2 giờ nghẹt thở giải cứu nữ công nhân khỏi kẻ ngáo đá

Pháp luật Việt Nam, Theo 14:36 26/05/2014

Khi nạn nhân khóc lóc van xin tha chết, kẻ khống chế nói: "Em xin lỗi chị. Hôm nay em chết chắc rồi. Chị số đen rơi vào tay em thì hôm nay chị em mình cùng chết".

Thương thuyết bên ngoài xưởng len

Chiều 19/5, tại một công ty dệt len thuộc khu tập thể Nông Trường (xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội), một nam thanh niên có dấu hiệu ngáo đá bất ngờ đạp cửa xông vào, tay lăm lăm chiếc kéo và liên tục chửi bới. Mọi người đang làm việc thấy thế chạy tán loạn.

Riêng chị Đắc Thị Hồi (33 tuổi, ở Vân Côn, Hoài Đức) bị thanh niên đó khống chế, đe dọa giết. Thấy thanh niên xăm trổ, hung hãn, những công nhân khác không dám xông vào cứu, bỏ chạy ra ngoài báo cơ quan công an.

Nhận được tin cấp báo, lực lượng chức năng đã khẩn trương có mặt tại hiện trường. Từ bên ngoài, mọi người khuyên can nam thanh niên bỏ hung khí, không nên manh động nếu muốn nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Nạn nhân kể lại sự việc.

Kẻ khống chế đưa ra yêu sách muốn gặp hai người tên Kiên và Thắng ở xã La Phù (Hoài Đức) vì chỉ có hai người này mới biết được chuyện của anh ta. Đáp ứng yêu cầu, một lúc sau, lực lượng chức năng đã đưa người đàn ông tên Kiên ở La Phù đến.

Từ phía bên ngoài, anh Kiên đã khuyên người đàn ông xăm trổ trên mình nên buông vũ khí và thả con tin. Kiên hứa sẽ giải quyết mọi việc cho thanh niên này ổn thỏa. Sau gần hai giờ thương thuyết, cuối cùng anh ta cũng đồng ý.

Đúng lúc này, lực lượng chức năng đã ập vào khống chế hung thủ, giải cứu được con tin. Nạn nhân vừa thoát được ra ngoài đã ngất lịm.

Nhìn bao len tưởng kẻ thù

Tại cơ quan điều tra, danh tính kẻ khống chế được làm rõ là Phạm Văn Cường (23 tuổi, ở xã An Tiến, huyện An Lão, Hải Phòng). Lúc này, Cường vẫn có biểu hiện của việc vừa chơi ma túy đá.

Bước đầu, nam thanh niên 23 tuổi khai nhận do trước đó có sử dụng chất ma túy nên gây ảo tưởng. Khi đi xe máy tới khu vực gần xã An Khánh, tưởng phía sau có người truy sát mình nên anh ta đã vứt xe máy lại và trèo tường vào một công ty ngay đó để cướp chiếc kéo và khống chế chị Hồi.

Nạn nhân cho biết, trong lúc khống chế chị, hung thủ liên tục nói mình đang bị truy sát nên phải chạy vào đây lẩn trốn. "Khi khống chế tôi, thanh niên đó đã ảo tưởng ra nhiều thứ khác. Nhìn thấy hai bao len, anh ta lại nghĩ rằng đó là hai người đang ẩn nấp nên đã chửi bới loạn lên, một tay siết chặt cổ tôi, còn tay kia dùng kéo nhọn ấn mạnh vào cổ", chị Hồi kể.

Cường có tiền sử nghiện ma túy, do quen biết với một vài người tại địa phận huyện Hoài Đức nên đã có mặt tại đây và gây ra vụ việc trên.

Số đen gặp ngáo đá

Mấy ngày trôi qua, chị Hồi vẫn nhớ lại câu chuyện. "Thấy thanh niên đó chạy vào trong xưởng, tay lăm lăm chiếc kéo, gần chục công nhân hốt hoảng bỏ chạy ra bên ngoài. Khi chạy ra đến cửa, anh ta đã tóm được tôi và lập tức dùng kéo kề vào cổ dọa giết. Tôi có van xin nhưng anh ta vẫn không nghe, sau đó còn hăm dọa nếu không yên lặng sẽ giết ngay".

Những công nhân khác sau đó đã quay lại nhà xưởng để khuyên can thanh niên đừng làm điều dại dột, nhưng anh ta xua đuổi mọi người, chốt chặt cửa rồi tiếp tục dùng kéo nhọn kề cổ và dọa nạt chị Hồi, còn túm tóc nạn nhân kéo lê khắp nhà xưởng.

Nhớ lại giây phút thập tử nhất sinh, giọng chị Hồi vẫn run run: "Tôi xin anh ta tha vì ở nhà vẫn còn con nhỏ và mẹ già cần chăm sóc". Ai ngờ hắn nói: "Em xin lỗi chị. Hôm nay em chết chắc rồi. Chị số đen rơi vào tay em thì hôm nay chị em mình cùng chết".

Tưởng khó có thể thoát được cái chết, chị Hồi đã khóc lóc xin tha rất nhiều lần nhưng thanh niên đó vẫn bỏ ngoài tai. Khi được công an cứu thoát, nạn nhân sợ hãi đã ngất xỉu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm