Vụ Thiếu úy uống nhầm ma túy tử vong: "Mấy anh còng tay em lại, trong người kỳ lắm"

T.Nguyên, Theo Thời đại 08:22 18/08/2018

"Đến trụ sở xã Long Phước, Thiếu úy Đạt không kiểm soát được hành vi và sợ sẽ gây hại cho đồng đội nên nói: Mấy anh còng tay em lại", đồng đội của anh Đạt kể.

 Vụ Thiếu úy uống nhầm ma túy tử vong: Mấy anh còng tay em lại, trong người kỳ lắm - Ảnh 1.

Di ảnh của Thiếu úy Đạt. Ảnh: Báo Vĩnh Long online

Liên quan vụ việc Thiếu úy Nguyễn Đức Đạt (26 tuổi, công tác tại Đội CSĐT tội phạm kinh tế - ma túy Công an huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) ngộ độc ma túy tử vong, theo thông tin trên báo Người lao động, phía công an tỉnh đã kiến nghị làm rõ trách nhiệm có hay không sự đùn đẩy trong việc cấp cứu cho anh Đạt.

Công an huyện Long Hồ đang làm rõ trách nhiệm của tổ công tác truy bắt ma túy hôm xảy ra sự việc để kiểm điểm.

"Qua xác minh ban đầu, một số anh em trong tổ công tác hôm đó nói nhìn thấy Đạt uống ca nước trong nhà người dân", Đại tá Huỳnh Thanh Mộng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long, nói với Vietnamnet.

Nguồn trên dẫn lời Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời cho hay, nhà chức trách đang chờ làm rõ trách nhiệm của cá nhân và tập thể liên quan vụ việc Thiếu úy Đạt tử vong sau khi uống nhầm ma túy đá.

Quy trình tiếp nhận bệnh nhân và cách xử lý chuyên môn của bác sĩ sẽ được hội đồng chuyên môn đánh giá lại.

"Chúng tôi sẽ xem xét xử lý, nếu sai sót nhẹ thì kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Còn sai sót quá thì xử theo pháp luật”, ông Ngợi khẳng định với nguồn trên.

Thiếu úy Đạt cùng đồng đội vây bắt đối tượng ma túy xã Long Phước (Long Hồ) tối 13/7, anh có uống một ca nước tại nhà nghi phạm. Ca nước này sau đó được xác định có ma túy đá.

Báo Vĩnh Long thuật lại, trên đường trở về trụ sở, anh Đạt cảm thấy trong người khó chịu nên bảo chạy xe nhanh.

"Đến trụ sở xã Long Phước, Thiếu úy Đạt không kiểm soát được hành vi và sợ sẽ gây hại cho đồng đội nên nói: "Mấy anh còng tay em lại, trong người kỳ lắm, không làm chủ được"", một đồng đội của Đạt kể trên Vĩnh Long online.

Đồng đội vừa chở Đạt tới Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long vừa báo cho gia đình.

 Vụ Thiếu úy uống nhầm ma túy tử vong: Mấy anh còng tay em lại, trong người kỳ lắm - Ảnh 2.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Người lao động

Các bác sĩ tại viện này nhận định anh Đạt có biểu hiện của bệnh lý tâm thần cấp tính, giải thích với người nhà rằng viện không có chuyên môn nên đề nghị đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Tâm thần.

Vietnamnet cho hay, anh Đạt được đưa tới Bệnh viện Tâm thần vào lúc 0h15 ngày 14/7 trong tình trạng hôn mê sâu, mất ý thức, da tím tái, thở ngáp cá, đồng tử giãn. Không lâu sau anh tử vong.

Theo Vietnamnet, bác sĩ của BV Đa khoa Vĩnh Long tiếp nhận cấp cứu Đạt cho rằng, không thấy ai nói Đạt uống nhầm ma túy mà chỉ nghe người phụ nữ nói là con mình uống nước gì đó.

Còn theo thuật lại của báo Vĩnh Long, bác sĩ Nguyễn Phong Tuấn là người thăm khám Thiếu úy Đạt. Bác sĩ Tuấn hỏi từ chiều tới giờ bệnh nhân có uống rượu không, những người đi cũng anh Đạt trả lời: "Đạt đang thi hành nhiệm vụ bắt tội phạm ma túy xong thì xuất hiện co giật, nhờ bác sĩ cấp cứu giùm".

Thế nhưng, bác sĩ Tuấn nói trường hợp anh Đạt phải đưa qua Bệnh viện Tâm thần cấp cứu. Dù người thân nài nỉ cấp cứu, nhưng ông Tuấn đáp: "Đã nói là không phải trách nhiệm ở đây. Đưa qua Bệnh viện Tâm thần đi”.

Trước đó, kết quả khám nghiệm pháp y cho thấy, Thiếu úy Nguyễn Đức Đạt tử vong do ngộ độc chất ma túy là loại methamphetamine, chính là chất có trong ca nước anh Đạt uống.

(Tổng hợp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô giáo Hà Ánh phượng – cô giáo Việt Nam đầu tiên vào top 10 giáo viên toàn cầu: “Sự ngừng học của giáo viên mới chính là tụt hậu”

    Một giải thưởng được xem như giải Nobel trong giáo dục gọi tên cô giáo Hà Ánh Phượng - người đã tìm thấy cơ số điều kỳ diệu khi bỏ lại những xa hoa, phồn thực nơi thị thành đông đúc để trở về quê dạy học. Đây là thành tích đầu tiên mà một cô giáo Việt Nam từng đạt được, trở thành nguồn cảm hứng cho bao người chạm đến ước mơ của chính mình.
  • Đọc thêm