Vua và hoàng hậu Nhật Bản gây bất ngờ khi tản bộ bên ngoài cung điện ngắm hoa anh đào nở nhưng cách ông thể hiện tình cảm với bạn đời 60 năm mới khiến người ta ngưỡng mộ

DIỆP LỤC, Theo HELINO 19:45 08/04/2019

Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko đi dạo bên ngoài Cung điện Hoàng gia, cùng nhau ngắm hoa anh đào nở rộ vào ngày 7/4.

Vào sáng Chủ nhật (7/4) vừa qua, Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko đã cùng nhau đi dạo bên ngoài Cung điện hoàng gia ở Tokyo để ngắm hoa anh đào đang nở rộ. Đây là dịp hiếm hoi người dân xung quanh được nhìn thấy trực tiếp vua và hoàng hậu của họ xuất hiện một cách gần gũi, giản dị đến như vậy.

Đây có thể là lần đi dạo cuối cùng của vợ chồng hoàng đế 85 tuổi với tư cách là người đứng đầu hoàng gia Nhật, trước khi Nhật hoàng Akihito thoái vị vào ngày 30/4 tới đây. Cặp đôi hoàng gia trông rất thoải mái, nhẹ nhõm khi họ sắp kết thúc lịch trình bận rộn, nhường chỗ cho kỷ nguyên mới - Reiwa - chuẩn bị bắt đầu khi Thái tử Naruhito lên ngôi vào ngày 1/5.

Vua và hoàng hậu Nhật Bản gây bất ngờ khi tản bộ bên ngoài cung điện ngắm hoa anh đào nở nhưng cách ông thể hiện tình cảm với bạn đời 60 năm mới khiến người ta ngưỡng mộ - Ảnh 1.

Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko cùng nhau đi ngắm hoa anh đào nở bên ngoài cung điện ngày 7/4.

Vua và hoàng hậu Nhật Bản gây bất ngờ khi tản bộ bên ngoài cung điện ngắm hoa anh đào nở nhưng cách ông thể hiện tình cảm với bạn đời 60 năm mới khiến người ta ngưỡng mộ - Ảnh 2.

Trông cặp đôi hoàng gia rất vui vẻ, thoải mái.

Vua và hoàng hậu Nhật Bản gây bất ngờ khi tản bộ bên ngoài cung điện ngắm hoa anh đào nở nhưng cách ông thể hiện tình cảm với bạn đời 60 năm mới khiến người ta ngưỡng mộ - Ảnh 3.

Vào năm 2018, cặp đôi hoàng gia cũng cùng nhau đi bộ ngắm hoa anh đào.

Theo trang Japan Today, cặp đôi hoàng gia xuất hiện bất ngờ, không báo trước ở gần công viên Kitanomaru. Họ đã đi bộ khoảng 10 phút và chào hỏi những người dân xung quanh. Hoàng hậu Michiko nắm chặt tay chồng trong khi Nhật hoàng Akihito vẫy tay cười vui vẻ với mọi người xung quanh. Nhiều người dân Nhật Bản bình luận rằng họ cảm thấy ghen tị và ngưỡng mộ tình yêu bền chặt suốt 60 năm qua của Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko.

Cách cặp đôi hoàng gia thể hiện sự quan tâm, ân cần chăm sóc lẫn nhau và gương mặt ánh lên sự mãn nguyện, hạnh phúc là một minh chứng cho thấy, yêu nhau đến răng long đầu bạc là có thật và chuyện tình cổ tích nơi cung điện nguy nga cũng hiện hữu trong cuộc đời này.

Trang Japan Today cho hay, vào năm 2017 và năm 2018, vợ chồng Nhật hoàng Akihito cũng nắm tay nhau đi dạo buổi sáng trên cùng một tuyến đường và cùng nhau ngắm hoa anh đào nở giống như là cặp vợ chồng còn son.

Vua và hoàng hậu Nhật Bản gây bất ngờ khi tản bộ bên ngoài cung điện ngắm hoa anh đào nở nhưng cách ông thể hiện tình cảm với bạn đời 60 năm mới khiến người ta ngưỡng mộ - Ảnh 4.

Nhật hoàng và vợ nên duyên từ những trận đánh bóng tennis.

Vua và hoàng hậu Nhật Bản gây bất ngờ khi tản bộ bên ngoài cung điện ngắm hoa anh đào nở nhưng cách ông thể hiện tình cảm với bạn đời 60 năm mới khiến người ta ngưỡng mộ - Ảnh 5.

Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko vẫn hạnh phúc bên nhau sau 60 năm kết hôn.

Vua và hoàng hậu Nhật Bản gây bất ngờ khi tản bộ bên ngoài cung điện ngắm hoa anh đào nở nhưng cách ông thể hiện tình cảm với bạn đời 60 năm mới khiến người ta ngưỡng mộ - Ảnh 6.

Cuộc hôn nhân của cả hai khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Vua và hoàng hậu Nhật Bản gây bất ngờ khi tản bộ bên ngoài cung điện ngắm hoa anh đào nở nhưng cách ông thể hiện tình cảm với bạn đời 60 năm mới khiến người ta ngưỡng mộ - Ảnh 7.

Điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời này chính là được ở bên người mình yêu đến đầu bạc răng long.

Dù đã ở bên nhau 60 năm nhưng tình cảm mà Nhà Vua và Hoàng hậu dành cho nhau vẫn vẹn nguyên như thuở ban đầu. Không chỉ cùng nhau đi dạo trong rừng hoặc trong khu vườn của Hoàng cung, vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi, nhà Vua và Hoàng hậu thường chơi tennis - môn thể thao tuyệt vời đã giúp họ tìm ra một nửa hoàn hảo cho cuộc đời mình.

Nguồn: Japan Today

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm