Vợ đòi nhà có view đẹp thoáng mát, ông lão cặm cụi 6 năm tạo ra kiệt tác khiến thế giới choáng váng, ngả mũ bái phục

L.T, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 12:00 13/10/2021

Chiều lòng người vợ muốn thấy nhiều view khi ngồi trong nhà, cụ ông đã làm ra kiệt tác không tưởng.

Nhà view đẹp, thoáng mát là điều mà bất kỳ ai cũng đều ước ao. Tuy nhiên, còn phải tùy thuộc vào thực tế và túi tiền và nhiều yếu tố khác nữa, nên đôi khi người ta phải chấp nhận một thực tế là "được cái nọ thì mất cái kia". Vậy nhưng, có một ông chồng chiều vợ nhất quả đất đã tặng bà một ngôi nhà có thể xoay 360 độ theo ý thích, tâm trạng.

Ngôi nhà được sơn màu xanh lá cây có mái bằng kim loại màu đỏ. Nó có thể xoay tròn quanh trục ở giữa để đáp ứng nhu cầu thay đổi của người về quang cảnh bà muốn nhìn thấy từ bên trong.

Chủ nhân đồng thời cũng là người thiết kế ngôi nhà này không phải là kiến trúc sư tài ba, được đào tạo qua trường lớp bài bản mà chính là lão nông dân Vojin Kusic, 72 tuổi, sống ở Bosnia (Liên bang Bosnia & Herzegovina, một quốc gia tại Đông Nam Âu, trên bán đảo Balkan). Ông Vojin không hề được đào tạo chính quy về kiến trúc hoặc kỹ thuật vì ông chưa từng học đại học. Thế nhưng, sản phẩm ông làm ra khiến nhiều người phải bái phục.

Vợ đòi nhà có view đẹp thoáng mát, ông lão cặm cụi 6 năm tạo ra kiệt tác khiến thế giới choáng váng, ngả mũ bái phục - Ảnh 2.

Chủ nhân đồng thời cũng là người thiết kế ngôi nhà này không phải là kiến trúc sư tài ba, được đào tạo qua trường lớp bài bản mà chính là lão nông dân Vojin Kusic, 72 tuổi

Ông bảo: "Khi tôi đã có tuổi và giao công việc kinh doanh cho các con tiếp quản, cuối cùng tôi đã có đủ thời gian để thực hiện ước muốn của vợ, để có thể thay đổi view các phòng trong nhà bất cứ khi nào cô ấy muốn".

Nhiều năm trước, sau khi ông bà kết hôn, ông Vojin đã từng xây một ngôi nhà để vợ và các con ở. Vào thời điểm đó, vợ ông muốn phòng ngủ của họ hướng về phía mặt trời mọc, vì vậy họ đã thống nhất làm như vậy. Nhưng điều này có nghĩa là phòng khách của họ đối diện với con đường. Sau một thời gian, vợ của ông Vojin lại phàn nàn rằng bà không thể nhìn thấy cảnh nhộn nhịp ở sân trước nhà và Vojin phải sửa sang lại mọi thứ.

Vợ đòi nhà có view đẹp thoáng mát, ông lão cặm cụi 6 năm tạo ra kiệt tác khiến thế giới choáng váng, ngả mũ bái phục - Ảnh 3.
Vợ đòi nhà có view đẹp thoáng mát, ông lão cặm cụi 6 năm tạo ra kiệt tác khiến thế giới choáng váng, ngả mũ bái phục - Ảnh 4.

"Tôi đã phải phá bỏ bức tường giữa 2 phòng ngủ của chúng tôi để biến chúng thành phòng khách và di chuyển tất cả các thiết bị điện. Đó là việc rất phức tạp, tôi phải mất rất nhiều thời gian, nhưng tôi đã làm được những gì bà ấy muốn", ông kể.

Sau đó, 6 năm trước, một trong trong 3 người con của ông Vojin định cư hẳn ở một nơi khác. Cậu con trai đã kết hôn nên ông bà quyết định để vợ chồng con sống trên tầng cao nhất của ngôi nhà, trong khi họ chuyển xuống tầng trệt.

"Một lần nữa, lần này ở tầng trệt, tôi phải phá bỏ một số bức tường. Lúc đó, để đề phòng trường hợp vợ tôi thay đổi ý định lần nữa, tôi quyết định xây một ngôi nhà mới, có thể xoay tròn để vừa ý bà ấy".

Vợ đòi nhà có view đẹp thoáng mát, ông lão cặm cụi 6 năm tạo ra kiệt tác khiến thế giới choáng váng, ngả mũ bái phục - Ảnh 6.

Và thế là ông Vojin đã tự tay thiết kế và xây dựng ngôi nhà xoay của mình. Nó được gắn trên một cột bê tông và quay bằng động cơ điện, bánh xe của một phương tiện vận tải quân sự cũ.

Với tốc độ nhanh nhất, ngôi nhà quay có thể quay một vòng chỉ trong 22 giây và nếu cài đặt ở chế độ chậm nhất, nó hoàn thành một vòng trong 24 giờ.

Nguồn: Daily Mail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm