Vụ cha và 5 con bị thiêu sống trong nhà: Cảnh sát bế tắc dù có nhiều nghi vấn

Thanh Hương, Theo Trí Thức Trẻ 22:30 08/11/2017

Vợ ông, mẹ của những đứa con thiệt mạng tên là Sima Khan, 44 tuổi, đã ly thân với ông David từ cách đây 5 năm.

Người cha tận tụy với 17 đứa con

Ông David Cuthbertson, còn được gọi là Dave, 68 tuổi, nạn nhân của đám cháy từng là một nhân viên xây dựng và đã sống ở trang trại Pointyn 15 năm qua. Theo hàng xóm, ông là một người rất tận tụy với gia đình.

Vợ ông, mẹ của những đứa con thiệt mạng tên là Sima Khan, 44 tuổi, đã ly thân với ông David từ cách đây 5 năm.

Theo bạn bè của họ, sáu đứa con của David và Sima đã chuyển tới sống cùng bố sau khi chị Sima bị lên cơn đột quỵ vào năm 2014, sau khi họ chia tay.

Vụ cha và 5 con bị thiêu sống trong nhà: Cảnh sát bế tắc dù có nhiều nghi vấn - Ảnh 1.

Ông David Cuthbertson - người cha tận tụy

Ông David đã mất 2 năm trời đấu tranh với chính quyền để được quyền giám hộ 6 đứa con này và 2 đứa con riêng của vợ để các con không bị gửi đến những trung tâm chăm sóc khác nhau.

Ông David còn có 9 người con đã trưởng thành khác từ 2 cuộc hôn nhân trước.

"Các con chính là cuộc sống của ông ấy. Ông ấy thường ghé qua liên tục để gặp các con khi còn đang ở trong cuộc tranh đấu kia.

Ở tuổi ông ấy, lại còn bị đau lưng, việc nuôi tất cả các con không hề dễ dàng. Nhưng ông ấy là một người cha tuyệt vời" - một người dân địa phương cho biết.

Chủ một hiệu kinh doanh trong vùng giấu tên cũng chia sẻ: "Dave đúng là người đàn ông của gia đình. Ông ấy có một chiếc Land Rover màu vàng sáng và thường dùng nó để đưa lũ trẻ tới trường hay đi ăn ở nhà hàng vào trưa Chủ nhật.

Thi thoảng ông ấy cũng nhờ những đứa con lớn giúp đỡ mình. Ông ấy đã dành cả đời để chăm sóc các con. Tôi không thể nghĩ ra ai là người cha tốt hơn ông ấy".

Việc điều tra rất phức tạp và tốn thời gian

Vụ việc thương tâm xảy ra vào đúng đêm Halloween vừa qua tại ngôi nhà trong trang trại của họ tại Llangammarch Wells, Powys, xứ Wales. Theo nhiều nguồn tin, những đứa trẻ đã bị kẹt trên tầng 3 của ngôi nhà khi nó bị ngọn lửa nuốt trọn.

Ba đứa con khác, với các độ tuổi là 10, 12 và 13 của ông David đã may mắn thoát khỏi thảm họa sau khi được bố đưa ra ngoài từ cửa sổ ở trên gác.

Trong khi đó, chính bản thân ông David và 5 đứa con tội nghiệp từ 4 đến 11 tuổi thì không kịp chạy thoát nên đã thiệt mạng.

Vụ cha và 5 con bị thiêu sống trong nhà: Cảnh sát bế tắc dù có nhiều nghi vấn - Ảnh 2.

Hoa và đồ chơi được đặt tại hiện trường để tưởng niệm những người xấu số.

Vài tuần sau bi kịch này, nguyên nhân vụ hỏa hoạn này cho đến nay vẫn còn là một bí ẩn và các nhà điều tra đang cố gắng hết sức để tìm hiểu sự việc.

Theo một nhà điều tra, cần phải dỡ 260 tấn gạch và đất đá bằng tay mới có thể đi được vào bên trong ngôi nhà.

Chánh thanh tra Martin Slevin, người dẫn đầu cuộc điều tra cho biết:

"Tính chất của vụ cháy rất nguy hiểm, hiện trường cho thấy những khó khăn đáng kể trong việc khôi phục lại ngôi nhà cũng như việc đánh giá hiện trường, và điều này sẽ tốn khá nhiều thời gian".

Những đứa trẻ xấu số là học sinh của trường tiểu học Garth, cách nhà hơn 3km và do tính chất nghiêm trọng của vụ cháy, vẫn chưa có nạn nhân nào được nhận dạng.

Không loại trừ khả năng có kẻ đốt nhà

Cảnh sát không loại trừ khả năng có người đã đốt nhà ông David, song vẫn chưa tìm được bất kỳ bằng chứng nào cho thấy điều đó.

Được biết ngôi nhà này đã được xây dựng cách đây 200 năm, đang ở trong tình trạng không ổn định, và sẽ cần nhiều tuần, có thể là nhiều tháng nữa mới có thể đem được hết các thi thể ra ngoài và xác định nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 1977 Vlog và Soytiet lần đầu tiên song kiếm hợp bích: Tiếp tục "cà khịa" cả thế giới, từ Sơn Tùng M-TP đến Bích Phương đều

    Sự kết hợp của 1977 Vlog và Soytiet tại WeChoice Awards 2020 đã tạo nên một tiết mục đi vào lòng người. ►"WeChoice Awards" - là giải thưởng thường niên do Công ty Cổ phần VCCorp tổ chức nhằm tôn vinh những con người có thành tựu, hoạt động truyền cảm hứng; những sự kiện, công trình, sản phẩm có ảnh hưởng tới cộng đồng trong năm 2019. Để theo dõi và nhận thông báo về những video mới nhất, hãy ấn SUBSCRIBE kênh tại: goo.gl/JgGd21 Theo dõi thông tin của Wechoice Awards: ►Website: http://wechoice.vn ► Fanpage: https://www.facebook.com/wechoice.vn
  • Đọc thêm