Vượt qua T1 và G2 Esports, Team Liquid là đội tuyển sở hữu lượt xem cao nhất trong năm 2019

prino, Theo Trí Thức Trẻ 07:45 22/02/2020

Không như những tổ chức eSports chỉ có một đội tuyển, Team Liquid sở hữu nhiều đội tuyển mạnh ở nhiều bộ môn và có 1 năm 2019 khởi sắc.

Giống như những môn thể thao truyền thống, các câu lạc bộ thể thao điện tử danh tiếng luôn thu hút phần lớn lượt xem từ fan của họ. Đặc biệt, với những tổ chức eSports lớn tham gia nhiều bộ môn khác nhau, họ sẽ càng thu hút được nhiều fan hâm mộ cho đội tuyển của mình.

Mới đây, trang thống kê các số liệu về thể thao điện tử có tên Esports Charts vừa công bố những tổ chức eSports có lượt xem cao nhất năm 2019 vừa qua.

Vượt qua T1 và G2 Esports, Team Liquid là đội tuyển sở hữu lượt xem cao nhất trong năm 2019 - Ảnh 1.

Những tổ chức eSports có lượt xem cao nhất trong năm 2019

Team Liquid có tới hơn 14 đội tuyển/tuyển thủ ở nhiều bộ môn khác nhau, điều đó lý giải vì sao họ đạt hơn 124 triệu lượt xem của đội tuyển trong năm vừa qua. Bám rất sát đó là G2 Esports với hơn 102 triệu lượt xem. G2 Esports ở bất kỳ bộ môn nào thì đều là một đội tuyển vui vẻ hài hước và truyền cảm hứng cho rất nhiều người hâm mộ cũng như các đội tuyển khác.

Team Liquid là một tổ chức có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành eSports và có mặt ở hầu hết các bộ môn nổi tiếng như Liên Minh Huyền Thoại, Dota 2 hay CS:GO. Ngoài ra, họ cũng tài trợ cho rất nhiều bộ môn khác về thẻ bài cũng như đối kháng là Street Fighter, Hearthstone, Magic: The Gathering và Super Smash Bros. Không chỉ vậy, năm 2019 còn là một năm khởi sắc của tổ chức này khi nhiều đội tuyển giành được thứ hạng cao như Á Quân TI9 với Dota 2, vô địch LCS Xuân, Hè 2019 với LMHT và vô địch Masters Tour 2019 Las Vegas với bộ môn Heartstone. Sự kiện bắt tay với Marvel Entertainment của Team Liquid cũng rất được quan tâm và lại tiếp tục thu hút thêm một lượng fan lớn cho tổ chức này.

Vượt qua T1 và G2 Esports, Team Liquid là đội tuyển sở hữu lượt xem cao nhất trong năm 2019 - Ảnh 2.

Team Liquid hợp tác với Marvel trong sự kiện ra mắt Avenger: End Game vào năm 2019

Ở những vị trí tiếp theo, đó là những cái tên khá quen thuộc nhưng chỉ nổi bật ở một vài bộ môn như Fnatic, T1, Astralis hay Natus Vincere. Fnatic cũng có nhiều thành tích trong năm 2019 vừa qua, tuy nhiên những hoạt động quảng bá đội tuyển của họ không có gì nổi bật khiến lượng người hâm mộ của Fnatic chỉ dậm chân tại chỗ. T1 với LMHT, Astralis với CS:GO hay Navi với Dota 2 thì đều là những cái tên nổi tiếng trong mỗi bộ môn chủ lực, tuy nhiên họ không có thành tích cũng như danh tiếng ở những bộ môn nào khác.

Vượt qua T1 và G2 Esports, Team Liquid là đội tuyển sở hữu lượt xem cao nhất trong năm 2019 - Ảnh 3.

Ngoài Faker với LMHT, T1 Dota 2 thực sự chẳng đáng quan tâm thậm chí còn sắp bị giải thể

Năm 2020 sẽ là năm bùng nổ tiếp theo của eSports khi có nhiều đội tuyển tiếp tục lấn sân sang các bộ môn khác và nhiều đội tuyển mới được mọc lên. Sự cạnh tranh sẽ cao hơn rất nhiều và các tổ chức eSports sẽ phải tìm mọi cách để vừa có thành tích tốt, vừa có nhiều người hâm mộ cho đội tuyển của họ.

Vượt qua T1 và G2 Esports, Team Liquid là đội tuyển sở hữu lượt xem cao nhất trong năm 2019 - Ảnh 4.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chồng Việt Kiều của Trang Trần lần đầu tiết lộ về vợ "Quanh tôi không thiếu bóng hồng, nhưng không ai được như em..."

    Louis Trần rất bất ngờ và không biết phản hồi như thế nào khi nhận tin nhắn từ fan của vợ.
  • Đọc thêm