23 người chết trong vụ nổ tại Phú Thọ

Tri Thức, Theo 07:50 13/10/2013

Chiều 12/10, Trung tướng Lê Thanh Bình cho biết, nguyên nhân vụ nổ tại xí nghiệp Z4 (Phú Thọ) ban đầu được xác định là do thuốc pháo hoa tự bốc cháy, gây cháy kho.

Theo TTXVN, Trung tướng Lê Thanh Bình, Chính ủy Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, khoảng 7h50 ngày 12/10, tại Xí nghiệp sản xuất Z4, thuộc Nhà máy Z121 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) đã xảy ra cháy nổ tại kho pháo hoa của nhà máy. Đến 12h30 đám cháy cơ bản được khống chế. Hiện có 23 người chết, theo thông tin mới nhất từ Đài truyền hình Việt Nam.

Theo ông Bình, nguyên nhân sơ bộ ban đầu được xác định là do thuốc pháo hoa tự bốc cháy, gây cháy kho, dẫn đến nổ và cháy lan sang phân xưởng sản xuất.

Chiều nay (12/10), Sở y tế Phú Thọ tiếp nhận 98 nạn nhân, trong đó có 1 người tử vong tại BV đa khoa tỉnh, 3 người tử vong tại BV đa khoa thị xã Phú Thọ. Ngoài ra, các nạn nhân bị thương được đưa về nhiều bệnh viện huyện và cấp trung ương hỗ trợ cấp cứu.

Tại Bệnh viện đa khoa thị xã Phú Thọ, khoa cấp cứu và khoa phẫu thuật chật cứng nạn nhân vụ nổ kho vũ khí trên địa bàn xã Khải Xuân, huyện Thanh Ba Phú Thọ. Người nhà nạn nhân mong ngóng kết quả các bác sĩ.

Ông Hồ Đức Hải - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ cho biết, tiếp nhận thông tin lúc 7h45. Sở Y tế đã chỉ đạo 3 trạm y tế gần nhất ở Z121 trực tiếp tới hiện trường.

"Tới 8h thì tôi trực tiếp lên hiện trường để hướng dẫn đưa các nạn nhân về các Bệnh viện đa khoa thị xã Phú Thọ, BV Đa khoa Thanh Ba, BV Đa khoa tỉnh Phú Thọ. Ngoài ra cũng phải huy động các BV Điều dưỡng, BV Phục hồi chức năng, BV Y học cổ truyền tỉnh cùng hỗ trợ cấp cứu nạn nhân. Các nạn nhân được phân loại: nặng thì được chuyển lên BV đa khoa tỉnh, các trường hợp nặng hơn nữa được chuyển lên các bệnh viện tuyến Trung ương như BV Việt - Đức, BV 103... Chúng tôi đang cố gắng sử dụng mọi biện pháp nghiệp vụ tốt nhất để cấp cứu cho các nạn nhân", ông Hải nói.

23 người chết trong vụ nổ tại Phú Thọ 1
Các bác sĩ đang ra sức cứu sinh mạng chị Vân.

Ông Hải cũng cho biết thêm, tại bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ, có một trường hợp chị Nguyễn Thị Vân (30 tuổi) làm ở xưởng A17, quê ở xã Phú Hộ, huyện Phù Ninh là nạn nhân bị bỏng toàn phần. Các bác sĩ khoa cấp cứu đang tập trung hết sức cấp cứu.

23 người chết trong vụ nổ tại Phú Thọ 2
Người nhà chị Vân đang mong ngóng thông tin từ các bác sĩ

Theo thông tin mới nhất, đến thời điểm này đã xác nhận có 23 nạn nhân tử vong và hàng chục người bị thương trong vụ nổ nhà máy Z121.

Vụ nổ ở xã Khải Xuân đã ảnh hưởng tới nhiều địa phận xung quanh.

Nhà anh Lê Văn Tuấn (48 tuổi) ở phố Cao Du, phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ) đã bị vỡ 1 cửa kính lớn trước nhà, các cửa gỗ trên tầng đều bị bung ra. Cả gia đình hoảng loạn phải chạy ra ngoài sợ nhà sập. Cách đó không xa là nhà chị Thảo bị sập một số cánh cửa.

23 người chết trong vụ nổ tại Phú Thọ 3
Anh Lê Văn Tuấn (48 tuổi) ở phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ đang thu dọn đống kính vỡ khi vụ nổ xảy ra.

Tại Công ty TM Vi Na Kyung Seung, hàng ngàn công nhân nháo nhác chạy ra ngoài khi nghe tiếng nổ lớn vào lúc 7h30. Khoảng 1 giờ sau, tiếp tục vào làm thì lại nghe tiếng nổ lần 2, tất cả công nhân quá hoảng sợ và bỏ về.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm