WHO: Người hút thuốc dễ mắc bệnh nặng hơn khi nhiễm COVID-19

PV, Theo VTV 21:32 17/08/2020

Những người hút thuốc có nguy cơ mắc các biến chứng nghiêm trọng về sức khỏe do COVID-19 cao hơn so với những người không hút thuốc.

Đây là cảnh báo vừa được Tổ chức Y tế Thế giới ( WHO ) đưa ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 700 nghìn người trên thế giới do những biến chứng nghiêm trọng liên quan đến phổi.

Hội đồng các chuyên gia y tế công cộng WHO đã đưa ra cảnh báo trên dựa trên các nghiên cứu sơ bộ về các bệnh nhân COVID-19 tại Trung Quốc và một số quốc gia khác.

WHO: Người hút thuốc dễ mắc bệnh nặng hơn khi nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Nguồn: Dân trí

Nghiên cứu cho thấy, những bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 là người hút thuốc thường có chuyển biến bệnh nặng và gặp nhiều biến chứng nghiêm trọng hơn.

Theo kết quả nghiên cứu tiến hành đối với hơn 1 nghìn bệnh nhân COVID-19, những người hút thuốc chiếm tới hơn 25% số ca cần điều trị bằng máy thở, phải chăm sóc đặc biệt hoặc tử vong.

COVID-19 là một bệnh truyền nhiễm, chủ yếu tấn công phổi. Hút thuốc lâu nay vẫn được xem là nguyên nhân làm suy yếu hệ miễn dịch, khiến cơ thể ít có khả năng chống đỡ hiệu quả khi bị nhiễm bệnh. Chính vì thế, người hút thuốc có thể mắc các bệnh về phổi hoặc chức năng phổi suy giảm, do đó, đây là nhóm đối tượng có nguy cơ cao khi mắc bệnh nghiêm trọng.

Ngoài ra, theo WHO, hút thuốc lá cũng là yếu tố chính khiến những người mắc các bệnh như tim mạch, ung thư, bệnh hô hấp và đái tháo đường dễ mắc bệnh nặng hơn khi nhiễm COVID-19.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm