Vừa chiếu, phim cung đấu của Xa Thi Mạn và Vu Chính đã bị tố đạo “Như Ý Truyện”, “Cung Tâm Kế”

Thư Thư, Theo Trí Thức Trẻ 21:20 21/07/2018

Vừa mới lên sóng, bộ phim “Diên Hi Công Lược” của “biên kịch vàng” Vu Chính đã bị tố đạo một loạt tác phẩm cung đấu khác như “Như Ý Truyện”, “Cung Tâm Kế”.

Sau cú "flop" đắng lòng mang tên Phượng Tù Hoàng đầu năm nay, Vu Chính hy vọng Diên Hi Công Lược sẽ giúp biên kịch vàng tìm lại ánh hào quang trên con đường sự nghiệp. Tác phẩm Diên Hi Công Lược cũng đánh dấu sự trở lại của Vu Chính với thể loại cung đấu trong vai trò biên kịch hậu thành công của loạt phim Cung. Chính vì thế, "thím Vu" đã đầu tư không ít tiền bạc và tâm sức vào Diên Hi Công Lược, tiêu biểu như việc cất công mời cả Xa Thi MạnTần Lam góp mặt trong phim.

Vừa chiếu, phim cung đấu của Xa Thi Mạn và Vu Chính đã bị tố đạo “Như Ý Truyện”, “Cung Tâm Kế” - Ảnh 1.

"Diên Hi Công Lược" là tác phẩm cung đấu được đầu tư khá công phu.

Ngay từ trước khi lên sóng, Diên Hi Công Lược đã thường xuyên bị đặt lên bàn cân so sánh với "bom tấn" Như Ý Truyện của bộ đôi Châu TấnHoắc Kiến Hoa. Quả nhiên, dự đoán của cư dân mạng chẳng bao giờ lệch đi đâu được. Ngay sau khi những tập đầu tiên lên sóng, Diên Hi Công Lược đã nhanh chóng bị cho là "đạo nhái" Như Ý Truyện một cách trắng trợn.

Vừa chiếu, phim cung đấu của Xa Thi Mạn và Vu Chính đã bị tố đạo “Như Ý Truyện”, “Cung Tâm Kế” - Ảnh 2.

Vừa mới lên sóng, phim mới của Vu Chính đã bị tố là "đạo phẩm".

Cụ thể, một bộ phận cư dân mạng cho rằng từ lời thoại, bối cảnh, tạo hình nhân vật cho đến nội dung của Diên Hi Công Lược đều có nhiều điểm tương đồng với loạt phim cung đấu trước đó: "Xem được 20 phút đầu, tôi biết ngay là bản tính đạo nhái đã ăn vào máu của Vu Chính rồi. Đoạn đầu phim thì hao hao ‘Như Ý Truyện’, lời thoại thì sao chép từ ‘Cung Tâm Kế’, cách đọc thoại thì y xì ‘Vườn Sao Băng 2018’...".

Vừa chiếu, phim cung đấu của Xa Thi Mạn và Vu Chính đã bị tố đạo “Như Ý Truyện”, “Cung Tâm Kế” - Ảnh 3.

Cách trang trí, bày biện khuê phòng của các phi tần, mỹ nữ trong phim cũng bị cho là sản phẩm đạo nhái.

Vừa chiếu, phim cung đấu của Xa Thi Mạn và Vu Chính đã bị tố đạo “Như Ý Truyện”, “Cung Tâm Kế” - Ảnh 4.

Một số hình ảnh về hậu cảnh phim do chính đơn vị sản xuất đăng tải.

Đáng cười hơn khi có khán giả còn chỉ ra rằng, chính bản thân diễn viên phim trong buổi họp báo ra mắt đã đọc tên nhân vật của mình thành nhân vật trong phim Như Ý Truyện: "Rõ ràng là sao chép từ ‘Như Ý Truyện’ rồi. Nữ chính ở buổi họp báo nói rằng cô ấy diễn vai Lệnh phi Ngụy Nhiêu Uyển (tên của Lệnh phi trong Như Ý Truyện). Nữ chính tên Anh Lạc, cái tên này cũng là tên của Khánh phi trong Như Ý Truyện, tên của Nhàn phi, Thục phi toàn bộ đều giống trong ‘Như Ý Truyện’...".

Có cư dân mạng còn đùa rằng, cứ cái đà này, ở những tập tiếp theo của Diên Hi Công Lược chắc chắn chúng ta sẽ phát hiện thêm nhiều nạn nhân nữa bị ăn cắp chất xám: "Xem chừng, thể nào Hậu Cung Chân Hoàn Truyện, Võ Mị Nương Truyền Kỳ hay Mị Nguyệt Truyện cũng bị réo tên cho mà xem!".

Vừa chiếu, phim cung đấu của Xa Thi Mạn và Vu Chính đã bị tố đạo “Như Ý Truyện”, “Cung Tâm Kế” - Ảnh 5.

Ngay cả diễn viên chính cũng có những nhầm lẫn đáng cười thế này!

Thật ra, đại đa số khán giả đều chẳng tỏ ra bất ngờ đối với thông tin này. Bởi từ trước tới nay, cứ hễ bộ phim nào đính kèm tên Vu Chính thì y như rằng sẽ vướng nghi án đạo nhái, ăn cắp ý tưởng từ tác phẩm khác. Điển hình phải kể đến màn "vừa ăn cắp vừa la làng" của Vu Chính khi xảy ra tranh chấp về bản quyền với Quỳnh Dao năm xưa. Biên kịch thậm chí còn viết hẳn một tâm thư dài dằng dặc thống thiết minh oan cho bản thân mình.

Vừa chiếu, phim cung đấu của Xa Thi Mạn và Vu Chính đã bị tố đạo “Như Ý Truyện”, “Cung Tâm Kế” - Ảnh 6.

"Cung Tỏa Liên Thành" của Vu Chính bị Quỳnh Dao tố cáo.

Nhìn chung, khán giả chỉ cảm thấy tiếc cho nữ diễn viên Xa Thi Mạn. Không hiểu sao người đẹp lại quyết định để lãng phí tài năng của mình vào tay Vu Chính như vậy: "Đáng buồn cho Xa Thi Mạn. Tôi rất thích cô ấy nhưng không hiểu vì lý do gì mà cô ấy lại chọn hợp tác với thím Vu cơ chứ. Thật là lãng phí!".

Vừa chiếu, phim cung đấu của Xa Thi Mạn và Vu Chính đã bị tố đạo “Như Ý Truyện”, “Cung Tâm Kế” - Ảnh 7.

Fan đồng loạt phản đối Xa Thi Mạn hợp tác với Vu Chính – thánh tạo scandal của màn ảnh Trung.

Sau Thâm Cung Nội Chiến và Cung Tâm Kế, Diên Hi Công Lược là tác phẩm cung đấu thứ 3 trong sự nghiệp hơn 20 năm làm nghệ thuật của Xa Thi Mạn. Trong phim, Xa Thi Mạn đảm nhận vai Huy Phát Na Lạp Thục Thận/Nhàn Phi - một nhân vật phản diện điển hình. Sau này, bằng những mưu kế và thủ đoạn tàn độc, Nhàn Phi đã trở thành Kế hoàng hậu của Càn Long.

Vừa chiếu, phim cung đấu của Xa Thi Mạn và Vu Chính đã bị tố đạo “Như Ý Truyện”, “Cung Tâm Kế” - Ảnh 8.
Vừa chiếu, phim cung đấu của Xa Thi Mạn và Vu Chính đã bị tố đạo “Như Ý Truyện”, “Cung Tâm Kế” - Ảnh 9.
Vừa chiếu, phim cung đấu của Xa Thi Mạn và Vu Chính đã bị tố đạo “Như Ý Truyện”, “Cung Tâm Kế” - Ảnh 10.

