Vùng kín bé 3 tuổi bị bỏng do đổ keo 502 dính vào khô cứng

N. Huyền, Theo Tiền Phong 18:04 07/04/2022

Trong lúc chơi, bé 3 tuổi vô tình lấy keo 502 đổ vào bộ phận sinh dục khiến toàn bộ vùng này bị bỏng, keo dính vào khô cứng.

Vùng kín bé 3 tuổi bị bỏng do đổ keo 502 dính vào khô cứng - Ảnh 1.

Bệnh nhi được gia đình đưa vào viện cấp cứu


Người nhà trẻ cho biết, bé chơi tại nhà vô tình lấy keo 502 đổ vào bộ phận sinh dục, khi phát hiện đã khẩn trương đưa bé đến bệnh viện.
Phòng khám ngoại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng vừa tiếp nhận cấp cứu cho bệnh nhi H.M.K, 3 tuổi, trú tại thành phố Cao Bằng trong tình trạng bộ phận sinh dục bị bỏng, dính bám keo con voi (keo 502) đã bị khô cứng.

Khi nhập viện, trẻ được các bác sĩ tại phòng khám Ngoại xử trí gỡ dính, kiểm tra lấy dị vật keo khô, vệ sinh vùng bỏng. Do da em bé còn rất non nớt, hoá chất trong keo lại có sự kết dính nhiệt rất mạnh dẫn đến tổn thương mô và biểu bì.

Hiện tại, sức khỏe bệnh nhi đã ổn định, được theo dõi điều trị tại Khu cách ly Bệnh viện.

Qua trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo keo 502 là loại keo có chứa hóa chất độc hại (Methylene Chloride, Ethyl acetate, Methylbenzen Cyclohexane…), tốc độ đông cứng nhanh, khả năng bám dính cao… Nếu bị bắn vào mắt thì có thể gây bỏng mắt, trợt giác mạc, viêm loét giác mạc…

Do đó, các gia đình có trẻ nhỏ cần chú ý cất giữ cẩn thận các loại keo dính và hóa chất độc hại ở trên các vị trí cao, tránh xa tầm tay trẻ nhỏ.

Khi phát hiện trẻ nhỏ hoặc người lớn bị keo 502 dính vào những vùng nhạy cảm, cần đưa đến cơ sở y tế có chuyên khoa càng sớm càng tốt. Không được tự ý xử lý bằng bất cứ loại hóa chất nào để tránh nguy hại (tuyệt đối không được tự điều trị tại nhà bằng các phương pháp dân gian).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm