Vũ Hán (Trung Quốc) lần đầu không có ca Covid-19 không triệu chứng mới

PV, Theo VOV 10:19 01/06/2020

Lần đầu tiên thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) không ghi nhận thêm ca Covid-19 không có triệu chứng.

Sau khi tiến hành 1 đợt xét nghiệm toàn dân, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hôm qua (31/5) lần đầu không xuất hiện thêm ca Covid-19 mới nào trong ngày.

Vũ Hán (Trung Quốc) lần đầu không có ca Covid-19 không triệu chứng mới - Ảnh 1.

Đường phố Vũ Hán sau phong tỏa Covid-19. Ảnh: AFP.

Thông tin từ Ủy ban Y tế và Sức khỏe thành phố Vũ Hán cho thấy, trong ngày 31/5, thành phố này đã tiến hành xét nghiệm axit nucleic cho hơn 60.000 người và không phát hiện thêm ca Covid-19 không có triệu chứng nào. Đây là lần đầu tiên kể từ ngày 1/4 công bố số ca không triệu chứng hàng ngày đến nay Vũ Hán không có thêm trường hợp nào trong ngày.

Trước đó, trong 10 ngày xét nghiệm toàn dân bắt đầu từ hôm 15/5, thành phố tâm dịch toàn cầu này vẫn tiếp tục phát hiện thêm hơn 200 ca không triệu chứng. Đây được coi là những nguồn lây bệnh "ẩn mình" trong cộng đồng và là đối tượng truy tìm chủ yếu hiện nay ở Trung Quốc trong quá trình phòng chống dịch tái bùng phát trong nước.

Trong khi đó, các ca bệnh xâm nhập vẫn tiếp tục tăng tại Trung Quốc đại lục. Trong ngày 31/5, nước này lại xuất hiện thêm 16 ca Covid-19 nhập cảnh, trong đó có tới 11 ca ở tỉnh Tứ Xuyên. Tất cả đều là người Trung Quốc, đi trên cùng 1 chuyến bay trở về từ Ai Cập./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bài học từ tình yêu của Ngân Sát Thủ - con gái chấp nhận bên 1 người coi mình là phụ chỉ nhận lại đau khổ và rồi cũng kết thúc thôi

    ViruSs lí trí, lạnh lùng bao nhiêu thì Ngân Sát Thủ lại mềm mỏng, dịu dàng và dành nhiều tình cảm cho đối phương bấy nhiêu.
  • Đọc thêm