Vụ người vợ 28 tuổi hút mỡ bụng xong mới biết có thai: Bác sĩ thực hiện phẫu thuật sử dụng chứng chỉ giả

Nam An (tổng hợp), Theo Nhịp Sống Việt 21:15 01/11/2019

Được biết, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas liên quan đến vụ nâng ngực khiến một nữ bệnh nhân tử vong và cũng chính là người thực hiện hút mỡ bụng cho cô gái mang thai. Bác sĩ này đã sử dụng chứng chỉ giả.

Sự cố ca phẫu thuật nâng ngực tại Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas (Quận 10, TP.HCM) làm nữ khách hàng tử vong ngày 17/10 vẫn chưa hết xôn xao thì mới đây, vụ việc bệnh viện hút mỡ bụng cho khách hàng đang mang thai 4 tuần tuổi lại khiến nhiều người bàng hoàng. 

Nữ khách hàng là chị N.A (28 tuổi, Hà Nội). Được biết, chị N.A vào TP HCM thực hiện hút mỡ tại Bệnh viện thẩm mỹ Emcas. Đây là bệnh viện chị được chuyển đến, sau khi chị đăng ký phẫu thuật thẩm mỹ với Thẩm mỹ viện S (quận 1, TP HCM).

Trước khi hút mỡ, chị N.A được khám sức khoẻ, lấy máu xét nghiệm tại bệnh viện Emcas. Các bác sĩ kết luận chị đủ điều kiện để thực hiện phẫu thuật hút mỡ bụng. Ngày 28/9, chị N.A được tiến hành hút mỡ bụng tại đây. Tổng chi phí khoảng hơn 140 triệu đồng trả cho thẩm mỹ viện S.

Vụ người vợ 28 tuổi hút mỡ bụng xong mới biết có thai: Bác sĩ thực hiện phẫu thuật sử dụng chứng chỉ giả - Ảnh 1.

Kết quả siêu âm phát hiện có thai 8 tuần 2 ngày tuổi của chị N.A

Tuy nhiên, 4 tuần sau ca hút mỡ, khi sức khỏe có vấn đề, chị đi khám thì phát hiện mình đang mang thai tuần thứ 8, kết quả này được 2 cơ sở y tế khác nhau xác nhận.

Chị A và người nhà vô cùng bức xúc chuyện vì sao chị có thai mà các cơ sở (Thẩm mỹ viện Emcas và thẩm mỹ viện S) khi chị thực hiện hút mỡ bụng không biết. Chị N.A cũng lo lắng khi bác sĩ sản khoa tư vấn về khả năng chị khó giữ được thai nhi, nhất là khi thai phát triển đến tháng thứ 4, vùng bụng lớn thêm trong khi bụng đã bị hút mỡ và cắt bỏ lớp da, bụng không còn độ đàn hồi.

Theo thông cáo từ Bệnh viện thẩm mỹ Emcas, chị N.A là bệnh nhân của bác sĩ Đinh Viết Hưng. Bác sĩ Đinh Viết Hưng là bác sĩ có hợp đồng hợp tác chuyên môn với Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas. Chị N.A đến nhập viện tại bệnh viện theo quy trình : "Nhập viện của Bệnh viện thẩm mỹ Emcas dành cho bác sĩ hợp tác".

Theo quy trình này thì bệnh viện thực hiện xét nghiệm theo chỉ định của bác sĩ điều trị mà chị ĐN.A đã chọn để hút mỡ, là bác sĩ Đinh Viết Hưng.

Trước đó bác sĩ Đinh Viết Hưng là bác sĩ đã thực hiện đặt túi ngực cho chị V.N.A.T (33 tuổi) tại Bệnh viện thẩm mỹ Emcas vào ngày 17/10 vừa qua. Và chị T. tử vong cùng ngày.

Theo thông tin trên báo VOV, sau khi xảy ra sự cố trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ ở bệnh viện Emcas, Sở Y tế TP.HCM đã tiến hành xác minh đơn vị cho phép bác sĩ Đinh Viết Hưng phẫu thuật thẩm mỹ, trong khi Sở Y tế chỉ cấp phép kỹ thuật chấn thương chỉnh hình.

Theo tài liệu mà bác sĩ Hưng cung cấp cho Sở Y tế TP.HCM thì quyết định điều chỉnh bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn khám, chữa bệnh chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ là do Sở Y tế Đồng Nai cấp.

Tuy nhiên, theo bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai thì bác sĩ có tên là Đinh Viết Hưng (43 tuổi, ngụ Q.9, TP.HCM) đã sử dụng chứng chỉ giả. Bởi, qua rà soát thông tin xin cấp bổ sung phạm vi hành nghề thuộc lĩnh vực khám của phòng Nghiệp vụ Y cho thấy, không có ai tên Đinh Viết Hưng.

Vụ người vợ 28 tuổi hút mỡ bụng xong mới biết có thai: Bác sĩ thực hiện phẫu thuật sử dụng chứng chỉ giả - Ảnh 2.

Quyết định được cho là giả con dấu, chữ ký của Sở Y tế Đồng Nai, được bác sĩ Đinh Viết Hưng sử dụng làm thẩm mỹ. Ảnh: Thanh Niên

Đối với quyết định mà bác sĩ Hưng cung cấp cho Sở Y tế TPHCM là giả con dấu và chữ ký, quyết định trên cũng giả mạo, vì vào thời điểm này, giám đốc ký tên đã nghỉ hưu.

Bên cạnh đó, trả lời báo Thanh niên, chiều ngày 1/11, người phát ngôn Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho biết, thanh tra Sở này đang phối hợp với Công an TP.HCM tiếp tục xác minh việc bác sĩ Đinh Viết Hưng sử dụng giấy tờ giả.

Cũng theo nguồn trên, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM trước đó đã đề nghị Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đồng Nai phối hợp về việc xác minh quyết định số 009047 ngày 20/4/2017 của Sở Y tế Đồng Nai, về việc điều chỉnh bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn khám, chữa bệnh đối với với bác sĩ Đinh Viết Hưng (44 tuổi, ngụ quận 9, TP.HCM), lĩnh vực cấp là khám chữa bệnh chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ.

Trước đó, trong thông tin liên quan vụ hút mỡ bụng cho cô gái mang thai, đại diện Bệnh viện thẩm mỹ Emcas cho hay, bác sĩ Đinh Viết Hưng có hợp đồng hợp tác chuyên môn với Bệnh viện thẩm mỹ Emcas.

"Xét nghiệm của chị A. được thực hiện vào ngày 27/9 theo chỉ định của bác sĩ điều trị mà chị A. đã chọn để hút mỡ. Ca phẫu thuật được thực hiện vào ngày 29/9 với kết quả theo yêu cầu của bệnh nhân. Theo nguyên tắc về xét nghiệm tiền phẫu là do bác sĩ trực tiếp phẫu thuật chỉ định. Đối với chị A., bác sĩ Đinh Viết Hưng không cho làm xét nghiệm về thai.

Theo như bác sĩ Hưng trao đổi với bệnh viện thì bệnh nhân xác nhận là không mang thai. Tuy nhiên, Bệnh viện Emcas cũng đã tiến hành siêu âm bụng, khảo sát lòng tử cung và không thấy túi thai vào thời điểm này", thông tin từ phía Bệnh viện Emcas nêu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị chỉ trích "hám fame" giữa drama của Sơn Tùng M-TP, Linh Ngọc Đàm khẳng định:

    Bị chỉ trích "hám fame" giữa drama của Sơn Tùng M-TP, Linh Ngọc Đàm khẳng định: "Mình nhìn thấy và nghe thấy những thứ quá đáng"
  • Đọc thêm