Vợ sắp cưới của hiệp sĩ bị cướp đâm tử vong: “Tôi cũng muốn giữ người yêu bên mình, nhưng bắt cướp là lựa chọn và đam mê của anh Nam"

Tứ Quý, Theo Thời Đại 15:01 15/05/2018

Là con gái không ai muốn người mình yêu phải bỏ mạng vì chuyện đi bắt cướp. Trang tâm sự: “Tôi cũng muốn giữ người yêu bên mình, khuyên anh Nam không được đi tham gia bắt cướp nữa vì quá nguy hiểm. Nhưng giờ thì không khuyên được nữa rồi”.

Sáng ngày 15/3, dòng người từ nhiều nơi đã đến nhà anh Nguyễn Hoàng Nam ( 29 tuổi, Đồng Nai, 1 trong 2 hiệp sĩ bị cướp đâm tử vong) để viếng thăm, chia buồn cùng gia đình anh.

Mỗi người một nén nhang, chầm chậm bước vào, tất cả đều không thể kiềm được sự xúc động khi nhìn di ảnh của chàng trai trẻ đã nằm xuống vì hành động trượng nghĩa.

Đứng phía bên ngoài phụ lo hậu sự, tiếp khách đến viếng, Quỳnh Trang (22 tuổi, người yêu anh Nam) vẫn chưa hết đau đớn mỗi lần kể về chồng sắp cưới của mình – một hiệp sĩ được bao người yêu mến.

Vợ sắp cưới của hiệp sĩ bị cướp đâm tử vong: “Tôi cũng muốn giữ người yêu bên mình, nhưng bắt cướp là lựa chọn và đam mê của anh Nam - Ảnh 1.

Nhiều chiến sĩ quân nhân đến thắp hương chia buồn cùng gia đình anh Nam.

Vợ sắp cưới của hiệp sĩ bị cướp đâm tử vong: “Tôi cũng muốn giữ người yêu bên mình, nhưng bắt cướp là lựa chọn và đam mê của anh Nam - Ảnh 2.

Cáo phó được đặt trước nhà thông báo sáng mai sẽ đưa tiễn anh Nam về với đất mẹ.

Vợ sắp cưới của hiệp sĩ bị cướp đâm tử vong: “Tôi cũng muốn giữ người yêu bên mình, nhưng bắt cướp là lựa chọn và đam mê của anh Nam - Ảnh 3.

Người mẹ đứng gục đầu vào tường nhà, nhìn về di ảnh con trai trong đau đớn.

Trang kể, tối ngày 13/5 cô nhận tin người yêu gặp nạn và tưởng đó là vụ tai nạn giao thông. Sau đó, Trang chạy đến bệnh viện rồi mới biết anh Nam trong lúc tham gia bắt cướp bị những đối tượng này dùng dao tấn công tử vong.

"Lúc đó tôi chỉ biết khóc, không biết làm gì vì tay chân cứ run run, sợ mất anh Nam. Trên đường đến bệnh viện tôi chỉ nghĩ trong đầu anh Nam sẽ không bị làm sao đâu. Sau đó mới biết anh ấy đã mãi ra đi", Trang nói rồi gục mặt xuống và tâm sự.

Vợ sắp cưới của hiệp sĩ bị cướp đâm tử vong: “Tôi cũng muốn giữ người yêu bên mình, nhưng bắt cướp là lựa chọn và đam mê của anh Nam - Ảnh 4.

Nhiều đơn vị mang hoa đến viếng chàng hiệp sĩ không may bị cướp đâm chết.

Vợ sắp cưới của hiệp sĩ bị cướp đâm tử vong: “Tôi cũng muốn giữ người yêu bên mình, nhưng bắt cướp là lựa chọn và đam mê của anh Nam - Ảnh 5.

Cô vợ sắp cưới buồn bã nhìn về di ảnh anh Nam.

"Đôi khi mấy anh tham gia bắt cướp không nghĩ đến tính mạng của mình sẽ gặp nguy hiểm, mà muốn bảo vệ cuộc sống bình yên cho mọi người. Nếu nói tại sao tính mạng mình bảo vệ không được thì làm sao bảo vệ tính mạng người khác thì các anh đã ở nhà rồi. Tuy nhiên đây là lựa chọn của anh, là niềm đam mê, nhiệt huyết muốn mang lại sự bình yên cho người dân", Trang chia sẻ.

Mặc dù vậy, là con gái không ai muốn người mình yêu phải bỏ mạng vì chuyện đi bắt cướp. Trang tâm sự: "Tôi cũng muốn giữ người yêu bên mình, khuyên anh Nam không được đi tham gia bắt cướp nữa vì quá nguy hiểm. Nhưng giờ thì không khuyên được nữa rồi".

Theo Trang, cô đã nhiều lần khuyên người yêu từ bỏ làm "hiệp sĩ" vì cả hai đều có dự định kết hôn, chung sống lâu dài với nhau nên không muốn anh Nam gặp nguy hiểm. Trang muốn yên bề gia thất, có một gia đình bình yên như bao người phụ nữ muốn xây đắp tổ ấm.

Vợ sắp cưới của hiệp sĩ bị cướp đâm tử vong: “Tôi cũng muốn giữ người yêu bên mình, nhưng bắt cướp là lựa chọn và đam mê của anh Nam - Ảnh 6.

Cô em gái anh Nam khóc nức nở khiến nhiều người đến viếng xúc động.

Bên cạnh đó, gia đình của cô cũng nhiều lần khuyên con rể tương lai nên dừng công việc "hiệp sĩ" để vợ con đỡ lo lắng. Sau khi ba mất, hiện Trang chỉ ở với mẹ tại quận Gò Vấp. Gia đình và họ hàng của cô đều quý mến chàng rể tương lai vì tính tình hiền lành, thật thà.

Về phần anh Nam, khi được người người yêu khuyên hạn chế hoặc từ bỏ nghiệp "hiệp sĩ" nhưng chàng trai trẻ vì niềm đam mê, thích làm việc nghĩa hiệp nên vẫn dấn thân để bảo vệ sự bình yên cho xã hội.

"Có lần hai đứa hẹn hò gặp nhau nhưng lúc đó anh Nam có điện thoại từ anh em trong nhóm "hiệp sĩ" rồi anh ấy lỡ hẹn với người yêu. Tôi cũng không trách anh ấy nhưng hơi buồn chút thôi. Quen nhau được 4 năm nên phần nào hiểu được tính cách của anh. Tôi và anh Nam cũng dự định cưới sau khi tôi ra trường, chắc khoảng 1 năm nữa. Nhưng mọi dự định đã tan biến sau sự việc đau lòng này", Trang nói.

Sau khi người yêu mất, Trang như người mất định hướng, không biết làm thế nào để vượt qua được nỗi đau này. Cô khóc nhiều đến sưng cả cả mắt từ lúc nghe tin anh Nam bị tử nạn đến lúc đến nhận thi thể người yêu về quê nhà.

Hiện tại Trang cùng gia đình anh Nam đang tất bật lo hậu sự cho gia đình người yêu. Cô gái trẻ chỉ mong anh Nam hãy yên nghỉ, tội phạm sẽ bị pháp luật trừng trị thích đáng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm