Vụ người đàn bà bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu ở Sài Gòn: Hành vi này không cấu thành tội giết người

Minh Tuệ, Theo Thời Đại 22:04 26/09/2017

Mới đây, Công an TP.HCM đã đình chỉ vụ án người đàn bà bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu gây xôn xao dư luận vào cuối năm 2016. Theo đó, số thuốc chuột bà Điệp sử dụng không đủ lượng để gây ngộ độc chết người mà chỉ nhằm phá hoại không cho chị Tuyết bán hàng cho khách.

Chiều 25/9, chị Trần Thị Bạch Tuyết (ngụ đường Nam Cao, phường Tân Phú, quận 9, TP.HCM) cho biết đã nhận được quyết định đình chỉ điều tra vụ án của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đối với bà Hồ Thị Ngọc Điệp theo khoản 2 Điều 107 BLTTHS do hành vi của bà Điệp không cấu thành tội phạm. 

Theo Cơ quan điều tra Công an TP.HCM, bà Điệp đã dùng 2g thuốc diệt chuột bỏ vào nồi nước lèo bán bún bò, bún riêu cho khách của chị Tuyết. Tuy nhiên, số thuốc diệt chuột này không đủ lượng để gây ngộ độc chết người và chỉ nhằm phá hoại không cho chị Tuyết bán hàng cho khách. Theo đó, hành vi này không cấu thành tội giết người do thực tế sự việc bị phát hiện nên hậu quả chưa xảy ra.

Vụ người đàn bà bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu ở Sài Gòn: Hành vi này không cấu thành tội giết người - Ảnh 1.

Bà Điệp tại trụ sở công an.

Theo hồ sơ vụ việc, chị Tuyết là cháu dâu của bà Điệp, cả 2 đều buôn bán đồ ăn ở gần nhau khoảng 1 năm trở lại đây. Trong quá trình làm ăn, 2 bên có mâu thuẫn từ việc tranh chấp đất đai. Cụ thể, bà Điệp có mâu thuẫn với ông Tài – cha chồng chị Tuyết (cũng là em ruột bà Điệp). Từ khi xảy ra mâu thuẫn thì ông Tài khuyên chị Tuyết tách ra bán riêng. 

Khoảng giữa tháng 12/2016, bà Điệp đi mua gói thuốc chuột của 1 người bán dạo mang về nhà cất giữ. Khoảng 4h30 ngày 25/12/2016, bà dọn hàng ra để bán, nghĩ lại mâu thuẫn với ông Tài nên đã quyết định bỏ vào nồi nước lèo của chị Tuyết. Lợi dụng lúc chị Tuyết đi mua gia vị, bà Điệp đã nhanh tay bỏ vào rồi về quán của mình như chưa có chuyện gì xảy ra. 

Vụ người đàn bà bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu ở Sài Gòn: Hành vi này không cấu thành tội giết người - Ảnh 2.

Chị Trần Thị Bạch Tuyết.

Gần 6h cùng ngày, chị Tuyết phát hiện nồi bún riêu của mình sắp bán cho người dân ăn sáng có dấu hiệu bất thường, nổi bọt trắng bên trên và nghi bị đầu độc nên đã đến Công an địa phương trình báo sự việc. 

Nhận được tin báo, Công an đã có mặt, khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng điều tra nguyên nhân vụ việc. Từ hình ảnh camera an ninh của khu phố đã ghi nhận sự việc, Công an đã tiến hành mời làm việc với bà Điệp (cách khoảng 20m với quán chị Tuyết). 

Vụ người đàn bà bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu ở Sài Gòn: Hành vi này không cấu thành tội giết người - Ảnh 3.

Vật chứng của vụ án.

Tại trụ sở Công an, bà Điệp đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Bà cho biết đã đi mua thuốc chuột từ trước rồi tìm cách bỏ vào nồi nước lèo của chị Tuyết. Nguyên nhân là do giữa bà và gia đình chị Tuyết có mâu thuẫn trong việc tranh chấp đất đai và hoạt động kinh doanh. 

Ngày 17/1/2017, Cơ quan điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Hồ Thị Ngọc Điệp để điều tra về hành vi giết người. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày