như thế này, quán tôi thu nhập từ 4 triệu - 6 triệu đồng/mỗi đêm mới lời được"


Một bánh tráng nướng có giá từ 10.000 - 22.000 đồng/cái tùy loại.


Công đoạn chế biến món "Pizza kiểu Việt".

Mặc dù quán bánh tráng nướng khá đơn sơ khi ghế nhựa để ngồi cũng kiêm luôn bàn, nhưng khách vẫn cứ nườm nượp ngồi xếp hàng chờ đợi. Lượng khách "ruột" của quán giờ không chỉ là các bạn trẻ, sinh viên mà cả nhân viên văn phòng, các bà nội trợ hay những anh chồng cũng toát mồ hôi ngồi xếp hàng chỉ để thưởng thức món ăn vặt hấp dẫn này. 


Sự đặc biệt và hấp dẫn của món bánh giúp các quán ở phố "Pizza" vỉa hè này kiếm tiền triệu sau mỗi đêm bán.

Món bánh tráng nướng của bà Phụng cũng như những quán bánh tráng khác tại đây đã dần trở thành một địa điểm quen thuộc của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ Sài Gòn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm