Vụ "Góa phụ Rào Trăng 3" bị lừa 100 triệu tiền hỗ trợ chỉ sau 2 cú điện thoại: Ngân hàng tạm ứng tiền cho nạn nhân

Thiên Kim, Theo Pháp luật và Bạn đọc 15:17 22/10/2020

Trước việc chị Lê Thị Thu Thảo bị kẻ xấu lừa số tiền 100 triệu đồng do các mạnh thường quân ủng hộ, phía ngân hàng đã chủ động tạm ứng số tiền trên để người phụ nữ trang trải cuộc sống.

Mới đây, dư luận vô cùng phẫn nộ trước sự việc chị Lê Thị Thu Thảo, vợ anh T.V.L. là công nhân gặp nạn tại thuỷ điện Rào Trăng 3 (Thừa Thiên - Huế) trong đợt bão vừa qua đến trình báo công an việc mình bị lừa số tiền 100 triệu đồng do các mạnh thường quân hỗ trợ.

Cụ thể theo chia sẻ với truyền thông, chị Thảo cho biết sau tai nạn của chồng, nhiều mạnh thường quân đã gọi điện thăm hỏi, hỗ trợ chị qua số tài khoản cá nhân được chị đăng ký tại một ngân hàng chi nhánh ở Quảng Trị số tiền hơn 250 triệu đồng.

Vào sáng 20/10, một số điện thoại lạ cũng gọi đến xưng tên L.T.N. (quê Đà Nẵng), hỏi thăm chị nhiều chuyện. Sau đó người này thông báo chị có tiền ủng hộ từ nước ngoài.

Người này gửi cho chị một đường link yêu cầu điền vào với lý do phải đủ thông tin mới có thể chuyển tiền về.

Vụ Góa phụ Rào Trăng 3 bị lừa 100 triệu tiền hỗ trợ chỉ sau 2 cú điện thoại: Ngân hàng tạm ứng tiền cho nạn nhân - Ảnh 1.

Tin nhắn báo chị Thảo bị trừ tổng cộng 100 triệu đồng (Ảnh: NVCC)

Sau 2 cuộc gọi đến của đối tượng trên, chị Thảo làm theo hướng dẫn và bất ngờ nhận thông báo từ điện thoại đã bị trừ tổng cộng 100 triệu đồng.

Lúc này biết bị lừa, người phụ nữ không nghe điện thoại nữa và mạng bị gián đoạn nên may mắn không mất thêm 50 triệu đồng. Tài khoản sau đó cũng được chị liên hệ ngân hàng khóa lại.

Sau đó, chị Thảo đến Công an huyện Krông Nô (tỉnh Đắk Nông) là nơi đang sinh sống để tố giác tội phạm.

"Công an huyện Krông Nô báo thủ đoạn của tội phạm khá tinh vi, nên hiện đã báo lên Công an tỉnh Đắk Nông để hỗ trợ tìm kiếm" - chị Thảo nói.

Ngay sau khi thông tin sự việc được đăng tải, phía ngân hàng nơi chị Thảo giữ tiền ủng hộ đã quyết định tạm ứng cho chị 100 triệu đồng để trang trải cuộc sống hiện tại.

Số tiền bị mất, ngân hàng đã cung cấp thông tin cho lực lượng chức năng để tìm cách thu hồi.

Phía ngân hàng cũng cảnh báo người dân không truy cập vào các đường link do kẻ xấu cung cấp và nhập thông tin tài khoản vào để tránh bị chiếm đoạt tiền.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Báo Hàn đưa tin Vingroup muốn mua lại mảng kinh doanh điện thoại của LG tại thị trường Mỹ

    Truyền thông Hàn Quốc hôm nay 21-1 đồng loạt đưa tin tập đoàn LG Electronics của Hàn Quốc đang đàm phán với tập đoàn Vingroup của Việt Nam về việc bán lại mảng kinh doanh smartphone ở Bắc Mỹ.
  • Đọc thêm