Võ sĩ Muay trở thành người hùng khi hạ gục kẻ bắt cóc trẻ em ngay trên phố

AB, Theo Trí Thức Trẻ 23:12 24/11/2020

VĐV Brian Kemsley đã có mặt đúng lúc và ngăn chặn thành công một vụ bắt cóc tại Mỹ.

Sự việc diễn ra tại quảng trưởng Madison (Mỹ) cách đây chưa lâu. Khi đang đi dạo tại công viên, võ sĩ Muay Thái Brian Kemsley phát hiện ra tiếng kêu cứu của một phụ nữ. Bà mẹ trẻ đang cố giữ một đứa bé đang nằm trong xe đẩy khỏi tay một kẻ được cho có ý định bắt cóc.

Ngay lập tức, Kemsley đã lao tới, sử dụng kỹ năng võ thuật sẵn có để quật ngã đối thủ xuống mặt đường. Sau đó, người đàn ông 33 tuổi siết chặt tay, không cho kẻ xấu có cơ hội thoát ra. Sau khoảng 15 phút, lực lượng chức năng đã có mặt và đưa tên kia tới trụ sở để lấy lời khai.

Võ sĩ Muay ngăn chặn một kẻ bắt cóc  

Võ sĩ Muay trở thành người hùng khi hạ gục kẻ bắt cóc trẻ em ngay trên phố - Ảnh 2.

Đoạn video về phút giải cứu của Kemsley đã được một nhân chứng ghi lại. Truyền thông địa phương cũng như fan hâm mộ dành nhiều lời khen cho hành động dũng cảm vừa được Kemsley thực hiện. "Anh ấy là người hùng thực sự", một người bình luận trên MXH.

Bản thân Kemsley đã tập luyện Muay Thái và nhu thuật hơn 10 năm qua. Anh cũng tham gia thi đấu và giành được một số thành tích nhất định. Hiện tại, anh đang tập trung vào công tác giảng dạy tại một trung tâm võ thuật ở thành phố New York.

Võ sĩ Muay trở thành người hùng khi hạ gục kẻ bắt cóc trẻ em ngay trên phố - Ảnh 3.

Kemsley là một võ sĩ, võ sư người Mỹ

Chia sẻ về màn giải cứu, Kemsley cho hay bản thân chỉ sử dụng võ thuật học được vào mục đích tự vệ hoặc trong trường hợp khẩn cấp.

"Tôi muốn lưu ý với mọi người rằng, chúng ta cần suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng vũ lực. Nếu buộc phải sử dụng để cứu người, chúng ta nên cân nhắc cách làm nào có thể giảm sát thương ở mức tối đa", Kemsley chia sẻ.

Võ sĩ Muay trở thành người hùng khi hạ gục kẻ bắt cóc trẻ em ngay trên phố - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • “Thiên tài trong các thiên tài” khiến Harvard phá vỡ thông lệ 300 năm: Học tiểu học trong 3 ngày, nhưng vẫn bị ghét bỏ chỉ trích

    Chàng trai đầu tiên khiến Harvard phá lệ lại không trở thành "niềm tự hào quốc dân" như tưởng tượng.
  • Đọc thêm