Võ Hoàng Yến, Giang Ơi, Dustin Nguyễn gây xúc động với hành trình yêu vượt định kiến

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 14/02/2021

Ngay khi sứ mệnh #freetolove 2021 trở lại nhân ngày Valentine, nhiều nghệ sĩ Việt và những nhân vật có tầm ảnh hưởng đã chung tay hưởng ứng, truyền cảm hứng đến cộng đồng với chính câu chuyện cá nhân của mình trên mạng xã hội.

Chúng ta đang sống trong thời kỳ của quyền lợi, nơi mà ta tin mình có quyền được thỏa ước nguyện cá nhân. Nhất là trong các mối quan hệ, khái niệm tự do yêu không lạ thậm chí trở thành quyền lợi công nhận ở pháp luật. Nhưng trên thực tế, sự khác biệt trong ngoại hình, tuổi tác, tính cách, địa vị... khiến việc tự do yêu đến nay vẫn chưa thực sự được chấp thuận.

Bản thân nhiều người "trong cuộc" cũng chưa thể can đảm đối mặt định kiến để sống vì bản thân. Theo một số nghiên cứu:

- 9/10 người trẻ muốn được tự do yêu.

- 75% người trẻ từng yêu ai đó khác biệt.

- Nhưng 50% lại cảm thấy e ngại và 25% phải yêu giấu giếm vì lo sợ bị kỳ thị, công kích từ cộng đồng hay ngay từ chính gia đình.

Trên hết, họ mong muốn có những tổ chức giúp họ vượt qua những khó khăn về mặt cảm xúc, quan tâm đến những chương trình tư vấn, chia sẻ về chuyện tình yêu, các mối quan hệ giúp xây dựng hay phục hồi sự tự tin, đồng thời hỗ trợ và che chở những cặp đôi bị chỉ trích hay cô lập bởi chính gia đình, bạn bè và cộng đồng xung quanh. Và sứ mệnh đầy ý nghĩa #freetolove chính là một điển hình không chỉ được giới trẻ mà nhiều sao Việt, những người có sức ảnh hưởng đến cộng đồng như Giang Ơi, Dustin Nguyễn, Trần Quang Đại, Võ Hoàng Yến và hàng loạt người nổi tiếng khác hưởng ứng. Đặc biệt, câu chuyện về tình yêu và những chia sẻ suy nghĩ về #freetolove của họ đã truyền cảm hứng mạnh mẽ và nhận sự quan tâm lớn từ công chúng.

Võ Hoàng Yến, Giang Ơi, Dustin Nguyễn gây xúc động với hành trình yêu vượt định kiến - Ảnh 1.

#freetolove 2021: "Dù bạn là ai, Cứ Yêu Đi!"

Là một cô gái mang vẻ ngoài gai góc, cá tính mạnh, Giang Ơi cũng từng trải qua thời gian nhận không ít dị nghị trước hôn nhân về vấn đề vùng miền cũng như quan điểm về việc vợ chồng khắc tuổi nhau. Thế nhưng, vượt trên mọi rào cản định kiến, cô hiện có cuộc sống hôn nhân đầy viên mãn. Bởi đối với Giang, hạnh phúc là phải bắt đầu từ quyền tự do yêu bất kể những rào cản định kiến như vùng miền, địa vị hay thậm chí là tuổi tác. Dù bạn là ai, chỉ khi được sống đúng cá tính, vượt qua mọi định kiến, chúng ta mới có thể yêu hết mình nhất và hạnh phúc nhất.

Võ Hoàng Yến, Giang Ơi, Dustin Nguyễn gây xúc động với hành trình yêu vượt định kiến - Ảnh 2.

Vlogger Giang Ơi chia sẻ về những rào cản định kiến mà chị đã gặp phải trong chuyện tình yêu với Anh Bạn Thân

Bản thân đang yêu xa, lại là người trong showbiz khiến cuộc tình của Võ Hoàng Yến không ít lần nhận lời đàm tiếu từ dư luận. Để có thể vượt qua và duy trì mối quan hệ hiện tại, nữ người mẫu chia sẻ cần đến sự góp sức của cả hai người và cô may mắn khi luôn có người bạn trai luôn đồng cảm và thấu hiểu mình. Đặc biệt, "điều quan trọng nhất chính là việc mình cố gắng vượt lên được những định kiến rào cản đó để có thể tự do yêu."

Võ Hoàng Yến, Giang Ơi, Dustin Nguyễn gây xúc động với hành trình yêu vượt định kiến - Ảnh 3.

Võ Hoàng Yến cũng ngồi xuống và chia sẻ câu chuyện tình yêu của mình cho fan hâm mộ để thể hiện sự ủng hộ đến sứ mệnh #freetolove

Còn với Dustin Nguyễn, điều tiếng, dị nghị là những gì mà VJ tài năng từng đối mặt khi quyết định công khai bản thân thuộc cộng đồng LGBT. Hơn ai hết, Dustin hiểu những chuẩn mực và định kiến "lâu đời" của xã hội khiến chính những người đồng tính phải trải qua một hành trình khá dài để tự tìm hiểu, nhận định và chấp nhận. Việc "come out" và công khai yêu trước người thân, bạn bè, đồng nghiệp và cuối cùng là bước ra xã hội còn khó khăn hơn rất nhiều. Họ cần điểm tựa để tự tin thể hiện, một cộng đồng đủ mạnh để góp phần thay đổi nhận thức và cách nhìn của xã hội.

Võ Hoàng Yến, Giang Ơi, Dustin Nguyễn gây xúc động với hành trình yêu vượt định kiến - Ảnh 4.

Dustin chia sẻ về câu chuyện come out trước gia đình, bạn bè và đặc biệt là xã hội

Khác biệt trong câu chuyện về tình yêu thế nhưng cách nhìn nhận và ủng hộ việc dám yêu, dám vượt qua những rào cản định kiến để đến với tình yêu của họ đã thực sự góp phần khơi dậy tinh thần #freetolove - tự do yêu, dám yêu dám hành động để không nuối tiếc cũng như góp phần thay đổi cách nhìn nhận về những mối tình trong xã hội.

#freetolove là một sứ mệnh xã hội đầy ý nghĩa, sứ mệnh không chỉ dừng lại sự tham dự của hàng loạt người nổi tiếng mà còn thu hút được sự quan tâm đặc biệt qua các hoạt động:

Võ Hoàng Yến, Giang Ơi, Dustin Nguyễn gây xúc động với hành trình yêu vượt định kiến - Ảnh 5.
Võ Hoàng Yến, Giang Ơi, Dustin Nguyễn gây xúc động với hành trình yêu vượt định kiến - Ảnh 6.

#Freetolove xuất hiện trên màn hình LED lớn nhất Việt Nam với thông điệp "Dù bạn là ai, Cứ Yêu Đi!" là điểm được rất nhiều các bạn trẻ check-in hiện nay

Võ Hoàng Yến, Giang Ơi, Dustin Nguyễn gây xúc động với hành trình yêu vượt định kiến - Ảnh 7.

Thước phim ngắn với những chuyện tình khác biệt từ đời thật chiếm được cảm tình của cộng đồng mạng những ngày vừa qua nằm trong sứ mệnh #freetolove

Closeup - thương hiệu chăm sóc răng miệng thuộc tập đoàn Unilever, đã có hơn 50 năm truyền cảm hứng cho sự "tự tin sát gần nhau" và quyền tự do yêu. Với sứ mệnh #freetolove, Closeup muốn truyền cảm hứng cho người trẻ dám yêu, dám hành động, vượt qua mọi phán xét và định kiến về tôn giáo, giới tính, địa vị sắc tộc, để họ hãy thật bản lĩnh vượt lên trên định kiến xưa cũ để tự do yêu.

Còn bạn, bạn đã sẵn sàng cho một mối quan hệ #freetolove ngay hôm nay? Hãy cùng đồng hành với Closeup với sứ mệnh xã hội này để tìm cho mình tình yêu đích thực nhé! Tìm hiểu thêm và tham gia chia sẻ ngay tại fanpage: https://www.facebook.com/closeupvn.page.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhắc nhở hàng xóm xây lấn chiếm vỉa hè, 2 mẹ con bị chém nhiều nhát vào mặt và cơ thể

    Chỉ vì nhắc nhở hàng xóm không được xây dựng trái phép trên vỉa hè, hai mẹ con đã bị một người đàn ông chém trọng thương.
  • Đọc thêm