Vô tình tiết lộ hoàn cảnh gia đình, người mẹ khiến con trai 3 tuổi bị bắt cóc mãi đến 19 năm sau mới được gặp lại nhau

HY LI, Theo Pháp luật và bạn đọc 01:17 18/09/2020

Vụ bắt cóc đã khiến cuộc sống gia đình họ Từ thay đổi hoàn toàn và phải xa cách nhau 19 năm dài đằng đẵng.

Từ Chí Thành là con trai của một cặp vợ chồng khá giả, sở hữu 3 căn nhà ở Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Khoảng 18h ngày 28/12/2000, Diệp An Ni đưa con trai đến cửa hàng của gia đình. Đúng lúc này có một vị khách đến mua hàng, sau khi người này rời đi, Diệp An Ni phát hiện con trai đã biến mất. Năm đó Từ Chí Thành 3 tuổi.

Lúc này, Diệp An Ni cũng nhận ra người thanh niên thường xuyên đến cửa hàng chơi mạt chược cùng mình cũng đã biến mất.

Khoảng nửa tiếng sau, chồng Diệp An Ni là Từ Viễn Linh đi giao hàng trở về. Nghe tin con trai mất tích, ông liền huy động người thân và bạn bè tìm kiếm khắp nơi nhưng không có thêm thông tin gì.

Vào thời điểm xảy ra sự việc, khu vực này chưa được lắp đặt các thiết bị giám sát nên không có manh mối nào về tên bắt cóc.

Đến khoảng 20h tối hôm đó, một thanh niên gọi đến số điện thoại của Từ Viễn Linh và yêu cầu số tiền chuộc 200.000 NDT (gần 685 triệu VND theo tỷ giá hiện tại). Khi lần theo cuộc gọi đó, cảnh sát tìm đến bốt điện thoại công cộng tại công viên Bố Cát, thành phố Thâm Quyến. Nhưng lúc này không tìm thấy kẻ khả nghi tại đây.

Tuy nhiên, chính cuộc điện thoại đó đã giúp Diệp An Ni khẳng định kẻ đòi tiền chuộc là nam thanh niên thường đến cửa hàng chơi vào ngày gây án. Cô nhớ lại mình từng vô ý tiết lộ gia đình mình khá giả và sở hữu 3 căn nhà.

Vô tình tiết lộ hoàn cảnh gia đình, người mẹ khiến con trai 3 tuổi bị bắt cóc mãi đến 19 năm sau mới được gặp lại nhau - Ảnh 1.

Cậu bé Từ Chí Thành 3 tuổi.

Hai vợ chồng Diệp An Ni và Từ Viễn Linh chấp nhận đưa tiền chuộc để cứu con trai. Nhưng chỉ trong vòng 1 ngày mà kẻ bắt cóc đã thay đổi địa điểm giao dịch nhiều lần.

Đến ngày 30/12/2000, 32 giờ sau khi đứa trẻ bị bắt cóc, Diệp An Ni và Từ Viễn Linh đã nghe thấy giọng con qua điện thoại. Hai ngày tiếp theo, kẻ bắt cóc bắt đầu sốt ruột và giục bố mẹ con tin đưa tiền chuộc gấp vì đứa bé đã bị ốm.

Ngày 5/1/2001 là ngày thứ 8 sau khi đứa trẻ bị bắt cóc, nghi phạm đã thực hiện cuộc gọi cuối cùng. Sau khi nhận điện thoại, Diệp An Ni và Từ Viễn Linh lập tức lên đường đến thị trấn Đường Hạ ở Đông Quan, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).

Nhưng khi đến nơi, họ một lần nữa không nhìn thấy con và đó cũng là lần cuối cùng tên bắt cóc liên lạc với họ.

Vô tình tiết lộ hoàn cảnh gia đình, người mẹ khiến con trai 3 tuổi bị bắt cóc mãi đến 19 năm sau mới được gặp lại nhau - Ảnh 2.

Cậu bé Từ Chí Thành 3 tuổi.

Sau đó, gia đình nạn nhân đã đi tìm con khắp nơi, thậm chí đưa ra phần thưởng 100.000 NDT (340 triệu đồng) để có được manh mối về con. Để đi tìm con, Diệp An Ni và Từ Viễn Linh đã bán 2 căn nhà lớn ở Thâm Quyến, chỉ để lại 1 căn nhà diện tích chưa đến 50m vuông.

Nhưng đi tìm suốt 19 năm vẫn không có bất kỳ tung tích nào của cậu bé Từ Chí Thành. Đến năm 2019, cảnh sát đã áp dụng kỹ thuật tìm người mới. Ngay sau đó, họ phát hiện một thanh niên có hộ khẩu ở Huệ Dương, tỉnh Quảng Đông rất giống với Từ Viễn Linh.

Sau khi đối chiếu ADN, cảnh sát xác định nam thanh niên đó chính là con trai Từ Chí Thành của vợ chồng Từ Viễn Linh. Tên hiện tại của người này là Hà Hâm.

Ngày 19/6/2019, cảnh sát đã sắp xếp cho gia đình họ Từ gặp mặt nhau. Hóa ra, bố mẹ nuôi của Từ Chí Thành đã nhận nuôi cậu bé từ một trung tâm phúc lợi. Năm đó, kẻ bắt cóc vì không lấy được tiền chuộc nên đã vứt đứa bé 3 tuổi ra vệ đường.

Sau khi đăng tin tìm bố mẹ đứa bé không thành, cảnh sát địa phương đã đưa đứa bé vào trung tâm phúc lợi và được ông bà Hà nhận nuôi. Hiện tại, vụ việc vẫn đang được điều tra.

Nguồn: Kankanews

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ container kéo lê nạn nhân 60km: Cả tài xế và vợ ngồi trên xe đều khẳng định không biết gì

    Vụ container kéo lê nạn nhân 60km: Cả tài xế và vợ ngồi trên xe đều khẳng định không biết gì
  • Đọc thêm