Vụ 39 người chết trong xe container: Đại sứ Anh chia buồn và nhấn mạnh sẽ ngăn chặn những thảm kịch tương tự tái diễn

Nam An, Theo Helino 17:31 27/11/2019

Đại sứ Anh Gareth Ward cho biết trong thời gian tới, ông sẽ thăm những địa phương có nạn nhân để động viên họ vượt qua giai đoạn khó khăn. Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh cam kết của chính phủ Anh trong việc ngăn chặn các thảm kịch tương tự tái diễn.

Sáng nay (27/11), thi thể của 16 nạn nhân trong vụ 39 người Việt tử vong trong container ở Anh đã về tới sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) và đưa về quê nhà để tổ chức mai táng. 

Việc đưa người tử vong về nước chia làm nhiều đợt, trong đó, đợt đầu có nạn nhân từ các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Đại sứ Anh lên tiếng sau khi những nạn nhân đầu tiên được đưa về nước

Trong thông điệp gửi báo chí chiều hôm nay, Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward đã chia buồn với gia đình các nạn nhân trong thảm kịch.

Ông Gareth Ward cho biết, tuần trước tại London, Đại sứ đã gặp ông Trần Ngọc Anh, Đại sứ Việt Nam tại Anh để thảo luận nhằm phối hợp chặt chẽ để đảm bảo rằng các nạn nhân trong thảm kịch tại Essex có thể đoàn tụ với gia đình ở Việt Nam.

"Ngày hôm nay, nhóm các nạn nhân đầu tiên đã được đưa về bằng máy bay từ London và hiện đang trên đường trở về quê nhà của họ. Tôi hi vọng điều này sẽ phần nào mang lại niềm an ủi cho gia đình và người thân. 

Vụ 39 người chết trong xe container: Đại sứ Anh chia buồn và nhấn mạnh sẽ ngăn chặn những thảm kịch tương tự tái diễn - Ảnh 2.

Đại sứ Anh trong thông điệp gửi đến báo chí chiều 27/11

Đây là khoảng thời gian vô cùng khó khăn, tôi muốn khẳng định với các gia đình và người dân Việt Nam rằng chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác giữa vương quốc Anh và Việt Nam trong việc phòng chống mua bán người và bảo vệ những người dễ bị tổn thương", Đại sứ Gareth Ward chia sẻ bằng tiếng Việt.

Bên cạnh đó, ông Gareth Ward khẳng định, "Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với các cơ quan chức năng của Việt Nam để điều tra làm rõ các hành vi phạm tội đã dẫn tới thảm kịch này.

Trong thời gian tới, tôi sẽ tới thăm những địa phương có nạn nhân để chia buồn và nhấn mạnh cam kết của chính phủ Anh trong ngăn chặn những thảm kịch tương tự tái diễn", vị Đại sứ nói.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Gmail mắc lỗi bảo mật, hàng triệu người có thể gặp rủi ro

    Với lỗ hổng bảo mật ở công cụ lọc thư rác, nhiều email nguy hiểm chứa phần mềm và mã độc có thể gửi thẳng tới hòm thư chính của người dùng.
  • Đọc thêm