Vụ 5 trẻ em tử vong do đuối nước ở An Giang: Nghẹn ngào ước mơ không thành của cô học trò nghèo

K.N (t/h), Theo Gia đình và Xã hội 08:15 15/09/2020

Dù gia đình khó khăn nhưng bé Nèang Nết vẫn học rất giỏi và ước mơ sau này làm cô giáo.

Vụ 5 trẻ em tử vong do đuối nước ở An Giang: Nghẹn ngào ước mơ không thành của cô học trò nghèo - Ảnh 1.

Anh Chau Bích Thi và Chau Tha bên cạnh 2 cỗ quan tài của 2 đứa con thơ

Liên quan đến vụ 5 trẻ em tử vong thương tâm do đuối nước vào ngày 13/9, theo nguồn tin từ UBND xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang cho biết, cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ 5 trẻ em tử vong do đuối nước tại địa phương.

Trên báo Người lao động, chị Nèang Si Nê (30 tuổi; ngụ ấp Đây Cà Hom, xã Văn Giáo), cho biết con gái của chị là bé Nèang Nết (SN 2008, 1 trong 5 học sinh chết đuối) học rất giỏi dù gia đình vẫn còn nhiều khó khăn. Vợ chồng chị thường xuyên vắng nhà nên giao Nèang Nết cho bà ngoại trông coi giùm. Tuy nhiên, bà ngoại của bé này cũng đi làm thuê với nghề đóng thùng cá, cách nhà tương đối xa nên việc trông coi cháu cũng chỉ được lúc rảnh rỗi nên mới xảy ra vụ việc đau lòng này.

Vụ 5 trẻ em tử vong do đuối nước ở An Giang: Nghẹn ngào ước mơ không thành của cô học trò nghèo - Ảnh 2.

Chị Nèang Si Nê nói con gái mình học rất giỏi và mơ ước được làm cô giáo nhưng không ngờ lại xảy ra chuyện đau lòng như ngày hôm nay.

"Con tôi năm nào cũng được nhà trường tặng giấy khen và nó có ước mơ lớn lên được làm cô giáo. Tuổi còn nhỏ chứ các dì, các chị trong xóm ai kêu gì nó cũng làm để kiếm tiền để dành đi học chứ không muốn ba mẹ tốn kém thêm.

Buổi sáng hôm qua nó còn đưa tiền cho ba nó 10.000 đồng để ăn sáng đi làm thuê cho người ta nữa, nhưng giờ thì đâu còn cơ hội nào để gặp lại được con. Con tôi cũng đã chết rồi và gia đình tôi cũng không đòi hỏi hay bắt ai phải bồi thường cả.

Ở đây, tôi mong chính quyền địa phương cũng như chủ đất có hồ nước sớm làm hàng rào để bảo vệ trẻ em khác trong xóm không bị rơi xuống đó nữa mà thôi", chị Nèang Sơ Ri, mẹ của 1 trong 5 trẻ tử vong nghẹn ngào nói.

Trước vụ việc đau lòng, ngày 14/9, Bí thư Tỉnh ủy An Giang cùng đại diện lãnh đạo các sở ngành, chính quyền địa phương đến thăm hỏi, động viên và tặng quà hỗ trợ cho những gia đình có 5 học sinh bị chết đuối thương tâm tại xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên.

Vụ 5 trẻ em tử vong do đuối nước ở An Giang: Nghẹn ngào ước mơ không thành của cô học trò nghèo - Ảnh 3.

Đây là hiện trường xảy ra vụ việc đau lòng khiến 5 học sinh chết đuối hết sức thương tâm.

Như đã đưa tin, khoảng 13h ngày 13/9, 6 em học sinh đã lén đến hồ nước sau nhà để tắm. Hồ này sâu đến 2 mét do đơn vị làm công trình xây dựng múc đất để lại có chiều rộng khoảng 25m, dài 50m và tổng diện tích lên đến hơn 1.000 mét vuông.

Đến 14h, người dân phát hiện 5 em đuối nước nên nhảy xuống cứu và đưa đến trạm xá địa phương để điều trị. Tuy nhiên các em đã tử vong.

Nạn nhân là 5 em gồm: Neàng Sóc Na (sinh năm 2010, học sinh lớp 5 trường tiểu học Văn Giáo), Neàng Chanh Tha (sinh năm 2011), Neàng Na Ry (sinh năm 2008, học sinh lớp 7 trường Trung học cơ sở Võ Trường Toản), Chau Chanh Đết (sinh năm 2018) và Neàng Nết (sinh năm 2008, cùng ngụ xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang).

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Bà Phương Hằng tố cáo bị luật sư của ông Võ Hoàng Yên hành hung tại trụ sở, công an TP HCM lên tiếng bác bỏ

    Bà Phương Hằng cho biết vào 8h sáng ngày 16/10, bà đã lên Công an TP.HCM theo thư mời để đối chất với ông Võ Hoàng Yên. Theo bà Hằng, ông Võ Hoàng Yên cũng có mặt tại đây với 4 luật sư khác.
  • Đọc thêm