Vụ án 94 bị cáo hỗn chiến ở quán ốc: "Thay vì ngồi trên lớp nay phải hầu tòa vì phút bồng bột"

TRẦN YÊN, Theo Sài Gòn giải phóng 19:54 12/09/2023

Đại diện Viện KSND nhận định hành vi của các bị cáo gây mất an ninh trật tự, nguy hiểm cho xã hội nên đề nghị HĐXX tuyên cách ly cả 94 bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian để răn đe.

Vụ án 94 bị cáo hỗn chiến ở quán ốc: Thay vì ngồi trên lớp nay phải hầu tòa vì phút bồng bột - Ảnh 1.

Các bị cáo đang đứng nghe đại diện Viện KSND đề nghị mức án tại phiên tòa

Ngày 12-9, Tòa gia đình và người chưa thành niên, TAND TPHCM tiếp tục xét xử vụ án xảy ra tại quán Ốc Hương ở quận Bình Tân, TPHCM. Đại diện Viện KSND TPHCM nêu quan điểm luận tội và đề nghị mức án đối với 94 bị cáo về các tội “Hủy hoại tài sản”, “Gây rối trật tự công cộng”, “Cố ý gây thương tích”.

Sau phần xét hỏi, đại diện Viện KSND nhận định hành vi của các bị cáo gây mất an ninh trật tự, nguy hiểm cho xã hội, coi thường pháp luật, coi thường tính mạng, tài sản của người khác… nên đề nghị HĐXX tuyên cách ly cả 94 bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian để răn đe.

Trong đó, bị cáo Mai Nguyễn Xuân Thành, Dương Đại Trí đã có hành vi rủ rê, tập hợp đồng phạm và hô hào chém nhau nên đề nghị đối với bị cáo Thành từ 9 đến 12 năm tù và Trí từ 10 đến 13 năm tù về 3 tội danh “Cố ý gây thương tích”, “Hủy hoại tài sản” và “Gây rối trật tự công cộng”.

Đối với 92 bị cáo còn lại, Viện KSND đề nghị mức án từ 3 năm 6 tháng tù đến 11 năm tù.

Vụ án 94 bị cáo hỗn chiến ở quán ốc: Thay vì ngồi trên lớp nay phải hầu tòa vì phút bồng bột - Ảnh 2.

Nhiều thân nhân của bị cáo theo dõi phiên tòa qua màn hình tại phiên tòa

Trong 94 bị cáo của vụ án có nhiều bị cáo ở độ tuổi vị thành niên, phạm tội lúc là học sinh và phần lớn phạm tội lần đầu. Trong phần xét hỏi, bị cáo Nguyễn Hoàng Lâm trả lời HĐXX, bị cáo mới học đến lớp 6, lúc phạm tội mới 16 tuổi. Với bị cáo Nguyễn Mạnh Hùng, trình độ văn hóa cũng học đến lớp 7, phạm tội lúc 17 tuổi. Bị cáo Hùng đã nhận ra hành vi sai trái của mình.

Trước HĐXX, bị cáo Đỗ Thiện Phúc cũng trả lời, thời điểm phạm tội đang là học sinh lớp 11. Ở tuổi học trò, chỗ ngồi của Phúc là trên lớp học, nhưng vì phút bồng bột, nghe theo lời rủ rê mà nay phải đứng trước HĐXX. "Thay vì ngồi trên lớp nay phải hầu tòa vì phút bồng bột của mình", bị cáo này nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày