Vụ tự sát khiến MXH "dậy sóng": Nữ sinh trầm cảm do bị giáo sư quấy rối liên tục và phản hồi của nhà trường khiến dân tình phẫn nộ

AME, Theo Pháp luật và bạn đọc 17:42 20/08/2020

Một nữ sinh đã chọn cách tự sát để kết thúc chuỗi ngày bị thầy hướng dẫn quấy rối tình dục.

Ngày 17/8, người phụ nữ tự xưng là mẹ ruột của một nữ sinh họ Vương đã đăng tải bài viết vạch trần bộ mặt thật của Đới Phi, một giáo sư khoa Nông nghiệp của trường Đại học Chiết Giang (Trung Quốc). Bà tố cáo Đới Phi đã quấy rối tình dục con gái từ 2 năm trước.

Nữ sinh họ Vương đã không thể chịu nổi sự quấy rối đó, ngày càng suy sụp hơn và rơi vào trầm cảm. Cuối cùng cô chọn kết thúc tất cả bằng cách nhảy lầu tự sát lúc 19h ngày 21/7/2018.

Trang The Paper đưa tin, nữ sinh họ Vương sau khi tốt nghiệp Đại học đã tiếp tục học tại Đại học Chiết Giang. Năm 2014, cô Vương bắt đầu học Thạc sĩ dưới hướng dẫn của giáo sư Đới Phi. Mẹ cô Vương chia sẻ, từ bé Vương rất ngoan ngoãn và chăm chỉ học hành, tương lai rất tươi sáng. Nhưng từ khi trở thành nghiên cứu sinh của Đới Phi, cơn ác mộng của cô gái trẻ đã bắt đầu.

Vụ tự sát khiến MXH dậy sóng: Nữ sinh trầm cảm do bị giáo sư quấy rối liên tục và phản hồi của nhà trường khiến dân tình phẫn nộ - Ảnh 1.

Nữ sinh họ Vương lúc còn sống.

Người mẹ tố cáo từ năm 2016 đến 2017 Đới Phi đã nhiều lần quấy rối tình dục con gái bà bằng nhiều hình thức khác nhau. Bà ghi rõ trên mạng xã hội, vào khuya ngày 19/8/2017, Đới Phi đã ôm hôn và đụng chạm khắp người con gái.

Một lần khác là sau khi nghỉ Tết, Đới Phi sàm sỡ vòng 1 và phần dưới cơ thể của nữ sinh Vương. Từ tháng 3 đến tháng 8/2017, cô Vương sang Nhật, Đới Phi vẫn đi theo và có hành vi quấy rối liên tục.

Sau những lần quấy rối như thế đã để lại gánh nặng tâm lý cho cô nữ sinh này, khiến cô dần trở nên ít nói hơn, lầm lầm lì lì và chia tay người bạn trai gắn bó suốt 7 năm. Sau đó, nữ sinh Vương đã tự sát.

Theo thông tin trên trang web của trường Đại học Chiết Giang, Đới Phi sinh năm 1980 là tiến sĩ khoa học, giáo sư, giám đốc Hiệp hội Nông nghiệp Trung Quốc, đã và đang giảng dạy tại nhiều trường Đại học, Cao đẳng.

Sau đó, một cư dân mạng đã tiết lộ, vị giáo sư trên đã tự tay viết một lá thư với nội dung hối hận và hứa không bao giờ "làm nhục" nữ sinh này nữa. Thời điểm viết thư là tháng 2/2017. Tuy nhiên thông tin này chưa được xác nhận.

Thư xin lỗi của Đới Phi.

Từ lúc nữ sinh Vương tự sát đến nay, mẹ nạn nhân liên tục liên hệ với trường Đại học Chiết Giang để giải quyết sự việc nhưng không có kết quả. Bà cho biết, ngày 27 và 28/7 năm nay, bà đã gọi tổng cộng 72 cuộc gọi cho nhóm điều tra của ngôi trường này nhưng không ai trong số họ đưa ra câu trả lời xác đáng cho bà. Chính vì thế người mẹ mới đăng tải tất cả lên mạng xã hội.

Sau khi thông tin sự việc lan truyền, phía nhà trường mới lên tiếng cho biết bài tố cáo của người mẹ thiếu bằng chứng thuyết phục, sự việc hoàn toàn không phải là quấy rối tình dục. Tuy nhiên, nhà trường đã kỷ luật Đới Phi vì vụ bê bối này nhưng trước mắt vẫn để người này tiếp tục giảng dạy tại trường.

Tuyên bố này đã khiến gia đình nạn nhân và cộng đồng mạng phẫn nộ hơn, sự việc đã thu hút gần 21 triệu lượt xem và hàng chục nghìn bình luận trên MXH lớn nhất Trung Quốc.

Vụ tự sát khiến MXH dậy sóng: Nữ sinh trầm cảm do bị giáo sư quấy rối liên tục và phản hồi của nhà trường khiến dân tình phẫn nộ - Ảnh 3.
Vụ tự sát khiến MXH dậy sóng: Nữ sinh trầm cảm do bị giáo sư quấy rối liên tục và phản hồi của nhà trường khiến dân tình phẫn nộ - Ảnh 4.

Sự việc nhận được sự chú ý lớn trên MXH Weibo.

Nguồn: The Paper, ETToday

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm