Vụ thanh niên đột ngột tử vong khi nhập viện: Bệnh viện xin lo mọi chi phí

Đình Thức, Theo Trí Thức Trẻ 15:22 08/11/2019

Dù phủ nhận bệnh nhân tử vong do đột tử và không có trách nhiệm nhưng lãnh đạo bệnh viện hứa sẽ lo mọi chi phí mai táng.

Vụ thanh niên đột ngột tử vong khi nhập viện: Bệnh viện xin lo mọi chi phí - Ảnh 1.

Anh Thuận vẫn tỉnh táo khi nhập viện nhưng sau đó tử vong

Ngày 8/11, ông Nguyễn Ngọc Châu, Giám đốc bệnh viện huyện Nông Sơn (tỉnh Quảng Nam), cho biết đã cùng chính quyền địa phương đến nhà anh Phan Văn Thuận (SN 1994, trú xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn) để thăm hỏi, động viên, chia sẻ nỗi đau và mất mát với người nhà.

Anh Thuận tử vong sau khi nhập viện điều trị vì sốt 39 độ vào chiều 6/11.

Theo ông Châu, tại buổi thăm hỏi, bệnh viện đã hứa với gia đình sẽ chịu mọi chi phí mai táng cho bệnh nhân Thuận.

"Đây là tiền hỗ trợ chứ không phải đền vì trung tâm không có lỗi. Số tiền bao nhiêu thì sau này mới đề cập chứ đặt vấn đề ở đám tang thời điểm này là không nên, ông Châu nói.

Vụ thanh niên đột ngột tử vong khi nhập viện: Bệnh viện xin lo mọi chi phí - Ảnh 2.

Người nhà đang làm lễ mai táng cho bệnh nhân

Trước đó, anh Thuận bị sốt 39 độ nên đến điều trị tại Trung tâm y tế huyện Nông Sơn vào chiều 6/11. Dù bị sốt nhưng anh Thuận vẫn khỏe mạnh, tỉnh táo, nằm bấm điện thoại bình thường.

Các bác sĩ tại đây đã tiến hành khám và truyền nước cho bệnh nhân. Tuy nhiên, khoảng 1 giờ sau khi truyền nước thì anh Thuận bị "sốc tim". Bệnh nhân sau đó được cấp cứu khoảng 30 phút và được chỉ định chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam (đóng tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam).

Tuy nhiên, bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam xác nhận bệnh nhân đã tử vong trước đó.

Gia đình bệnh nhân bức xúc nên ngày 7/11 đã tập trung bao vây Trung tâm y tế huyện Nông Sơn để phản ứng sau khi anh Thuận qua đời.

Theo gia đình nạn nhân, nguyên nhân khiến họ bức xúc là do các bác sĩ tắc trách khiến anh Thuận chết tức tưởi.

Vụ thanh niên đột ngột tử vong khi nhập viện: Bệnh viện xin lo mọi chi phí - Ảnh 3.

Người nhà bệnh nhân Thuận tập trung bao vây bệnh viện vì bức xúc

"Thuận bị bệnh tim bẩm sinh và từng phẫu thuật lúc 7 tuổi nhưng khi vào Trung tâm y tế huyện Nông Sơn, các bác sĩ không hề hỏi bệnh nhân Thuận có tiền sử bệnh gì hay không.

Chỉ sau khi anh Thuận mất, người nhà đến hỏi nguyên nhân thì bác sĩ mới hỏi lại và "ghi thêm vào bệnh án". Trước đó, các bác sĩ nói rằng anh Thuận bị sốt xuất huyết nhưng sau đó lại "sửa bệnh án" là bị viêm nội tâm mạc.

Việc làm của họ là tắc trách, vô trách nhiệm khiến anh tôi chết tức tưởi", gia đình nạn nhân bức xúc.

Ông Nguyễn Ngọc Châu, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nông Sơn, xác nhận sự việc bệnh nhân Phan Văn Thuận tử vong sau khi nhập việc. Đặc biệt, ông Châu phủ nhận nguyên nhân tử vong là do tắc trách của nhân viên y tế.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giới trẻ Sài Gòn chen nhau bẹp ruột để mua giày từ 4h sáng: Thể hiện đam mê hay vô bổ?

    Hình ảnh giới trẻ rồng rắn xếp hàng để mua vé xem show ca nhạc, săn hàng hiệu phiên bản giới hạn, sản phẩm điện tử mới ra mắt,… đã trở nên khá quen thuộc.
  • Đọc thêm