Vụ tàu ngầm Titan mất tích: Vợ hành khách xấu số là hậu duệ của nạn nhân thảm kịch Titanic?

Thanh Tâm, Theo Phụ nữ Việt Nam 11:15 22/06/2023

Wendy Rush, vợ của hành khách có mặt trên chiếc tàu ngầm Titan mất tích được cho là con cháu của cặp vợ chồng từng tử nạn trong thảm kịch Titanic.

Vào ngày 18/6 vừa qua, chiếc tàu lặn tên Titan thuộc sở hữu của OceanGate Expeditions thực hiện chuyến thám hiểm xác tàu Titanic đã bất ngờ mất tín hiệu với tàu mẹ sau 45 phút lặn xuống đáy biển và mất tích.

Ngay khi thông tin được công bố, 5 hành khách trên tàu đã được xác nhận danh tính, trong đó có Stockton Rush, người nắm giữ vị trí giám đốc điều hành của OceanGate, công ty cung cấp dịch vụ thám hiểm xác tàu Titanic.

Vụ tàu ngầm Titan mất tích: Vợ hành khách xấu số là hậu duệ của nạn nhân thảm kịch Titanic? - Ảnh 1.

Wendy Rush (phải) là vợ của Stockton Rush - người có mặt trên con tàu Titan mất tích (Ảnh: Daily Mail)

Mới đây, tờ New York Times đã tiếp tục công bố thêm một thông tin gây sốc đối với những người theo dõi vụ việc. Theo đó, tờ báo này cho rằng vợ của Stockton Rush - bà Wendy Rush thực chất lại chính là hậu duệ của 2 hành khách đã thiệt mạng trong thảm kịch Titanic vào năm 1912.

Theo đó, bà Wendy Rush là chắt gái của ông trùm bán lẻ sinh năm 1845 - Isidor Straus và vợ ông Ida Straus. Theo hồ sơ được lưu lại, họ là những hành khách thuộc khoang hạng nhất và là 2 trong số những người giàu có nhất có mặt trên chuyến hành trình đầu tiên và duy nhất của con tàu Titanic.

Vụ tàu ngầm Titan mất tích: Vợ hành khách xấu số là hậu duệ của nạn nhân thảm kịch Titanic? - Ảnh 2.

"Ông trùm" bán lẻ Isidor Straus và vợ ông Ida Straus là 2 nạn nhân trong thảm kịch Titanic (Ảnh: Straus Historical Society)

Về phía Wendy Rush, bà có tên khai sinh là Wendy Hollings Weil. Năm 1986, bà kết hôn với Stockton Rush. Hiện tại, bà đang nắm giữ vị trí giám đốc truyền thông của OceanGate và là thành viên hội đồng quản trị lâu năm của quỹ từ thiện công ty.

Trang LinkedIn cho biết không chỉ Stockton Rush, bà Wendy cũng có niềm đam mê lớn với việc thám hiểm. Trong 2 năm qua, bà Wendy đã từng tham gia tới 3 chuyến thám hiểm xác tàu Titanic của OceanGate.

Hiện tại, bà Rush vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào liên quan đến thông tin này.

Isidor Straus và vợ ông Ida Straus - tổ tiên của bà Wendy Rush có lẽ được biết đến nhiều nhất với câu chuyện tình bi thảm. Những người sống sót sau thảm họa nhớ lại đã nhìn thấy Ida Straus từ chối ngồi trên xuồng cứu sinh và tuyên bố rằng bà sẽ không bỏ người chồng bên mình suốt 4 thập kỷ lại trên con tàu đắm.

photo-1

Hình ảnh cặp đôi được đạo diễn kể lại đầy cảm động trong Titanic (1997) (Ảnh: 20th Century Fox)

Cả hai người được nhìn thấy khoác tay nhau đứng trên boong tàu Titanic khi con tàu chìm xuống. 2 tuần sau khi thảm kịch Titanic xảy ra, thi thể của ông Isidor Straus được trục vớt từ trên biển trong khi bà Ida Straus chưa bao giờ được tìm thấy và mãi nằm yên dưới đáy đại dương.

Trong phiên bản phim điện ảnh Titanic (1997) của đạo diễn James Cameron, câu chuyện tình của ông bà Straus đã trở thành hình ảnh bất tử trong văn hóa đại chúng. Trong phân cảnh khi tàu đắm, họ được khắc họa với hình ảnh cặp vợ chồng lớn tuổi ôm nhau trên giường khi nước dâng cao xung quanh cabin của họ.

Nguồn: NY Times