Vợ kém 40 tuổi của nhạc sĩ Lý Khôn Thành né câu hỏi làm giả di chúc

Trạch Dương, Theo Tiền Phong 00:02 01/06/2023

Lâm Tĩnh Ân thừa nhận thay ổ khóa nhà chồng nhưng hoàn toàn né tránh cáo buộc siêng ăn nhác làm, phá tài sản của Lý Khôn Thành trong những năm cuối đời điều trị ung thư của nam nhạc sĩ.

Theo QQ, ngày 30/5, Lâm Tĩnh Ân lần đầu trả lời phỏng vấn truyền thông Đài Loan, Trung Quốc sau thời gian ở ẩn vì chồng cô - nhạc sĩ Lý Khôn Thành - qua đời. Cô vợ kém chồng 40 tuổi đang tranh chấp tài sản với Lý Trác Hiên, con riêng của chồng.

Trong cuộc gặp báo chí, Lâm Tĩnh Ân giống với ngày chồng qua đời - bình thản và cho biết không để tâm những cáo buộc từ người thân của chồng. Cô nói tâm nguyện lớn nhất của mình đã được thực hiện là nhận giấy chứng tử, mang bài vị của chồng về nhà.

Cô bác bỏ cáo buộc của Lý Trác Hiên là ngăn cản không cho người thân của chồng về nhà ở Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc. Tuy nhiên, cô không phủ nhận việc thay khóa cửa, nhưng hiện tại giao lại chìa khóa cho con trai của chồng.

Vợ kém 40 tuổi của nhạc sĩ Lý Khôn Thành né câu hỏi làm giả di chúc - Ảnh 2.
Vợ kém 40 tuổi của nhạc sĩ Lý Khôn Thành né câu hỏi làm giả di chúc - Ảnh 3.

Lý Khôn Thành và Lâm Tĩnh Ân gặp nhiều chỉ trích trong 10 năm chung sống.

Về những cáo buộc lười biếng, suốt ngày trong nhà chơi game, làm giả di chúc, xài tiền của chồng như nước... Lâm Tĩnh Ân né tránh. Điều đó khiến nhiều người cho rằng những điều con trai ông Lý Khôn Thành nói có cơ sở.

Lý Trác Hiên có bài đăng tố mẹ kế lên kế hoạch chiếm đoạt tài sản ngày 27/5. Anh cho rằng Lâm Tĩnh Ân trong thời gian nuôi chồng bệnh ung thư đã làm công tác tư tưởng, thao túng tâm lý, lợi dụng tình hình bệnh của Lý Khôn Thành để làm giả di chúc.

Do liên tục né tránh bằng chứng, tính xác thực các giấy tờ đăng ký kết hôn, di chúc chia tài sản, Lý Trác Hiên quyết định gom hồ sơ đưa mẹ kế ra tòa.

"Lễ đính hôn lãng mạn trong bệnh viện do Lâm Tĩnh Ân tự tổ chức. Cô ấy làm giấy đăng ký kết hôn, ủy thác tài sản và cầm tay cha tôi đóng dấu trong lúc ông không minh mẫn", Trác Hiên chia sẻ trong bài đăng.

Ngoài ra, Lý Trác Hiên tố mẹ kế bán xe, rút hết tiền tiết kiệm của chồng. Cô thay ổ khóa, không cho con, người thân đến nhà của Lý Khôn Thành ở Đài Bắc. Ban đầu, Trác Hiên định làm đúng di nguyện của cha. Nhưng sau nhiều lần yêu cầu Lâm Tĩnh Ân giải thích nguồn gốc giấy tờ thừa kế bất thành, anh quyết định nhờ pháp luật can thiệp.

"Cô ta ở nhà suốt ngày, chơi game rồi lại uống rượu. Mỗi lần đề cập đến tài sản của cha, cô ta đập đồ đạc. Cha tôi còn thiếu nợ, mỗi tháng phải trả 47.000 TWD (khoảng 1.500 USD). Cô ấy không đi làm. Tôi chỉ lo ngại sau khi xài hết tiền tiết kiệm, cô ta bán tháo đồ cổ của cha", Lý Trác Hiên nói thêm.

Ngoài bài đăng trên, Lý Trác Hiên tiếp tục than cha mình là "xấu số" khi cưới phải người vợ không biết làm gì, thậm chí phải bán tài sản quý giá để cung phụng cô vợ kém 40 tuổi.

"Cô ta nói lúc nào cũng chăm sóc cha tôi nhưng thực tế ngược lại. Cô ta cũng không biết tình trạng bệnh tình của cha tôi thế nào. Khi đến nhà thăm, tôi thấy nhà cửa bê bết. Dì là người vất vả chăm sóc cho cha và cô vợ của ông", Lý Trác Hiên cho biết.

Người quản lý cũ của Lý Khôn Thành cho biết nam nhạc sĩ thường xuyên cãi vã với vợ vì cô liên tục bất ổn bởi nhà không còn tiền. Những ngày cuối đời, ông phải rút sổ tiết kiệm để đưa cho Lâm Tĩnh Ân.

Lý Khôn Thành qua đời hồi đầu tháng 4. Lúc đó, Lâm Tĩnh Ân nói cô đau buồn, không hề hối hận khi bỏ nhà theo Lý Khôn Thành ở tuổi 18, sống với người chồng lớn hơn mình 40 tuổi dù bị gia đình từ mặt.

Lâm Tĩnh Ân cũng công khai di chúc Lý Khôn Thành để lại cho cô khối tài sản 1,6 triệu USD, các con trai không được gì ngoài ba chữ "Bố xin lỗi".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày