Vũ trụ điện ảnh của "Ma Trận" giãn nở, thu nạp thêm cả đấu trường ảo "Ready Player One"?

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 21/03/2018

Biên kịch Zak Penn mới đây tiết lộ thế giới của Ma Trận "The Matrix" sẽ được mở rộng trong phần mới của thương hiệu này.

Vào năm ngoái người hâm mộ biết được Warner Bros đang phát triển một phần phim Matrix (Ma Trận) mới. Tin tức này bao gồm cả những đồn đoán rằng ngôi sao Michael B. Jordan (được biết tới với vai Killmonger trong "Báo Đen" Black Panther) sẽ đảm nhiệm vai chính trong phim, rất có thể anh sẽ vào vai Morpheus hồi trẻ.

Vũ trụ điện ảnh của Ma Trận giãn nở, thu nạp thêm cả đấu trường ảo Ready Player One? - Ảnh 1.

Có một điều mà biên kịch của Ma Trận Zak Penn (đồng thời là biên kịch của Ready Player One) mới đây đã làm rõ thì đây không phải là phần phim làm mới hoàn toàn (reboot) mà giống hơn là một phần phim hậu truyện (revival) nơi bối cảnh mới được phát triển lên từ các sự kiện trong phần phim gốc: "Tôi đã và đang làm việc với Matrix, hiện đang được phát triển thành từng giai đoạn nhất định. Đó là một thương hiệu mà tôi khao khát được đem trở lại màn ảnh và dù không thể tiết lộ chi tiết, nhưng tôi đã "quấy rối" Warner Bros. trong nhiều năm để dự án có thể khởi động".

Sau đó, Zak so sánh sự tương đồng giữa Ma Trận và thế giới ảo OASIS trong Ready Player One (Ready Player One: Thế Giới Ảo): "Ma Trận và OASIS rất giống nhau ở chỗ chúng đều là những ý tưởng tuyệt vời để phát triển thành vũ trụ điện ảnh."

Vũ trụ điện ảnh của Ma Trận giãn nở, thu nạp thêm cả đấu trường ảo Ready Player One? - Ảnh 2.

Nếu như bạn là một người hâm mộ của The Matrix, thì chắc chắn bạn sẽ không thể quên Ma Trận khổng lồ cỡ nào, với cả đống ý tưởng bạn có thể phát triển từ đó. Ngay cả khi không bị thuyết phục bởi quyết tâm này của Zak thì vô khối người vẫn quyết định đi xem phim vì tò mò nếu nó ra rạp. Nếu như các nhà làm phim tìm được cách nào đó dung hợp hoặc kết nối hai thế giới của Ma Trận và OASIS lại với nhau thì điều đó thật quá tuyệt vời.

Phần phim Matrix đầu tiên được ra mắt năm 1999 ngay lập tức đã tạo được một làn sóng văn hóa ảnh hưởng lên khắp đại chúng. Được chấp bút bởi nhà Wachowski, nhân vật trung tâm của Ma Trận là Neo (Keanu Reeves), một hacker phát hiện ra thế giới mà anh đang sống chỉ là một chương trình mô phỏng mà trí tuệ nhân tạo đã thiết kế ra để nô dịch con người. Morpheus (Laurence Fishburne) là người dẫn dắt Neo và dạy anh cách sinh tồn, đấu tranh khám phá ra sự thật.

Sau Matrix có hai phần hậu truyện trực tiếp là The Matrix: Reloaded và The Matrix: Revolutions, cả hai đều được đón nhận nồng nhiệt. Ngoài ra còn phải kể tới loạt The Animatrix bao gồm 9 phim hoạt hình ngắn được thiết kế để mở rộng vũ trụ của Ma Trận.

Hiện tại, phim mới của Ma Trận này chưa có ngày công chiếu chính thức, còn Ready Player One sẽ được ra mắt khán giả vào ngày 30/3/2018 tới đây.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin nóng "Cô Vy", đọc nhanh từng phút - 1 bước dễ dàng, tải ngay app Kenh14 chờ chi!

    Đọc tin nhanh, hiểu đúng tình hình diễn biến để nâng cao ý thức phòng tránh dịch Covid-19 là bạn đã góp phần cùng cả nước chống dịch. Và App Kenh14.vn sẽ giúp bạn làm được điều đó!
  • Đọc thêm