Dẫu vậy, người xem vẫn trông đợi vào diễn xuất của Xa Thi Mạn.

Tuy nhiên, bên cạnh những lời chỉ trích dữ dội thì cũng xuất hiện không ít các bình luận khen ngợi nội dung và diễn xuất của dàn cast trong Diên Hi Công Lược. Trên Douban, nhận xét của khán giả xứ Trung về phim không hề tệ chút nào. Phim đạt 6,5/10 điểm với hơn 80% lượt đánh giá trên 3 sao.

Vừa chiếu, phim cung đấu của Xa Thi Mạn và Vu Chính đã bị tố đạo “Như Ý Truyện”, “Cung Tâm Kế” - Ảnh 11.

Phản ứng ban đầu của người xem về "Diên Hi Công Lược" rất khả quan.

Tạm bỏ qua những tranh luận xung quanh vấn đề đạo nhái hay màu phim âm u như phim kinh dị thì diễn xuất của dàn diễn viên chính rất ấn tượng. Nữ chính Ngô Cẩn Ngôn, nam chính Nhiếp Viễn hay Xa Thi Mạn, Tần Lam đều thể hiện tốt cảm xúc của nhân vật. Quả nhiên là lứa diễn viên thực lực, ánh mắt của họ truyền tải cảm xúc chân thật khiến khán giả nổi cả da gà. Hơn nữa, trang phục trong phim cũng rất đẹp mắt, tỉ mỉ và cực kỳ tinh tế.

Vừa chiếu, phim cung đấu của Xa Thi Mạn và Vu Chính đã bị tố đạo “Như Ý Truyện”, “Cung Tâm Kế” - Ảnh 12.
Vừa chiếu, phim cung đấu của Xa Thi Mạn và Vu Chính đã bị tố đạo “Như Ý Truyện”, “Cung Tâm Kế” - Ảnh 13.

Dàn diễn viên chính là điểm cộng cho phim.

Vừa chiếu, phim cung đấu của Xa Thi Mạn và Vu Chính đã bị tố đạo “Như Ý Truyện”, “Cung Tâm Kế” - Ảnh 14.
Vừa chiếu, phim cung đấu của Xa Thi Mạn và Vu Chính đã bị tố đạo “Như Ý Truyện”, “Cung Tâm Kế” - Ảnh 15.

Công bằng mà nói, "Diên Hi Công Lược" cũng quy tụ toàn mỹ nhân.

Về nội dung, Diên Hi Công Lược lấy bối cảnh những năm đầu thời đại Càn Long, thiếu nữ Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) vào cung làm cung nữ để điều tra chân tướng về cái chết của người chị gái và thề giành lại công lý cho chị mình. Phú Sát hoàng hậu (Tần Lam) là người hiền đức, tuân theo lễ pháp, lo lắng Anh Lạc lầm đường lạc lối, vì vậy luôn tận lực trợ giúp và quan tâm cô. Dưới sự dạy bảo của hoàng hậu, Ngụy Anh Lạc từng bước trưởng thành và trở thành một nữ quan chính trực, kiên cường, bỏ lại lòng oán hận để sống một cuộc sống đúng đắn.

Sau đó hoàng hậu bất hạnh qua đời, khiến Ngụy Anh Lạc đối với Càn Long (Nhiếp Viễn) hiểu lầm chồng chất, hai người từ căm ghét lẫn nhau cuối cùng dần thấu hiểu và giúp đỡ đối phương. Anh Lạc bằng sự dũng cảm, trí thông minh linh hoạt, ý chí rộng lớn đã hóa giải những khó khăn trùng điệp chốn cung đình, cuối cùng trở thành Hoàng Quý phi giúp đỡ hoàng đế Càn Long xây dựng thời thái bình thịnh thế.

Diên Hi Công Lược (gồm 70 tập) hiện đang được phát sóng độc quyền trên iQiyi vào 20h tối thứ Năm đến Chủ Nhật hàng tuần.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm