Vợ của sao Việt từng bị phạt hơn 51 triệu vì livestream bán đồ giả, lời khai về nguồn gốc hàng hoá gây phẫn nộ

Hạ Anh, Theo Thể thao Văn hoá 17:59 05/04/2023

Vợ của nam diễn viên Vbiz này đến nay vẫn tiếp tục làm công việc bán hàng hoá bằng cách livestream trên các nền tảng mạng xã hội.

Có chồng là người nổi tiếng thế nhưng Quỳnh Quỳnh - vợ diễn viên Lê Dương Bảo Lâm - vẫn tập trung vào công việc kinh doanh hàng hoá qua mạng xã hội. Các mặt hàng do Quỳnh Quỳnh rao bán thường là mỹ phẩm, nước hoa, đồ gia dụng và bánh kẹo... với tầm giá bình dân.

Vào tháng 6/2021, cơ sở kinh doanh ở huyện Long Thành (Đồng Nai) của vợ Lê Dương Bảo Lâm bị kiểm tra chất lượng. Thời điểm này, lực lượng chức năng phát hiện tại cửa hàng có 1.118 chai nước hoa nhãn hiệu đắt tiền nhưng không có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc giá trị 29,5 triệu đồng. Cơ quan quản lý thị trường cũng xác định, cửa hàng Quỳnh Quỳnh kinh doanh hơn 10.000 sản phẩm mỹ phẩm các loại là hàng hóa nhập khẩu có nhãn tiếng nước ngoài, nhưng không có nhãn phụ tiếng Việt Nam theo quy định. Tổng giá trị hàng hóa vi phạm là 60,5 triệu đồng.

Người đại diện cửa hàng là bà Tạ Thị Quỳnh Anh (tên thật của Quỳnh Quỳnh) bị phạt số tiền 51,25 triệu vì bán hàng không chính hãng. Đồng thời, số hàng hoá bị tiêu huỷ và cơ sở này buộc phải đình chỉ hoạt động kinh doanh trong 2 tháng.

Vợ của sao Việt từng bị phạt hơn 51 triệu vì livestream bán đồ giả, lời khai về nguồn gốc hàng hoá gây phẫn nộ - Ảnh 2.

Lê Dương Bảo Lâm và Quỳnh Quỳnh thường xuyên livestream bán hàng trên mạng xã hội. Cách đây gần 2 năm, Quỳnh Quỳnh phải đóng phạt 51,25 triệu vì bán hàng kém chất lượng, đồ giả

Chia sẻ trước truyền thông ngay thời điểm công bố thông tin này, ông Võ Thái - Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Đồng Nai - cho biết: "Qua đấu tranh của cơ quan chức năng, người vi phạm khai là mua hàng trôi nổi trên mạng, nên không biết nguồn gốc cung cấp hàng. Đối với vi phạm này, cơ quan Quản lý thị trường xử phạt hành chính theo quy định".

Khi sự việc được công bố trên báo chí, Quỳnh Quỳnh đã đóng Fanpage bán hàng nhưng sau đó ít hôm đã trở lại để trò chuyện và bán những món đồ khác. Vợ Lê Dương Bảo Lâm chia sẻ trong livestream: "Mấy chị ơi, tụi em vẫn bình thường nha. Mai tụi em sẽ bán đồ này nọ nha. Tại vì trước giờ tụi em sống sao thì tự mấy chị suy nghĩ, mấy chị quyết định".

Thời điểm đó, phát ngôn của Quỳnh Quỳnh gây tranh cãi vì một bộ phận cho rằng cô đang không chấp hành quy định xử phạt. Đồng thời, dân tình cũng thể hiện sự phẫn nộ về việc Quỳnh Quỳnh nhập hàng không rõ nguồn gốc sau đó livestream để bán lại.

Vợ của sao Việt từng bị phạt hơn 51 triệu vì livestream bán đồ giả, lời khai về nguồn gốc hàng hoá gây phẫn nộ - Ảnh 3.

Quỳnh Quỳnh từng cho biết mua hàng trôi nổi nên không rõ nguồn gốc

Nói về việc là diễn viên nhưng lại thường xuyên cùng vợ livestream bán hàng, Lê Dương Bảo Lâm từng nói: "Từng là một người nghệ sĩ hài trẻ không được chú ý đến mỗi lần xuất hiện trên sân khấu, chính vì vậy mà em phải làm điều gì đó từ cánh gà để gây sự tập trung về mình như gọi 'Mọi người ơi, mọi người ơi', từ đó nó trở thành câu đặc trưng mỗi lần livestream của em.

Không có gì phải xuống cấp khi mình nhận bán hàng online cho nhiều nhãn hàng khác nhau, ngay cả những món hàng dành cho phụ nữ, em cũng không ngại, cái gì không biết thì em hỏi vợ, không có gì mắc cỡ cả. Miễn là mình hết lòng và tìm hiểu về nó để khi giao lưu với khán giả, khách hàng có tương tác tốt là được".

Đến thời điểm hiện tại, Quỳnh Quỳnh vẫn duy trì công việc bán hàng trên các nền tảng mạng xã hội. Các buổi livestream của bà xã Lê Dương Bảo Lâm thường rao bán đồ gia dụng, nồi, bếp, khăn, khẩu trang,... và vẫn có rất nhiều người xem.

Vợ của sao Việt từng bị phạt hơn 51 triệu vì livestream bán đồ giả, lời khai về nguồn gốc hàng hoá gây phẫn nộ - Ảnh 4.

Ngoài bán hàng online, vợ chồng Lê Dương Bảo Lâm và Quỳnh Quỳnh còn mở gian hàng bán hoa, bánh kẹo vào những dịp lễ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm