Warner Bros. muốn có một phiên bản truyền hình của "Lord of the Rings"

Duy Châu, Theo Trí Thức Trẻ 21:36 04/11/2017

Bộ phim "Lord of the Rings" một trong những huyền thoại đem lại rất nhiều thành công cho Warner Bros. và có thể sẽ được sản xuất dưới dạng truyền hình trong thời gian sắp tới.

Tháng 12 năm 2001, sau gần tám năm trời ròng rã, đạo diễn Peter Jackson đã cho ra mắt The Fellowship of the Ring tập đầu tiên trong ba phần phim được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết Lord of the Rings (Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn) của nhà văn huyền thoại J R. R. Tolkien.

Đây là dự án đầy mạo hiểm của Jackson cùng các đồng nghiệp bởi sự đồ sộ của nguyên tác cùng với kinh phí đầu tư là một con số khổng lồ vào thời điểm đó: gần 300 triệu USD cho 3 phần phim.

Warner Bros. muốn có một phiên bản truyền hình của Lord of the Rings - Ảnh 1.

Đạo diễn Peter Jackson

Sự mạo hiểm đầy táo bạo và liều lĩnh của Peter Jackson đã được đền đáp. Ba phần phim đều rất thành công về mặt thương mại, thu về hơn 2,92 tỷ USD, đặc biệt phần cuối của bộ phim mang tên The Lord of the Rings: The Return of the King (2003) được đánh giá là phần phim thành công hơn cả khi đem về hơn 1 tỷ USD doanh thu trong khi số tiền mà nhà sản xuất bỏ ra để làm phim trước đó chưa tới 1/10 con số này.

Bên cạnh đó, bộ phim còn được ngợi khen không ngớt từ giới phê bình và người hâm mộ, giành chiến thắng 17 trong số 30 đề cử Oscar, riêng phần cuối The Return of the King chiến thắng cả 11 để cử và xác lập kỷ lục trong lịch sử giải thưởng này. Đây cũng là lần đầu tiên và duy nhất một bộ phim giả tưởng giành được giải Oscar cho Phim hay nhất. Với những gì đã đạt được The Lord of the Rings trở thành một trong những series phim thành công nhất mọi thời đại.

Warner Bros. muốn có một phiên bản truyền hình của Lord of the Rings - Ảnh 2.

Tiếp bước thành công đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi Warner Bros. tiếp tục sản xuất The Hobbit vào năm 2012 cũng dựa trên tác phẩm của nhà văn Tolkien, mặc dù tác phẩm này không thành công như người anh cả nhưng cũng giúp WB thu được một khoản lợi nhuận khổng lồ.

Gần đây theo nguồn tin từ trang The Hollywood Reporter, Warner Bros. Television hiện đang đàm phán với Amazon Studios để phát triển một series phim truyền hình dựa trên cuốn tiểu thuyết Lord of the Rings. Mặc dù đến giờ vẫn chưa có nhiều thông tin nhưng với những gì đã làm được thì không có lý do gì WB lại bỏ lỡ một thương hiệu từng đem lại rất nhiều thành công cho họ.

Warner Bros. muốn có một phiên bản truyền hình của Lord of the Rings - Ảnh 3.

Tháng 7 vừa rồi WB đã giải quyết một vụ kiện lớn trong vòng năm năm kéo dài từ năm 2012, cuộc tranh cãi giữa người thừa kế của Tolkien là Tolkien Estate và Warner Bros.. Nguyên nhân sự việc là Tolkien Estate thấy trò chơi trực tuyến Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring đã xúc phạm đến loạt danh tác trong truyện.

Và đã kiện 80 triệu USD nhằm cáo buộc Warner Bros. vi phạm hợp đồng và vượt quá quyền cho phép khiến dư luận dậy sóng trong một thời gian. Sau mấy năm trời, bất ngờ vụ kiện Lord of the Rings, Hobbit được giải quyết trong lặng lẽ. Các điều khoản của giao dịch không được tiết lộ, nhưng thực tế là các trò chơi trên nền tảng di động sắp tới như Middle-earth: Shadow of War sắp ra mắt cho thấy hai bên đã đi đến sự đồng thuận.

Warner Bros. muốn có một phiên bản truyền hình của Lord of the Rings - Ảnh 4.

Vì thế nếu muốn phát triển kế hoạch của mình trong tương lai thì WB phải làm tốt những công việc về bản quyền nhằm tránh những sự cố đáng tiếc tương tự xảy ra. Với những nỗ lực không ngừng từ nhà sản xuất hy vọng một phiên bản truyền hình của Lord of the Ring sẽ được ra mắt khán giả trong thời gian sắp tới.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm