Vụ cả nhà thương vong do tai nạn giao thông ở Hà Nội: Người bố đã tỉnh, chưa biết vợ và 2 con nhỏ đều đã qua đời

Long Quyền, Theo Trí Thức Trẻ 10:55 26/09/2019

Sau 3 ngày được các bác sĩ tích cực cấp cứu điều trị, hiện sức khỏe của anh N.V.T. (là nạn nhân duy nhất sống sót trong vụ tai nạn làm 3 mẹ con tử vong) đã ổn định hơn. Kinh tế khó khăn, người thân nạn nhân không biết phải xoay sở ra sao để chữa trị cho anh T.

Vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra vào chiều tối ngày 22/9, tại Quốc lộ 18, xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội đã cướp đi sinh mạng của 3 mẹ con trong một gia đình.

Vụ cả nhà thương vong do tai nạn giao thông ở Hà Nội: Người bố đã tỉnh, chưa biết vợ và 2 con nhỏ đều đã qua đời - Ảnh 1.

Chiều ngày 23/9, gia đình đã tổ chức tang lễ tiễn đưa các nạn nhân tử vong về nơi an nghỉ.

Đến chiều ngày 23/9, gia đình anh N.V.T. (SN 1994, ở xã Ngọc Thanh, Thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã tổ chức tang lễ tiễn đưa 3 mẹ con tử vong trong vụ tai nạn là chị T.T.T. (SN 1993) và 2 con là N.G.B. (SN 2015) và N.G.H. (SN 2018) về nơi an nghỉ cuối cùng theo phong tục địa phương.

Về phần anh T. sau 3 ngày được cấp cứu điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) hiện sức khỏe đang có dấu hiệu tiến triển tốt hơn. Hiện người thân, họ hàng phải luôn thay phiên nhau túc trực 24/24h ngoài Khoa hồi sức đặc biệt tại Bệnh viện Bạch Mai để chờ tin từ các bác sĩ.

Ngồi thất thần ngoài Khoa hồi sức, ông Trần Văn Hùng (54 tuổi, bác anh T.) cho biết, sau ca phẫu thuật vào ngày 23/9, hiện sức khỏe anh T. đang có dấu hiệu tiến triển tốt hơn.

"Sau phẫu thuật thì nó cũng tỉnh, mở được mắt và nhận biết được người thân nhưng vẫn đang phải thở máy và ăn bằng đường xông (ống thông). Các bác sĩ bảo vết thương ở vùng ngực là nặng nhất vì gãy xương sườn đâm vào phổi nhưng hiện cũng khả quan hơn rồi", ông Hùng nói.

Sau khi xảy ra tai nạn, anh T. không còn người thân bên cạnh, vợ và 2 con nhỏ đã mất. Mẹ anh T. cũng phải ở quê nhà lo hậu sự cho con cháu nên cũng chưa thể ra bệnh viện thăm con trai. Hàng ngày, anh em họ hàng thay phiên nhau túc trực ngoài bệnh viện để chăm sóc cho anh T.

Vụ cả nhà thương vong do tai nạn giao thông ở Hà Nội: Người bố đã tỉnh, chưa biết vợ và 2 con nhỏ đều đã qua đời - Ảnh 2.

Nơi anh T. đang được điều trị.

"Nói là chăm sóc nhưng cũng chỉ ngồi ngoài đợi đến giờ vào thăm được khoảng 5 phút đứng nhìn thôi chứ không được thăm nhiều vì mới mổ xong phải nằm hồi sức trong phòng hồi sức đặc biệt. Nó cũng chỉ mở được mắt nhận biết được mọi người chứ chưa nói gì được", ông Hùng chia sẻ.

Theo người thân anh T. cho biết, đến hiện tại gia đình vẫn chưa cho T. biết chuyện buồn xảy ra với vợ con mình để tránh tâm lý anh bị ảnh hưởng.

"Khi nào nó khỏe hẳn rồi gia đình mới tính đến chuyện đó chứ giờ thì không được. Tính nó như thế nào chúng tôi hiểu, nhưng khi nó khỏe hẳn chúng tôi cũng không biết phải nói sao nữa vì chuyện nó quá đau lòng. Không biết sau này sẽ sống ra sao nữa, cũng chẳng biết sẽ nói với nó ra sao", ông Hùng nghẹn ngào.

T. là anh cả trong một gia đình có 2 anh em. Cách đây vài năm, bố anh T. qua đời trong một tai nạn, từ đó 3 mẹ con T. nương tựa vào nhau sinh sống. Sau khi em gái đi lập gia đình, T. cũng lấy vợ và sống cùng với mẹ.

2 vợ chồng anh T. đi làm công ty chăm chỉ làm ăn nuôi 2 con nhỏ, tích góp vay mượn khắp nơi rồi xây một ngôi nhà được gần 2 năm nay thì xảy ra sự việc đau lòng.

"T. nó là thằng sống nặng tình cảm, hồi bố T. mất, do quá tiếc thương nên nó cứ ra mộ bố nằm ngoài đó. Người thân không thấy đâu đi tìm khắp nơi đến gần 2 giờ sáng nó lại về. Một thời gian nó mới chịu thôi", ông Hùng nhớ lại.

Vụ cả nhà thương vong do tai nạn giao thông ở Hà Nội: Người bố đã tỉnh, chưa biết vợ và 2 con nhỏ đều đã qua đời - Ảnh 3.

Thời điểm anh T. nhập viện sau vụ tai nạn.

Tại Bệnh viện Bạch Mai, anh Nguyễn Văn Tuyến (anh trai họ của anh T.) cũng chạy khắp nơi để lo các giấy tờ thủ tục cho anh T. điều trị tại bệnh viện.

Theo anh Tuyến, sau 3 ngày nhập viện thì người thân trong họ cũng gom góp được hơn 30 triệu đồng để lo viện phí cho anh T. điều trị.

"Sau 3 ngày nhập viện phẫu thuật và các kinh phí thì cũng hết 30 triệu rồi. Trước mắt là vậy nhưng hiện tại mọi người vẫn đang cố xoay sở thêm vì thời gian điều trị còn dài mà kinh phí điều trị cũng tốn kém nhiều. Người thân cũng phân công thay nhau túc tực ngày đêm ngoài cửa để mỗi khi bác sĩ cần thì gọi", anh Tuyến chia sẻ.

Theo anh Tuyến, mỗi ngày chỉ được một người vào thăm anh T. và chỉ vào thăm vài phút để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân.

"Sau phẫu thuật thì nó tỉnh lại mở mắt và nhận được người thân. Gãy xương sườn đâm vào phổi là vết thương nặng nhất. Ngón tay út bàn tay phải đã bỏ 1 đốt rồi, bác sĩ bảo tiến triển tốt thì không sao nhưng không tốt thì phải bỏ cả ngón út", anh Tuyến cho biết.

Không còn ai trong gia đình bên cạnh, anh T. chỉ còn những người thân trong họ hàng thay nhau đứng ra lo mọi thứ. Về phần mẹ anh T. sau sự việc đau lòng cũng suy sụp hoàn toàn chưa thể lên bệnh viện thăm con trai.

Với người thân anh T. hiện tại, ngoài nỗi lo kinh phí điều trị cho anh thì họ còn một nỗi lo chung lớn hơn cả. Đó là khi anh T. khỏe lại tìm vợ con, mọi người không biết sẽ nói với anh ra sao.

Mọi sự giúp đỡ gia đình anh N.V.T. xin liên hệ: Nguyễn Thị Hằng (Em gái anh T.) SĐT: 0967244519 STK. 105869930563 (Ngân hàng Viettinbank) hoặc Bà Trần Thị Toan (mẹ anh T.); Địa chỉ: ở xã Ngọc Thanh, Phúc Yên, Vĩnh Phúc. Số điện thoại: 0972043967.

Như đã đưa tin, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng hơn 17h chiều 22/9, tại Quốc lộ 18, xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội.

Vào thời điểm trên, anh N.V.T. (SN 1994, ở xã Ngọc Thanh, Thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã điều khiển xe máy mang BKS 88H1-197.62 chở theo vợ là chị T.T.T. (SN 1993) và 2 con là N.G.B. (SN 2015) và N.G.H. (SN 2018) đi trên Quốc lộ 18 theo hướng Bắc Ninh - Vĩnh Phúc.

Khi di chuyển đến Km 4+800 trên tuyến Quốc lộ 18 qua địa bàn thôn Đông, xã Phú Minh thì bất ngờ gặp nạn. Hậu quả vụ tai nạn khiến chị T.T.T. và cháu N.G.B. tử vong tại chỗ. Cháu N.G.H được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng do vết thương quá nặng nên cháu bé đã tử vong.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm