Vụ bé gái 5 tuổi bị cha ném xuống sông: Người mẹ từ TP.HCM đau đớn trở về quê đưa tang, ôm chặt bài vị con

Khương Mỹ, Theo Trí Thức Trẻ 00:07 18/02/2022

Nghe người nhà báo tin con gái bị chồng ném xuống sông tử vong, chị Lê Thị Ty Na tất tả từ TP.HCM trở về. Nhìn con gái bé bỏng của mình đang nằm bất động trong quan tài bé xíu, chị đau đớn tột cùng.

Chiều 17/2, người thân đã tổ chức chôn cất bé gái Trần Lê Yến Vy (5 tuổi), nạn nhân bị cha ruột ném xuống sông sau khi cãi nhau với vợ. Không khí tang thương, tiếng khóc ai oán bao trùm cả làng chài Đông Tuần ở xã đảo Tam Hải (huyện Núi Thành, Quảng Nam).

Lặn lội từ TP.HCM về quê để kịp tiễn biệt con gái xấu số, chị Lê Thị Ty Na (30 tuổi) không giấu được nỗi đau đớn tột cùng. Nhìn người mẹ nhỏ thó, ôm chặt bài vị con và lẩm bẩm gọi tên con như người mất hồn trong suốt quãng đường từ nghĩa trang về nhà, khiến ai chứng khiến không thể kiềm lòng được.

Có lẽ, sẽ rất lâu để người mẹ trẻ đáng thương ấy mới có thể vượt qua được cú sốc quá đỗi nghiệt ngã này, khi mà kẻ ra tay thủ ác với con gái ruột lại chính là chồng mình.

Vụ bé gái 5 tuổi bị cha ném xuống sông: Người mẹ từ TP.HCM đau đớn trở về quê đưa tang, ôm chặt bài vị con - Ảnh 1.
Vụ bé gái 5 tuổi bị cha ném xuống sông: Người mẹ từ TP.HCM đau đớn trở về quê đưa tang, ôm chặt bài vị con - Ảnh 2.

Chị Na ôm chặt bài vị suốt quãng đường đưa tiễn con đến nơi chôn cất

Năm 2015, chị Na kết hôn với chàng trai bằng tuổi ở cùng thôn là nghi phạm Trần Văn Viên. Tuy nhiên, sau một thời gian chung sống, vợ chồng thường xuyên cãi vã. Do bản tính vũ phu và cục súc nên Viên thường đánh vợ mỗi khi uống rượu và hay nổi cơn ghen tuông vô cớ.

Để mưu sinh và có tiền nuôi con, chị Na phải khăn gói vào TP.HCM làm công nhân tại 1 công ty may. Viên cũng theo vào TP.HCM một thời gian nhưng thất nghiệp vì Covid-19 nên trở về quê để đi đánh cá.

Thấy con hay uống rượu, có khi hay tin con dùng "cỏ Mỹ", bà Lê Thị Vân (mẹ đẻ của Viên) ra sức khuyên bảo nhưng không được.

"Nó khi uống rượu với dùng chất kích thích vào thì tính khí ngang tàng, hung hăng lắm, nhưng cũng rất thương con. Bữa hôm đi tàu về nó còn mua quà cho con. Không hiểu sao hôm qua nó lại gây nên sự việc động trời như vậy", bà Vân nghẹn ngào nói.

Vụ bé gái 5 tuổi bị cha ném xuống sông: Người mẹ từ TP.HCM đau đớn trở về quê đưa tang, ôm chặt bài vị con - Ảnh 3.

Hiện trường nơi Viên ném con ruột 5 tuổi xuống sông

Vụ bé gái 5 tuổi bị cha ném xuống sông: Người mẹ từ TP.HCM đau đớn trở về quê đưa tang, ôm chặt bài vị con - Ảnh 4.

Người dân bàng hoàng trước cái chết tức tưởi của bé gái 5 tuổi

Như đã đưa tin, do nghi ngờ vợ là chị Na (đang đi làm ở TP.HCM) ngoại tình, khoảng 19h30 ngày 16/2, Viên tìm đến nhà bà Lưu ở cùng thôn Đông Tuần, xã Tam Hải. Lúc này, bé Vy cũng đang ở đây.

Trong quá trình nói chuyện, Viên nảy sinh ý định giết con nên bồng cháu Vy đến bến phà Tam Hải ném bé xuống sông. Sau khi gây án, Viên đi về nhà nói lời từ biệt mẹ mình rồi đến Công an xã trình báo.

Đến rạng sáng hôm nay, sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, thi thể cháu Vy đã được tìm thấy cách hiện trường xảy ra vụ việc khoảng 50m.

Viên cũng khai nhận, giết con để trả thù vợ vì Viên gọi điện cho chị N. nhưng người phụ nữ không nghe.

https://kenh14.vn/vu-be-gai-5-tuoi-bi-cha-nem-xuong-song-nguoi-me-tu-tphcm-dau-don-tro-ve-que-dua-tang-om-chat-bai-vi-con-20220217234925035.chn