Anh trai 10 tuổi bắn em 7 tuổi mất hậu môn

Tuổi trẻ, Theo 20:32 12/06/2015

Đi bắt cua nhặt được khẩu súng săn ngoài bờ ruộng, cậu bé 10 tuổi kê súng bắn vào mông em để đùa, nào ngờ súng nổ.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, em Tướng Văn Diệp (7 tuổi, ở Hàm Yên, Tuyên Quang) nhập viện trưa 11-6 trong tình trạng mất ống đại tràng, mất hậu môn, niệu đạo, tổn thương rất nghiêm trọng.

Theo lời kể của gia đình, bé Diệp đang nằm ở nhà thì anh trai 10 tuổi đi bắt cua về mang theo một khẩu súng săn nhặt được ngoài bờ ruộng.

Cậu bé 10 tuổi kê súng bắn vào mông em để đùa. Nào ngờ súng nổ, bé Diệp bị bay mất hậu môn, ống trực tràng, nguy cơ khó phục hồi như người bình thường.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, bác sĩ Kim Cương (Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang) cho biết ngay sau khi được đưa đến bệnh viện, bé Diệp đã được mổ cấp cứu. Ca mổ kéo dài 4 giờ và tạm thời tạo hậu môn nhân tạo ở ngoài bụng để em đi đại tiện và tiểu tiện.

Trong 4-5 tháng tới, khi tình hình sức khỏe bé có tiến triển, bé cần được đưa về Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội để phẫu thuật phục hồi.

Tuy nhiên bác sĩ Cương cho rằng sẽ rất khó để phục hồi như bình thường. Ở nước ngoài, cần 4-5 ca phẫu thuật để tạo niệu đạo, ống trực tràng và hậu môn mới cho những trường hợp tương tự. Bác sĩ Cương cũng cho biết gia đình cháu bé rất khó khăn.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm