Vừa làm vừa chơi, ai lại không thích?

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 16:30 05/08/2017

Vừa được làm điều mình thích vừa kiếm ra tiền? Tại sao không? May mắn là hiện nay, chương trình học về công nghệ thông tin hướng ứng dụng phần mềm đã phổ biến hơn rất nhiều. Có đủ các ngành nghề phù hợp với sở thích của bạn.

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ

Từ khi chiếc máy tính xuất hiện trong cuộc sống của con người, mọi khoảng cách địa lý nhanh chóng được rút ngắn nhờ mạng Internet. Sau đó, điện thoại “cục gạch” dần bị thay thế bởi những chiếc smartphone. Microsoft, Google, Android, Apple trở thành những ông lớn trong thế giới công nghệ vì liên tục đưa ra sản phẩm mới, ứng dụng mới. 8x, 9x nào cũng biết, chỉ tầm 5 năm trước đây, việc cầm trên tay một chiếc điện thoại cảm ứng mới to tát, hạnh phúc làm sao. Ấy vậy mà bây giờ, người ta tiếp cận với công nghệ 3D, với thực tế ảo, với trí thông minh nhận tạo… thật dễ dàng. Thế giới ảo không còn ảo nữa, nó đã thực sự trở thành một phần cuộc sống thực, là công việc và cả công cụ giải trí của con người ngày nay.

Không thể phủ nhận rằng công nghệ đã hiện diện trong mọi mặt của cuộc sống, do đó, tiếp xúc với công nghệ, làm quen với những phần mềm cơ bản đã trở thành thói quen thường ngày của mỗi đối tượng, mỗi độ tuổi khác nhau. Ngay cả trẻ em cũng tiếp xúc với công nghệ khá sớm, từ việc mày mò các trò chơi, ứng dụng hấp dẫn trên điện thoại di động, máy tính bảng, cho đến việc theo đuổi các môn tin học nâng cao trong chương trình học.

Thời đại công nghệ đã và đang thúc đẩy khoa học kỹ thuật phát triển, mở ra hàng loạt những sáng kiến mới về công nghệ, máy móc, phần mềm… Đây cũng là cơ hội để giới trẻ khám phá khả năng của mình, chinh phục những ứng dụng tuyệt vời của các thiết bị đã được số hóa. Nó mang lại niềm vui cho giới trẻ và tạo ra nhiều cơ hội hấp dẫn cho nghề IT - bộ phận không thể thiếu tại bất cứ doanh nghiệp nào.

Thế giới nghề nghiệp đầy tính sáng tạo

Thế giới của công nghệ thông tin vô cùng rộng lớn còn các công việc liên quan thì luôn luôn thú vị và giàu tính sáng tạo. Cùng tìm hiểu xem bạn thích hợp với lĩnh vực nào nhé!

Vừa làm vừa chơi, ai lại không thích? - Ảnh 1.

Làm vì thích, nhưng phải học trước đã

Ngày nay, cơ hội tiếp xúc với công nghệ vô cùng rộng mở, nhưng để học tập, đào sâu một cách có bài bản thì chỉ một số trung tâm, cơ sở chuyên ngành làm được. Hầu hết các tài liệu hướng dẫn của ngành này đều được viết bằng tiếng Anh và sử dụng thuật ngữ phức tạp. Do vậy, nếu bạn muốn theo đuổi nghiêm túc nghề này, hãy chọn một địa chỉ uy tín và hãy nỗ lực trau dồi khả năng Anh ngữ mỗi ngày.

Cao đẳng Hoa Sen (HSC) là một trong những nơi đào tạo chuyên sâu về ngành Ứng dụng phần mềm. Là đối tác chiến lược của ĐH Hoa Sen, kế thừa kinh nghiệm của hơn 25 năm đào tạo ngành Công nghệ thông tin, HSC sẽ giúp bạn thỏa mãn mong ước chinh phục thế giới công nghệ với:

• Chương trình đào tạo chất lượng theo chuẩn quốc tế

• Môi trường học tập hiện đại

• Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm

• Phần mềm chuyên dụng luôn cập nhật mới nhất

• Dễ dàng liên thông trong và ngoài nước

• Tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp

• Cơ hội trở thành chủ nhân của học bổng toàn phần trị giá 100% học phí

Ngoài ra, trong năm học 2017-2018, Cao đẳng Hoa Sen đã ký kết hợp tác đào tạo cùng NIIT Ấn Độ để cung cấp nguồn nhân lực chuyên về phần mềm cho Công ty Swiss Post Solution (SPS, Thụy Sĩ) – một trong những đơn vị hàng đầu về dịch vụ số hóa và xử lý dữ liệu, điều hành IT, phát triển phần mềm… tại TPHCM.

Vừa làm vừa chơi, ai lại không thích? - Ảnh 2.

HSC và NIIT Ấn Độ trở thành đối tác cung cấp nhân lực IT cho Công ty Swiss Post Solution (Thụy Sĩ) kể từ tháng 8/2017

Theo đó, SPS sẽ cung cấp số lượng nhân sự cần tuyển dụng, vị trí cần tuyển, những yêu cầu về kỹ năng cần có và NIIT, HSC sẽ căn cứ vào đó để thiết kế chương trình đào tạo đặc biệt dành riêng cho SPS. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên cần vượt qua bài kiểm tra về IQ, EQ và chuyên môn tại SPS để có thể đến SPS thực tập, học việc hoặc làm việc chính thức tại công ty với vị trí phù hợp với năng lực.

Chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc hoàn thành chương trình Trung cấp là bạn có thể nộp hồ sơ xét tuyển ngành Ứng dụng phần mềm tại Cao đẳng Hoa Sen. Truy cập website: http://hsc.edu.vn hoặc liên hệ hotline 0916 944 455 để được tư vấn chi tiết.

Bạn cũng có thể tham gia Ngày hội Tư vấn xét tuyển do trường Cao đẳng Hoa Sen tổ chức từ 8h đến 12h vào ngày 12/8/2017, tại cơ sở 08 Nguyễn Văn Tráng, Q1, TPHCM để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích về lợi thế nghề nghiệp của ngành học hấp dẫn này.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày