Vừa lên tàu đã gây lộn, người phụ nữ đánh từ hành khách đến trưởng tàu rồi tự lột đồ, nằm chặn giữa lối đi

Khánh An, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:58 03/06/2021

Hành vi của người phụ nữ khiến những người chứng kiến cảm thấy sốc và bức xúc.

Vừa lên tàu đã gây lộn, người phụ nữ đánh từ hành khách đến trưởng tàu rồi tự lột đồ, nằm chặn giữa lối đi - Ảnh 1.

Dư luận Trung Quốc gần đây được phen xôn xao về vụ việc một người phụ nữ trẻ trên chuyến tàu cao tốc từ Vũ Hán (Trung Quốc) tới Hợp Phì, tỉnh An Huy đã đánh trưởng tàu, sau đó tự lột sạch quần áo rồi nằm lăn ra lối đi trên tàu.

Theo tìm hiểu, sự việc phát sinh vào khoảng 12 giờ trưa ngày 16/5, trên khoang tàu số 2 của đoàn tàu mã hiệu G1792.

Không hiểu vì lý do gì mà vừa lên tàu người phụ nữ này đã bắt đầu đạp đổ các thiết bị, chửi bới và đánh các hành khách khác.

Lúc này, vị trưởng tàu chạy tới can ngăn, và người phụ nữ tiếp tục xông vào đánh cả trưởng tàu. Sau đó, cô ta cởi bỏ hết quần áo rồi nằm lăn lộn trên sàn tàu, chắn ngang lối đi.

Theo một bức ảnh đang được lan truyền trên mạng, người phụ nữ này tóc ngắn, mặc áo khoác màu trắng, lao vào cấu xé với trưởng tàu.

Mặc dù khuôn mặt be bét máu nhưng tay phải của trưởng tàu vẫn đang gắng sức giữ chặt cổ tay trái của người phụ nữ.

Còn tay phải của cô ta vẫn đang túm lấy tai trái của trưởng tàu, phía sau là rất nhiều hành khách đang quan sát.

Một bức ảnh khác lại cho thấy người phụ nữ này đã cởi bỏ quần áo của mình, nằm ngay trên lối đi của khoang tàu, tư thế rất phản cảm.

Những người chứng kiến cho hay khi phát sinh sự việc, người phụ nữ này liên tục đánh mạnh vào vị trưởng tàu tới mức khuôn mặt anh ấy chảy đầy máu. Tuy nhiên, vị trưởng tàu này chỉ ra sức ngăn cản mà không hề quát mắng hay đánh chửi lại. Điều này thật đáng được khen ngợi.

Vừa lên tàu đã gây lộn, người phụ nữ đánh từ hành khách đến trưởng tàu rồi tự lột đồ, nằm chặn giữa lối đi - Ảnh 2.

Hình ảnh phản cảm của người phụ nữ gây rối trên tàu

Trái lại, hành vi của người phụ nữ thật kém văn minh và đáng bị lên án, không những đập phá đồ đạc mà còn đánh người. Sau khi bị mọi người chỉ trích thì quay ra tự lột sạch quần áo của mình rồi la lối om sòm. Toàn bộ hành vi của cô ta đã bị một nhân viên khác trên tàu dùng máy quay ghi lại.

Ngày 17/5 vừa qua, Cục Công an Đường sắt Hợp Phì đã có thông báo chính thức về sự việc này như sau:

Theo điều tra, vị hành khách gây rối nói trên họ Nhiêu, 34 tuổi. Ngày hôm đó trên chuyến tàu G1792 khởi hành từ ga tàu Vũ Hán tới Hợp Phì, sau khi lên tàu đã bất ngờ có hành vi bất thường như đạp cửa nhà vệ sinh và các thiết bị khác trên tàu, lăng mạ, đánh hành khách và nhân viên trên tàu, khiến cho một vị trưởng tàu bị thương và phải nhập viện. Sau đó, cô ta tự cởi quần áo và tiếp tục làm loạn trên tàu. Theo lời bố cô Nhiêu, cô có tiền sử của bệnh tâm thần.

Cơ quan công an đang tiến hành giám định bệnh tâm thần với trường hợp này, và kết quả giám định sẽ được dùng làm căn cứ để đưa ra quyết định xử lý theo pháp luật.

Sau khi được đăng tải, sự việc đã gây xôn xao và thu hút được sự quan tâm và bàn tán của dư luận.

Rất nhiều bạn đọc cho rằng người phụ nữ này có thể thật sự mắc bệnh tâm thần, vì người bình thường sẽ không thể làm ra được những chuyện như vậy.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là người bị bệnh tâm thần thì sẽ không bị xử phạt khi làm sai. Người bệnh tâm thần có thể không hiểu chuyện, lẽ nào người giám hộ của họ cũng không thể hiểu sao? Để những việc như vậy xảy ra thì có lẽ nên xử phạt cả người giám hộ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Hung khí là cây kiếm dài gần 40cm, nghi phạm đã ly dị vợ, mới khỏi Covid-19

    Tại cơ quan công an, nghi phạm Huy khai nhận có xảy ra mâu thuẫn nhỏ với V. rồi đánh nhau và dùng kiếm chém vào cổ ông này dẫn tới tử vong. Huy cũng không biết tại sao lại có hành động dã man như vậy!
  • Đọc thêm