Vợ nhạc sĩ Lê Quang tại Mỹ: Gia đình tôi bị lừa đảo

Tùng Ninh, Theo Pháp luật và Bạn đọc 13:44 18/02/2022

"Tôi không bao giờ đi mượn đồ, mượn tiền ai hết" - vợ nhạc sĩ Lê Quang nói.

Mới đây, gia đình nhạc sĩ Lê Quang và ca sĩ Cam Thơ tại Mỹ đã bị một kẻ xấu lợi dụng lừa đảo.

Theo đó, tài khoản Facebook cá nhân của nhạc sĩ Lê Quang đã bị đánh cắp để nhắn tin cho nhiều bạn bè, người thân hỏi vay mượn, chuyển tiền vì các lí do khác nhau.

Vợ nhạc sĩ Lê Quang tại Mỹ: Gia đình tôi bị lừa đảo - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Lê Quang buồn bã vì bị lừa

Hiện tại, nhạc sĩ Lê Quang cùng vợ đang phải giải quyết hậu quả của vụ việc. Ca sĩ Cam Thơ vợ anh nói:

"Hôm nay, vợ chồng tôi phải livestream ngay để cảnh báo cho mọi người biết về việc gia đình tôi bị lợi dụng lừa đảo. Anh Lê Quang cần thông báo cho tất cả bạn bè biết để tránh, không bị lừa tiền.

Kẻ lừa đảo này nghiên cứu rất kỹ Facebook cá nhân của anh Lê Quang, đọc từng đoạn chat của anh với mọi người nên nắm được cách nói chuyện, thông tin của từng người. Nó còn biết anh Lê Quang hay giao dịch tiền bạc với ai để nhắn tin cho người đó.

Từ đó, nó nhắn tin hỏi han bạn bè và nói chuyện như anh Lê Quang đang nói, nên không ai nghi ngờ gì. Nó còn nghiên cứu chuyện anh Lê Quang gửi tiền ngân hàng ra sao.

Một người chị gái trong gia đình tôi đã bị nó lừa và chuyển cho nó những 70 triệu đồng. Sau đó, nó dùng tài khoản Facebook anh Lê Quang chặn Facebook tôi và nhiều bạn bè khác.

Vợ nhạc sĩ Lê Quang tại Mỹ: Gia đình tôi bị lừa đảo - Ảnh 2.

Thậm chí, nó còn tinh vi tới mức cắt ghép các đoạn hình ảnh của anh Lê Quang thành một video như đang trò chuyện để ai gọi Facetime đến cũng có cảnh anh Lê Quang đang nói chuyện, từ đó tin tưởng mà chuyển tiền.

Bây giờ ai cũng cảnh giác, thấy có tin nhắn mượn tiền là đều gọi Facetime lại, nhưng cuối cùng vẫn bị lừa. Mấy chục người bạn của gia đình tôi đều bị lừa. Gia đình tôi cũng bị lừa đảo, chủ yếu là người nhà bị lừa.

Từ trường hợp của anh Lê Quang, tôi khuyên mọi người nếu thấy Facebook tôi nhắn tin hỏi mượn tiền, mượn đồ thì chắc chắn là lừa đảo. Tôi không bao giờ đi mượn đồ, mượn tiền ai hết.

Tôi đề nghị anh Lê Quang khóa ngay Facebook lại để kẻ lừa đảo không tiếp tục đi lừa mọi người đó. Anh Lê Quang không giỏi về công nghệ nên mới bị lợi dụng một cách dễ dàng. Anh ấy dùng chung một tài khoản với kẻ lừa đảo bao nhiêu lâu mà không biết.

Vợ nhạc sĩ Lê Quang tại Mỹ: Gia đình tôi bị lừa đảo - Ảnh 3.

Lê Quang và Cam Thơ

Bây giờ người thân trong gia đình tôi đã bị mất tiền rồi, tôi cũng phải lo tiền bạc để hỗ trợ người thân, coi như của đi thay người chứ không biết làm thế nào.

Tôi mới cho người điều tra và biết kẻ lừa đảo này ở Quảng Bình, nhưng cũng không biết thông tin gì khác. Có lẽ tôi sẽ nhờ công an vào cuộc".

Nhiều bạn bè đồng nghiệp đã vào chia sẻ cùng vợ chồng nhạc sĩ Lê Quang sau khi biết anh bị lợi dụng lừa đảo.

Ảnh: Cắt từ clip

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm