Vụ 3 con đốt nhà mẹ đẻ: "Sau khi tỉnh, mẹ tôi đã khóc rất nhiều..."

Nguyễn Long, Theo Phụ nữ Việt Nam 15:33 09/11/2022

Con trai bà Đ. cho biết, sau khi bà Đ. tỉnh, bà đã khóc rất nhiều, trách giận cách hành xử của 3 người con gái đã mang xăng đến đốt nhà khiến mấy mẹ con bị bỏng.

Ngày 9/11, anh Đỗ Văn Điển (ở xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) cho biết, suốt 10 ngày qua anh luôn túc trực tại Viện bỏng Quốc gia để chăm sóc cho mẹ là bà Vũ Thị Đ. (61 tuổi) bị bỏng nặng.

Bà Đ. là nạn nhân trong vụ 3 con gái mang xăng đốt nhà mẹ đẻ gây xôn xao dư luận những ngày vừa qua. Bà bị bỏng trên 60%, 2 người con gái bị bỏng trên 30%, con gái còn lại bị bỏng 5%.

Anh Điển cho biết, từ khi xây nhà mới, chị em trong gia đình bắt đầu nảy sinh mâu thuẫn. Cuối năm 2020, người con gái út đã gửi đơn đề nghị UBND xã Trung Hoà giải quyết về phân chia thừa kế đất đai với lý do đất đai bố để lại là tài sản thừa kế của cả ba chị em nhưng mẹ và anh trai đã sử dụng làm tài sản riêng.

Lãnh đạo xã đã nhiều lần tổ chức hoà giải việc nhà bà Đ. song bất thành. Gia đình tự xin hoà giải nội bộ nhưng rạn nứt giữa các thành viên trong nhà ngày càng lớn.

"Mẹ tôi tuổi đã cao lại bỏng toàn thân, giờ nằm một chỗ không cử động được. Sau khi tỉnh mẹ tôi đã khóc, trách giận các con đang yên đang lành, mẹ đã vất vả nuôi khôn lớn dựng vợ gả chồng để rồi nay lại gây ra cho mẹ như thế, đó là tội bất hiếu. Mẹ vừa đau khổ vừa xấu hổ với mọi người khi chuyện trong gia đình mình lại như vậy", anh Điển nói.

Theo anh Điển, hiện chi phí điều trị cho bà Đ. đến nay đã hết hơn 200 triệu đồng. Gia đình cũng đang vay mượn anh em họ hàng để chạy chữa cho mẹ của mình.

Vụ 3 con đốt nhà mẹ đẻ: Sau khi tỉnh, mẹ tôi đã khóc rất nhiều... - Ảnh 1.

Bà Đ. đang điều trị tại Viện bỏng Quốc gia

"Sau sự việc mấy người con rể cũng thay chị em trong gia đình tôi đến nói chuyện, nhưng tôi không thể chấp nhận cách hành xử của 3 người con gái gây ra cho mẹ như thế", anh Điển nói.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 2/11, Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án giết người xảy ra tại thôn Thiên Lộc, xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ.

Theo kết quả xác minh ban đầu từ cơ quan công an, do mâu thuẫn trong việc tranh chấp tài sản, chia quyền thừa kế đất, sáng 30/10, 3 người con gái mang theo can xăng loại 10 lít đến nhà mẹ đẻ của mình là bà Vũ Thị Đ. (61 tuổi).

Sau khi cự cãi ngoài cửa, cả 3 cùng mẹ đẻ tiếp tục vào trong nhà, một người mang theo can xăng đổ xuống nền gian phòng khách. Thấy vậy bà Đ. liền can ngăn con gái nhưng một người đã châm lửa đốt. Lửa bùng lên dữ dội khiến bà Đ. và 3 người con đều bị bỏng gồm: Đỗ Thị Định (sinh năm 1982), Đỗ Thị Điểm (sinh năm 1988) và Đỗ Thị Đưa (sinh năm 1990). Cả 4 người đều được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Tài sản thiệt hại do bị đốt cháy khoảng 50 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận thông tin vụ việc, thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã trực tiếp chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an huyện Yên Mỹ phối hợp cùng Viện kiểm sát nhân dân huyện và các đơn vị nghiệp vụ tiến hành khám nghiệm hiện trường, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ xác minh, điều tra làm rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm